Những điều có một không hai tại New Zealand
Đất nước con người New Zealand

Những điều có một không hai tại New Zealand

New Zealand được mệnh danh là “thiên đường trên mặt đất”. Tại đây, có rất nhiều điều đặc biệt khiến bạn không thể bỏ qua. Cùng New Ocean điểm ngay:” Những điều có một không hai tại New Zealand “

Những điều có một không hai tại New Zealand
Những điều có một không hai tại New Zealand

Những điều có một không hai tại New Zealand – Đồng hồ sinh hoạt

Điều đầu tiên làm bạn ngạc nhiên là người New Zealand rất chú trong đồng hồ sinh hoạt. Số giờ làm việc trên tuần trung bình của họ ít nhất trên thế giới: 35h/tuần. Người New Zealand có thói quen sinh hoạt buổi tối tại nhà. Sau 20h họ thường hiếm khi ra đường. Giờ đi ngủ phổ biến vào lúc 22h.

Những điều có một không hai tại New Zealand – Yêu thích thể thao

Một nét đẹp của người New Zealand là họ rất thích hoạt động ngoài trời. Môn thể thao yêu thích của họ là bóng bầu dục và đua thuyền. New Zealand là đất nước của những con người ưa phưu liêu mạo hiểm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây chính là cái nôi sản sinh ra môn thể thao mạo hiểm Bungee jumping nổi tiếng toàn cầu.

Những điều có một không hai tại New Zealand – Nền giáo dục kỉ luật cao

Giáo dục New Zealand tập trung cao vào sự phát triển cá nhân, tính chủ động, sáng tạo. Chính vì vậy, các giờ kiểm tra, sẽ hạn chế tình trạng gian lận của học sinh.

Một điều khác biệt nữa, khi chuông báo hết giờ, tất cả học sinh lập tức dừng bút. Dù chỉ còn một vài chữ là kết thúc cũng sẽ không có một học sinh nào cố gắng viết thêm. Việc trích dẫn ý kiến của người khác mà không có sự đồng ý, cho phép bị coi là đạo văn, ăn cắp bản quyền. Tội trạng này rất nặng và bạn sẽ bị buộc thôi học ngay lập tức.

Giáo dục đại học cho các chuyên ngành khoa học, học thuật… thường kéo dài từ ba đến bốn năm. Song học nghề có thời gian đào tạo dài hơn để đảm bảo người học đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Một số điểm nổi bật của giáo dục New Zealand:

+ Tất cả các trường đại học tại New Zealand đều là trường công lập.

+ 8 trường công lập tại đây lọt top các trường đại học xuất sắc nhất Thế Giới

+ Chương trình NCEA cho học sinh THPT mang đến những lợi ích tuyệt vời, hỗ trợ HS không ngừng khám phá bản thân

+ New Zealand nằm trong top 10 đất nước có tỷ lệ bằng cấp sau đại học cao nhất thế giới.

+ Chất lượng giáo dục cao song học phí của New Zealand rẻ hơn học phí Úc

Những điều có một không hai tại New Zealand – Ẩm thực hấp dẫn

Đồ ăn tại New Zealand đa dạng, phong phú. Các món ăn có sự pha trộn giữa Á và Âu. Thành phố Ackland có gần 900 nhà hàng từ Trung Quốc, Thái Lan… Đồ fast food không được ưa chuộng tại quốc gia này. Người dân New Zealand thích hải sản hơn thịt. Bữa ăn của họ thường có ít nhất bốn món, thịt hoặc cá cộng với ba món rau củ.

Việc đi ăn tiệm là một việc hết sức bình thường đối với người dân xứ Kiwi. Tuy nhiên, đi ăn sáng ở tiệm tại New Zealand bị coi là xa hoa, lãng phí. Họ rất coi trọng bữa sáng và sẽ chuẩn bị rất thịnh soạn với thịt cừu, sữa, khoai tây, khoai lang, rau, củ quả.

Những điều có một không hai tại New Zealand – Những con đường kì lạ

Baldwin ,New Zealand được xem là đường phố dốc nhất thế giới. Nó nằm ở ngoại ô thành phố Dunedin. Con đường này có độ dài 350m, chênh lệch giữa độ cao – thấp nhất là 70m, độ dốc của con đường là 38,3m.

Đại lộ “9 tháng 7” là đại lộ rộng lớn nhất thế giới với chiều dài 1km, rộng 110m.

Lombard là con đường vừa dốc vừa zic zac nhất thế giới.

Galleria tại New Zealand là con đường “ mua sắm” có mái vòm kính rất độc đáo. Bạn có thể tìm thấy các nhãn hàng từ cao cấp đến bình dân tại đây.

Những điều có một không hai tại New Zealand – Những thành phố tuyệt đẹp

Thành phố Dunedin, New Zealand được mệnh danh là thành phố nghệ thuật. Đây là nơi đã sản sinh nhiều thi hào kiệt xuất của văn học thế giới. Thành phố này cũng được gọi với cái tên thân mật “ thành phố sinh viên”. Cuộc sống sinh viên tại đây luôn sôi động cũng rất nên thơ.

Christchurch được xem là thành phố lãng mạn, thơ mộng bậc nhất thế giới. Nó nằm ở phía Nam gần dãy Alps. Thành phố này được bao phủ bởi màu xanh tuyệt đẹp. Nơi bạn có thể đắm mình trong những khu vướn như thế giới cổ tích.

Auckland nổi tiếng với tên gọi “thành phố của những cánh buồm”. Tại đây, đại đa số người dân sở hữu ít nhất một cánh buồm cho chính mình. Đây cũng là nơi tổ chức giải đua thuyền lớn và thu hút nhất thế giới.

Trên đây là những điều có một không hai tại New Zealand . Bạn có muốn được phám phá thêm về xứ sở xinh đẹp này? Hãy đọc thêm các bài viết sau:

Đăng bình luận