Tìm hiểu về học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Tìm hiểu về học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN

Năm nay Chương trình học bổng Chính phủ New Zealand dành cho sinh viên các nước ASEAN  đã bắt đầu khởi động, những bạn sinh viên muốn đi du học New Zealand đừng bỏ qua cơ hội có một không hai này. Để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin học bổng du học New Zealand, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về học bổng chính phủ New Zealand – ASEAN.

Học bổng Chính phủ New Zealand - ASEAN

Học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN giành cho ai?

Đây là Chương trình học bổng hấp dẫn, nhận được sự tài trợ từ Chương trình hỗ trợ New Zealand và Chương trình Phát triển Quốc tế của Chính phủ New Zealand giành cho sinh viên đến từ các quốc gia ASEAN (bao gồm: Brunei, Campuchia, Lào, Myanma. Malaysia, Philippines, Siingapore, Thái Lan và Việt Nam). Sinh viên được nhận học bổng là những bạn có khao khát đi du học New Zealand để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trước khi quay trở về Việt Nam để góp sức xây dựng đất nước.

Những lĩnh vực nào được ưu tiên trong học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN?

Như đã nói, mục đích của học bổng Chính phủ New Zealand là giúp đào tạo các bạn sinh viên ưu tú tới từ các nước ASEAN để quay về góp sức xây dựng, phát triển đất nước trên các lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, xã hội, chính trị, … Do đó, Chính phủ New Zealand ưu tiên cho sinh viên theo học các chuyên ngành: nông nghiệp, kinh doanh, du lịch, quản trị, quản lý công, quản lý tư, quản trị rủi ro, năng lượng xanh, thương mại và phát triển.

Học bổng sẽ giúp bạn những gì?

Khi được trao học bổng, bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi và một khoản hỗ trợ khi mới tới New Zealand. Rõ ràng những suất học bổng toàn phần của Chính phủ như thế này là vô cùng quý giá và tuyệt vời, giúp bạn không còn phải lo lắng tới vấn đề tài chính khi đi du học.

Sinh viên nhận học bổng Chính phủ New Zealand - ASEAN

Sinh viên nhận học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN

Điều kiện đăng ký học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN như thế nào?

Học bổng giành cho mọi cá nhân tới từ các nước ASEAN khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Là công dân ASEAN (với chúng ta là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam; đã sống và định cư tại Việt Nam ít nhất 2 năm cho tới thời điểm nộp hồ sơ).
  • Chưa kết hôn hoặc đính hôn với người mang quốc tịch New Zealand hoặc Australia.
  • Không nhận được bất cứ học bổng hoặc hỗ trợ tài chính nào từ Chính phủ New Zealand hoặc Australia trong vòng 24 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ học bổng.
  • Được nhận vào học tại một chương trình của Đại học tại New Zealand.
  • Tốt nghiệp loại giỏi ngành định xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
  • Kết quả IETLS từ 5,5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0) và còn giá trị tại thời điểm nộp đơn. Tuy nhiên với một số ngành học đặc thù có thể yêu cầu điểm IELTS cao hơn.

Thủ tục nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN

Để có thể được xét duyệt cấp học bổng, trước tiên bạn cần tìm và đăng ký một chương trình học (trong lĩnh vực ưu tiên càng tốt) tại một trong các trường đại học tại New Zealand trong danh sách có học bổng ASEAN.

Bạn cần chuẩn bị 2 hồ sơ xin học bổng Chính phủ New Zealand – ASEAN bằng tiếng Anh (trong đó là 1 bản chính và 1 bản sao) gồm đầy đủ các giấy tờ: thư giới thiệu, bản sao giấy báo nhập học. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy gửi hồ sơ tới Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội và nộp kèm mẫu đơn đăng ký. Bạn có thể lấy mẫu đơn đăng ký trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc qua địa chỉ http://www.nzembassy.com/viet-nam

Toàn bộ hồ sơ đăng ký nhận học bổng của Chính phủ New Zealand đều sẽ được kiểm định một cách chặt chẽ bởi Hội đồng giám khảo ở Việt Nam. Và chỉ nhứng ứng viên lọt vào danh sách mới nhận được thông báo mời đi phỏng vấn.

Chúc các bạn may mắn!

Theo: Minh Nguyệt (sưu tầm)

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận