Nét thú vị trong văn hóa New Zealand – những điều bạn cần biết
Cẩm nang du học New Zealand Đất nước con người New Zealand

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand – những điều bạn cần biết

Du học New Zealand, sinh viên không chỉ được trao dồi về kiến thức mà còn được trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Hiểu biết rõ về văn hóa bản địa sẽ giúp các du học sinh dễ dàng hòa nhập và cuộc sống ở xứ sở kiwi này. Hiểu được điều đó, New Ocean xin giới thiệu:” Nét thú vị trong văn hóa New Zealand – những điều bạn cần biết ” .

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand - những điều bạn cần biết
Nét thú vị trong văn hóa New Zealand – những điều bạn cần biết

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand : Con người

New Zeland hiện là nơi cư trú của khoảng 4,7 triệu người. Trong đó, phần lớn là người Maori và người châu Âu. 57% dân cư tập trung ở các thành phố lớn như Auckland, Wellington,…

Người New Zealand nổi tiếng với sự thân thiện, mến khách. Học cũng được ca ngợi với thái độ ” tự xử lí” những công việc hàng ngày. Theo một vài thống kê, người New Zealand làm việc rất ít, khoảng 35h/tuần. Nhưng khi làm việc học luôn tập trung cao và rất nghiêm túc, nhiệt tình.

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand : Ẩm thực

Một trong những thành phần tạo nên một văn hóa ấn tượng là ẩm thực truyền thống. Thực phẩm được ưa thích ở New Zealand thường là các loại tươi – sạch. Chúng được nuôi trồng ở trên các cánh đồng hoặc trang trại rộng lớn với các quy trình đảm bảo vệ sinh sát sao. Chính những nguồn nguyên liệu đó đã tạo nên sự riêng biệt ẩm thực New Zealand. Đến New Zealand bạn không thể bỏ qua: bánh Panova nổi tiếng, những chầu bia hoặc 1 chai rượu nho hảo hạng.

Người New Zealand coi bữa tối là bữa chính của họ. Khi nhàn rỗi, thay vì nấu cơm, họ thường ra các quán ăn hoặc nhà hàng.

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand : Thể thao

Người New Zealand rất yêu thích các hoạt động ngoài trời. Vào những ngày tiết thời thuận lợi, họ thường cùng bạn bè và gia đình tổ chức các chuyến đi picnic và tham gia thể thao. Những môn được ưa thích ở đây là trượt tuyết, đánh golf, trượt nước, chơi các môn thể thao đội nhóm (như bóng tròn, rugby hay bóng bầu dục). Người New Zealand cũng rất đam mê các môn thể thao mạo hiểm như lướt sóng, leo núi,… Đặc biệt, nơi đây chính là cái nôi sản sinh ra môn thể thao mạo hiểm Bungee jumping.

Được mệnh danh là một “sân chơi tự nhiên”, thiên nhiên chính là nền tảng của các hoạt động mạo hiểm kỳ thú tại New Zealand. Những ngọn núi cao phủ đầy tuyết, hồ nước thiên nhiên, bãi biển cát trắng,…. New Zealand là vùng đất của vẻ đẹp vô song.

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand : Tôn giáo

Công giáo là tôn giáo chính ở New Zealand chiếm (12,61% dân số). Phần lớn người dân ở đây đều theo đạo này. Anh giáo là tôn giáo lớn thứ 2 tại đây. Khi người châu Âu đến New Zealand, họ đã yêu cầu Anh giáo thành quốc giáo. Nhưng điều đó đã bị bác bỏ và New Zealand thành quốc gia không có quốc giáo.

Bên cạnh đó, Phật giáo đang đạt tới sức lôi cuốn ở New Zealand. Các tôn giáo khác như Thiên chúa giáo cũng đã có mặt tại New Zealand từ thế kỷ 19. Tất cả mọi tôn giáo này đều được người dân tôn trọng.

Nét thú vị trong văn hóa New Zealand : Phong cách sống mạnh mẽ

Người dân New Zealand sống thanh bình, không ồn ào náo nhiệt. Cứ đến 18h, 19h, đường đã vắng lặng. Họ có thói quen sinh hoạt buổi tối ở nhà. Tới 22h là người dân đã đi ngủ. Nhưng cuối tuần, dân tình không phân biệt già trẻ đổ xô ra bar cho đến sáng. Những ngày này, ở đây không khác gì những lễ hội lớn.

Người dân New Zealand cũng rất thích lễ hội. Họ tổ chức lễ hội thường xuyên, từ tháng 1 đến tháng 12. Trung bình tháng nào họ cũng có các lễ hội giải trí vui chơi.

Trên đây là những Nét thú vị trong văn hóa New Zealand . Để biết thêm về văn hóa New Zealand mời bạn đọc thêm tại:

Đăng bình luận