Kinh nghiệm phỏng vấn du học New Zealand bổ ích
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Kinh nghiệm phỏng vấn du học New Zealand bổ ích

Phỏng vấn du học New Zealand rất quan trọng quyết định kết quả đỗ, trượt. Du học New Zealand ngày nay đang là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh và gia đình. Những trước khi có thể thực sự tới được với xứ sở kiwi các bạn cần trải qua một vòng thử thách quan trọng chính là buổi phỏng vấn du học New Zealand. Đây là “cửa ngõ” quan trọng đầu tiên vì vậy hãy chuẩn bị thật chu đáo hàng trang trước khi “xung trận” nào.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học New Zealand

Bạn sẽ “đối mặt”với ai trong buổi phỏng vấn du học New Zealand?

Bạn sẽ phải mặt đối mặt với một ban giám khảo đầy quyền lực là những người đại diện cho cả phía Việt Nam, New Zealand lẫn đơn vị cấp học bổng. Cụ thể là:

1 đại diện điều phối chương trình học bổng

1 cán bộ thuộc Bộ giáo dục

1 thư ký thứ nhất của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam

Một vài lưu ý cho buổi phỏng vấn

Mỗi cuộc phỏng vấn có thể kéo dài từ 30 tới 45 phút tùy thuộc vào ứng viên và ban giám khảo. Chính vì vậy cũng có nhiều khi cuộc nói chuyện đặc biệt này sẽ ngắn hơn hoặc diễn ra dài hơn khoảng thời gian trên.

Ngôn ngữ được sử dụng trong buổi phỏng vấn du học New Zealand chắc chắn sẽ là tiếng Anh rồi, vì vậy hãy chuẩn bị khả năng nghe nói tiếng Anh của mình thật tốt trước giây phút quan trọng này bạn nhá!

Mặc dù nội dung phỏng vấn vô cùng đa dạng và sẽ chẳng thế ai đoán được ban giám khảo sẽ hỏi mình chính xác những gì, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị và luyện tập trả lời một số nội dung câu hỏi cơ bản. Việc chuẩn bị trước sẽ chẳng bao giờ thừa vì chúng giúp bạn tự tin và có thể biến chuyển tình huống một cách linh hoạt hơn.

Không cần mặc quân áo quá lịch sự và cứng nhắc trái lại mặc những trang phục gọn gàng, lịch sự và trông mình thật xinh đẹp sẽ là cách giúp bạn thấy tự tin và thoải mái khi bước vào cuộc phỏng vấn. Đôi khi chính cách ăn mặc cũng giúp bạn thể hiện cá tính và bản thân mình.

Nên tới địa điểm phỏng vấn sớm khoảng 20 phút, khoảng thời gian này sẽ giúp bạn tránh gấp gáp vội vàng và đề phòng sự cố trên đường. Đặc biệt, khi bạn tới nơi sớm, làm quen dần với không khí tại đó bạn sẽ bớt căng thẳng và hồi hộp đi khá nhiều, điều này đồng nghĩa với kết quả buổi phỏng vấn sẽ khả quan hơn.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và giao tiếp bằng ánh mắt một cách linh hoạt, tự nhiên sẽ là điểm cộng vô cùng lớn giúp bạn thể hiện được bản thân và giúp bài nói trở nên sinh động hơn.

Một kinh nghiệm phỏng vấn du học New Zealand nữa bạn có thể vận dụng đó là mang theo nước khi đi phỏng vấn. Bởi trong khi phải nói nhiều và trong thời gian dài cũng như với tâm trạng căng thẳng, ngụm nước sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng. Hoặc nếu như trong phòng phỏng vấn ban giám khảo chuẩn bị nước bạn cũng có thể thoải mái sử dụng đó.

Trên đây là một vài kinh nghiệm du học nhỏ trước khi đối mặt với thử thách ban đầu. Chúc các bạn sẽ thật tự tin và hoàn thành tốt buổi nói chuyện đặc biệt này.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận