Giáng sinh ở New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Đất nước con người New Zealand

Giáng sinh ở New Zealand

Khác với nhiều quốc gia khác trên Thế Giới, giáng sinh ở New Zealand được diễn ra vào giữa mùa hè với nhiều phong tục tập quán và các lễ hội truyền thống mà bạn không thể thấy được ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới.

Vào ngày này, người dân thích đi cắm trại cùng gia đình và bạn bè, hoặc tổ chức tiệc tùng trong căn nhà tràn ngập không khí giáng sinh của mình.

Ở rất nhiều ngôi làng, người dân tạo ra một hình nộm ông già tuyết, với cỗ xe tuần lộc, những cô gái bán diêm, và những ban nhạc sống, hát và biểu diễn phục vụ người dân.

Ông già Noel ở New Zealand

Nói về ông già tuyết trong lễ giáng sinh, ít tai biết rằng trước kia hình tượng ông già Noel của New Zealandvốn có khuôn mẫu như những người lập quốc ở Anh, những người đã đến New Zealand vào cuối thế kỉ 18. Tuy nhiên, khoảng 20 đến 30 năm trở lại đây, hình ảnh ông già Noel đã thay đổi, và trở nên giống hình mẫu ông già Noel ở Mỹ và Ireland. Dưới thời tiết mùa hè nóng nực thật sự không lấy làm khó hiểu khi thấy hình ảnh những ông già Noel trong trang phục quần áo bằng speesos đi dép và mang kính mát xuất hiện trên bãi biển. Đặc biệt hơn nữa bạn có thể nhìn thấy những ông già noel lướt ván rất điêu luyện trên biển.

Người dân New Zealand đã xây dựng câu chuyện về chúa hài đồng theo cách riêng của mình, thể hiện rõ phương châm sống của người dân nơi đây. Họ không có nhà nghỉ ven đường, nhưng họ có rất nhiều trang trại nuôi cừu, và những người chăn cừu, những người góp phần bảo vệ đàn gia súc của họ. Qua cách hiểu này, ấn tượng về chúa giáng sinh sẽ trở nên gần gũi và chân thực hơn.

Kỳ nghỉ lễ giáng sinh ở New Zealand bắt đầu và kéo dài từ giữa tháng 11, và thực sự là một cơ hội kinh doanh cho nhiều người, nhưng dĩ nhiên tất cả đều chào đón sự kiện này một cách háo hức.

Cây thông Noel ở New Zealand

Ở mỗi gia đình, người dân trang trí cây thông Noel với nhiều quả bóng giáng sinh, tuyết giả, quà và những chùm đèn nhấp nháy giống như ở Mỹ và Anh.

Tiệc Giáng sinh tại New Zealand

Vào dịp giáng sinh, người dân New Zealand chuẩn bị những bữa tiệc nướng ngoài trời. Thói quen này đang ngày càng phổ biến. Một bữa tiệc nướng babecue như vậy không thể thiếu trong đó các món ăn như đùi lợn muối, thịt thú rừng, hoặc một vài loại thịt nhập khẩu. Tôm hùm và cá cũng rất được yêu thích.

Ẩm thực Giáng sinh tại New Zealand

Nói về những món ăn trong dịp lễ giáng sinh ở New Zealand, không thể không nói tới những món tráng miệng vô cùng hấp dẫn, mang đậm phong cách New Zealand. Bánh pudding trái cây nóng, cùng với bánh kem và bánh xốp được trẻ nhỏ yêu thích. Những loại đồ ăn lạnh như kem, bánh trứng đường, rau trộn lạnh, thạch cũng rất phổ biến.

Dĩ nhiên, gà tây và các món từ rau quả tươi là món mà bất kể gia đình nào ở  đây cũng phải chuẩn bị vào tối giáng sinh. Món ăn này không chỉ là món ăn giáng sinh đặc trưng ở nhiều nước, mà còn cả ở New Zealand.

Bóc quà là hoạt động ý nghĩa trong Giáng sinh ở New Zealand

Mở quà cũng là một nét văn hoá mà người dân New Zealand lưu giữ từ nhiều năm nay. Theo đó, cả gia đình sẽ cùng ngồi bên nhau, và lần lượt mở quà của từng người. Hoạt động này diễn ra vào sáng ngày giáng sinh ở New Zealand và thường là trước bữa trưa

Trên đây là một vài thông tin về giáng sinh ở New Zealand, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những nét thú vị trong văn hoá của đất nước xinh đẹp này trong chuyến du học New Zealand của mình.

Sưu tầm

Đăng bình luận