Hồ sơ xin du học New Zealand cần có gì ?
Kinh nghiệm du học New Zealand

Hồ sơ xin du học New Zealand cần có gì ?

Với những chính sách visa thông thoáng, New Zealand đang là điểm đến du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, để du học New Ocean bạn cần chuẩn bị gì? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay tại bài viết: “ Hồ sơ xin du học New Zealand cần có gì?”

Hồ sơ xin du học New Zealand cần có gì ?
Hồ sơ xin du học New Zealand cần có gì ?

Tổng quan về giáo dục New Zealand

Đất nước New Zealand nổi tiếng là quốc gia xinh đẹp và hạnh phúc. Thiên nhiên New Zealand chan hòa, khí hậu dễ chịu phù hợp với du học sinh ở nhiều quốc gia như Việt Nam,… Con người New Zealand rất thân thiện, hòa đồng. An ninh xã hội tốt, kinh tế khá phát triển. Đặc biêt, New Zealand sở hữu nền giáo dục chất lượng cao với bề dày thành tích:

  • 8 trường đại học được xếp top 3% trường đại học tốt nhất thế giới
  • Giáo dục trung học theo hệ thống NCEA văn minh, hiện đại
  • Học sinh New Zealand được nhận xét phát triển tương đối toàn diện mọi mặt: lí thuyết, thực hành, thể chất và năng khiếu cá nhân.

Hồ sơ xin du học New Zealand cần có gì?

  1. Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.
  2. Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)
  3. Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu)
  4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  5. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú
  6. Bản sao Giấy khai sinh
  7. Bản sao Chứng minh thư nhân dân
  8. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
  9. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)
  10. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)
  11. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường.
  12. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
  13. Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất
  14. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand

Chi tiết về một số giấy tờ trong Hồ sơ xin du học New Zealand

Hồ sơ xin du học New Zealand –Thư mời học

Trong thư mời học, cần có các thông tin sau:

+ Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

+ Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand

+ Số tiền học phí cho toàn khóa học

+ Bạn có phải đóng tiền học phí hay không?

Hồ sơ xin du học New Zealand – Giấy tờ chứng minh tài chính

– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm)

– Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng

– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng

– Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Một số lưu ý trong Hồ sơ xin du học New Zealand:

– Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền,

– Nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

– Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

– Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand công nhận.

Trên đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho Hồ sơ xin du học New Zealand . Một số học sinh sẽ phải bổ sung các giấy tờ khác tùy vào yêu cầu nhà trường và đại sứ quán. Tìm hiểu thêm tại các bài viết khác :

Đăng bình luận