Vấn đề nhà ở khi du học New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Vấn đề nhà ở khi du học New Zealand

Chuẩn bị đi du học bạn sẽ bắt gặp vô vàn những vấn đề từ to tới nhỏ, mỗi vấn đề đều có tác động nhất định tới chuyến du học sắp tới của bạn, trong đó có vấn đề nhà ở khi du học New Zealand. Nhiều bạn đã vô tình xem nhẹ vấn đề tưởng chừng không có gì này bởi chưa có đủ thông tin cần thiết giúp các bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn về nơi ở của mình. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết đó.

Khi đi du học New Zealand cũng giống như khi ở nhà, nơi ăn chốn ở sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới bạn từ chất lương cuộc sống, tinh thần cho tới kết quả học tập. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu thật kỹ và có lựa chọn phù hợp với bản thân để có môi trường sống và học tập tốt nhất tại đất nước của những chú chim kiwi này nhỉ? Khi tới với New Zealand, bạn sẽ có 3 lựa chọn về nhà ở cho bản thân như sau:

Lựa chọn ký túc xá khi du học New Zealand

Lựa chọn ký túc xá khi du học New Zealand

Ký túc xá là loại hình nhà ở phổ biến nhất khi đi du học New Zealand hay ở bất cứ đâu. Các trường đại học luôn có cơ sở vật chất phục vụ sinh viên giúp các bạn yên tâm học tập.

Ưu điểm của ký túc xá đó là môi trường sinh hoạt đậm chất sinh viên quốc tế. Bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu với bạn bè tới từ nhiều nơi trên thế giới và tham gia các hoạt động của sinh viên trong ký túc. Đây là môi trường vô cùng thuận lợi để bạn mở rộng kiến thức văn hóa của mình cũng như rèn kỹ năng sống tập thể.

Tuy nhiên, với những ai thích không gian yên tĩnh và riêng tư thì ký túc xá lại chưa phải là nơi thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ở đó thật ồn ào, và đôi khi có thật nhiều người khiến bạn khó chịu bởi đơn giản vì họ không hợp cạ với bạn.

Chi phí cho căn phòng ký túc xá phụ thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của bạn nhưng dù lựa chọn loại phòng ở nào thì bạn vẫn phải đóng phí hàng tuần.

Phòng ở cho 4 người có giá là $110

Phòng ở cho 2 người có giá là $130

Đắt nhất là phòng cá nhân có giá là $150.

Mỗi một sinh viên khi đăng ký phòng ký túc xá sẽ phải đóng $300 tiền đặt cọc và sẽ được hoàn trả lại khi bạn rời đi.

Homestay – ở với người bản xứ ở New Zealand

Homestay khi du học New Zealand

Đây là hình thức ở khá phổ biến với du học sinh khi muốn tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa. Bạn sẽ sống cùng nhà cùng với gia đình người New Zealand, tùy vào thỏa thuận giữa bạn và gia đình, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn trong ngày. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về văn hóa New Zealand cũng như nguyên tắc và thói quen của gia chủ để tránh những khúc mắc trong quá trình sinh sống.

Thuê căn hộ ở riêng khi du học New Zealand

Thuê căn hộ khi du học New Zealand

Nếu bạn chưa thấy hai hình thức trên chưa phù hợp thì có thể lựa chọn hình thức thứ ba đó là thuê căn hộ riêng. Ở đây bạn có thể sống tự do, thoải mái theo ý thích cá nhân mình, tránh những ồn ào và phiên phức mà hai hình thức kia có thể gặp phải. Tuy nhiên nếu không cẩn thận và sống tích cực, chủ động bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng bị cô lập với cộng đồng.

Với mỗi loại hình nhà ở sẽ có ưu và nhược điểm của riêng mình vì vậy hãy tìm hiểu và nghe tư vấn du học để có thể chọn được loại hình phù hợp nhất!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận