Khám phá hệ thống giáo dục New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Đất nước con người New Zealand

Khám phá hệ thống giáo dục New Zealand

Lựa chọn du học New Zealand và hệ thống giáo dục New Zealand hiện đang đứng đầu trong danh sách những điểm đến chất lượng trên bản đồ giáo dục thế giới. Điều gì đã tạo nên sức hút mạnh mẽ tới các bạn học sinh, sinh viên quốc tế tới như vậy? Hãy cùng New Ocean khám phá hệ thống giáo dục New Zealand – một trong những yếu tố quyết định tới thành công này.

Khám phá hệ thống giáo dục New Zealand

Khám phá hệ thống giáo dục New Zealand

Khám phá hệ thống giáo dục New Zealand

Trước hết để hiểu vì sao hệ thống giáo dục New Zealand luôn được đánh giá là hệ thống giáo dục ưu việt và có sức hút với học sinh, sinh viên quốc tế tới như vậy, chúng ta hãy cùng nhau xem bảng sau đây:

Tuổi Năm học Bậc chuyên môn Bậc học Trọng tâm giáo dục
1
2 Mầm non Giáo dục mầm non bao gồm chơi với nhóm bạn, trung tâm gia đình, trông trẻ tại nhà,  nhà trẻ, trung tâm chăm sóc – giáo dục trẻ em và “kohanga reo” (các trung tâm dạy bằng ngôn ngữ Mario)
3
4
5 1 1 Tiểu học Trường tiểu học cung cấp cho học sinh nền tảng vững chắc về văn học và toán học.

7 môn chính bao gồm: tiếng Anh, toán – thống kê, khoa học, kỹ thuật, xã hội học, nghệ thuật, sức khỏe – giáo dục thể chất.

Trong 2 năm học cuối cấp, học sinh được học thêm ngôn ngữ phụ

6 2
7 3 1 – 2
8 4 2
9 5 2 – 3
10 6 3
11 7 3 Chuyển cấp Trường chuyển cấp là bước đệm lên trung học cơ sở, giúp học sinh phát triển khả năng tư duy, xây dựng lòng tự trọng, giữ mối quan hệ với mọi người và nâng cấp kỹ năng diễn đạt
12 8 3 – 4
13 9 4 Trung học Chứng chỉ Quốc gia của New Zealand dành cho bậc trung học được gọi là National Certificate of Educational Achievement (NCEA) được công nhận bởi các trường đại học ở New Zealand và trên thế giới.

NCEA có 3 bậc dành cho 3 năm học, mỗi năm học sinh phải hoàn thành 5 môn học. Học sinh đỗ ở mỗi bậc sẽ nhận được chứng nhận “Merit” và “Excellence”

14 10 5
15 11 NCEA bậc 1
16 12 NCEA bậc 2
17 13 NCEA bậc 3
18+ Cao đẳng/ Đại học Tại New Zealand hiện tại có 8 trường đại học, 18 trường cao đẳng và học viện kỹ thuật, hơn 600 cơ sở đào tạo tư nhân và khoảng 20 tổ chức đào tào ngành công nghiệp.

Sinh viên được đào tạo chất lượng về học thuật và thực tiễn, từng bước đạt chứng nhận đầu vào, chứng chỉ hành nghề, bằng cử nhân cho đến học vị tiến sĩ.

Như vậy có thể thấy trong hệ thống giáo dục New Zealand trẻ em được tiếp nhận giáo dục từ nhà trường và gia đình từ khá sớm. Trong đó các em bắt buộc phải đi học từ lúc 5 tuổi cho tối hết 17 tuổi.

Tại mỗi bậc học, các em học sinh sẽ được tập trung đào tạo những kỹ năng và kiến thức khác nhau phù hợp với nhận thức và tâm lý. Điều này giúp học sinh tới du học New Zealand luôn cảm thấy thoải mái và thích thú với chương trình giảng dạy. Các bạn được tự do sáng tạo và học hỏi mà không cảm thấy quá sức hay khô cứng.

Những điều cần biết về hệ thống giáo dục New Zealand

Những điều cần biết về hệ thống giáo dục New Zealand

Với bảng phân chia bậc học rõ ràng trong hệ thống giáo dục New Zealand trên đây, các bạn sinh viên du học New Zealand phần nào sẽ hiểu hơn mục đích và trọng tâm giáo dục tại mỗi bậc. Từ đó, các bạn sẽ có định hướng và lựa chọn rõ ràng xem mình nên bắt đầu học tập tại xứ sở kiwi từ khi nào là phù hợp nhất.

Những thông tin thú vị khác về hệ thống giáo dục New Zealand sẽ tiếp tục được cập nhật giúp các bạn có thêm những thông tin tư vấn du học New Zealand cần thiết nhất.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận