Lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand

Có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở ký túc xá khi du học New Zealand cho các bạn khi du học New Zealand là rất cần thiết. Đây là chỗ ở được nhiều bạn sinh viên yêu thích. Vậy những lý do nào khiến các bạn lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand?

Lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand

Lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand

Ưu điểm ở ký túc xá khi du học New Zealand

Điều đầu tiên phải kể tới đó là những ưu điểm mà ký túc xá mang lại cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học New Zealand. Chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm tuyệt vời đó nhá:

1. Lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand bạn sẽ không phải quá bận tâm tới vấn đề chỗ ở và cơ sở vật chất. Tại các ký túc xá,ở New Zealand, nhà trường luôn chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như giường, bàn học, tủ đồ,… Các bạn chỉ cần mang thêm những vật dụng cá nhân tới là có thể sinh hoạt ngay được.

2. Hầu hết các ký túc xá giành cho sinh viên quốc tế khi du học New Zealand đều được xây dựng trong khuôn viên nhà trường hoặc gần với trường học. Với vị trí thuận lợi như vậy cùng hệ thống giao thông thuận tiện, được hỗ trợ tối đa như xe buýt của nhà trường hay việc được sử dụng xe đạp khi đi lại giúp các bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển cùng chi phí đi lại. Tiết kiệm thêm một khoản tiền là tiến thêm một bước tới việc thực hiện thành công kế hoạch du học của mình.

3. Vấn đề an ninh ở ký túc xá khi du học New Zealand là điều bạn hoàn toàn yên tâm. Do ký túc xá nằm trong khu vực của nhà trường vì vậy nhân viên an ninh của trường đại học luôn túc trực và đảm bảo an toàn cho cuộc sống của sinh viên.

4. Môi trường sinh hoạt tại ký túc xá khá sôi động và náo nhiệt. Bạn sẽ được gặp gỡ bạn bè tới từ khắp nơi trên thế giới và cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Được làm quen và tìm hiểu về những nền văn hóa độc đáo trên thế giới là điều không phải ở đâu cũng có được. Hãy tận dụng và hòa mình vào cuộc sống “quốc tế” nơi đây bạn nhá. Chắc chắn nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

Điều kiện sống ở ký túc xá khi du học New Zealand

Điều kiện sống ở ký túc xá khi du học New Zealand

5. Điều kiện học tập khi sống tại ký túc xá thuận tiện hơn rất so với khi bạn lựa chọn những hình thức nhà ở khác. Tại ký túc xá luôn có những phòng học, thư viện với đầy đủ tài liệu và trang thiết bị hiện đại cần thiết khác hỗ trợ việc học tập của các bạn.

6. Tại một số ký túc xá, các bạn sẽ được phục vụ 2 bữa ăn chính mỗi ăn; một số nơi khác cho phép sinh viên nấu ăn trong ký túc xá tại những phòng bếp sử dụng chung. Đôi khi các bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân để có cuộc sống sinh hoạt thoải mái nhất.

7. Lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand bạn cũng có nhiều lựa chọn phong phú khác nhau. Không phải lúc nào cũng nhất nhất là những phòng ở đông người, các bạn có thể ở phòng cá nhân, phòng dành cho 2 người hoặc phòng dành cho 4 người. Việc lựa chọn phòng ở như thế nào tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của bạn. Vì vậy có thể thấy lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand là điều vô cùng tuyệt vời.

Những điều cần lưu ý về việc ở ký túc xá khi du học New Zealand

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn ở ký túc xá, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để cuộc sống của mình thêm thú vị và hấp dẫn.

1. Cuộc sống ở ký túc xá khá sôi nổi và ồn ào vì vậy bạn cần cởi mở để hòa nhập với mọi người cũng như tôn trọng những không gian riêng tư nhất định của nhau. Ai cũng cần những giây phút yên tĩnh cho bản thân mình. Bạn muốn người khác giành cho mình điều tuyệt vời đó thì bản thân chúng ta cũng nên tôn trọng mọi người.

2. Bạn bè ở ký túc xá cùng bạn tới từ nhiều quốc gia khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu và tôn trọng những nét văn hóa riêng biệt của họ. Cần tránh những điều kiêng kỵ trong nền văn hóa của những người bạn quốc tế đó để không xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Cuộc sống của sinh viên ở ký túc xá khi du học New Zealand

Cuộc sống của sinh viên ở ký túc xá khi du học New Zealand

Chi phí ở ký túc xá khi du học New Zealand

Như đã nói ở trên có khá nhiều loại hình phòng ở ký túc xá khác nhau giành cho sinh viên quốc tế khi du học New Zealand. Với mỗi hình thức khác nhau chi phí ở ký túc xá khi du học New Zealand cũng có những chênh lệch nhất định, nhưng nhìn chung các bạn thường dành ra một khoản như sau:

  • Phòng ký túc xá cá nhân có mức phí $150/ tuần
  • Phòng ký túc xá 2 người có mức phí $130/ tuần
  • Phòng ký túc xá 4 người có mức phí $110/ tuần

Với những thông tin trên đây bạn nghĩ sao về việc lựa chọn ở ký túc xá khi du học New Zealand? Có khá nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Tham khảo thêm về các hình thức nhà ở khi du học New Zealand:

– Vấn đề nhà ở khi du học New Zealand.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận