Giải đáp về Visa New Zealand
Visa du học New Zealand

Giải đáp về Visa New Zealand

Trong thời gian gần đây, du học tại Mỹ Anh đang trở nên khó khăn do sự thắt chặt của các chính sách nhập cư. Chính vì vậy, New Zealand nổi lên như một điểm đến du học lí tưởng. Tuy nhiên, du học New Zealand còn khá mới mẻ với nhiều sinh viên Việt. Trong đó, có nhiều câu hỏi đã được đưa ra xoay quanh Visa New Zealand. Hiểu được điều đó, New Ocean sẽ trả lời các thắc mắc thường gặp tại:” Giải đáp về Visa New Zealand “.

Giải đáp về Visa New Zealand
Giải đáp về Visa New Zealand

Có những loại Visa New Zealand nào?

Visa New Zealand sẽ được quyết định bởi các khóa học của bạn.

  • Nếu khoá học của bạn ít hơn 3 tháng thì bạn sẽ nhận Visitor’s Visa. Với visa này, bạn sẽ không cần đăng ký student visa.
  • Khóa học kéo dài hơn 3 tháng, bạn bắt buộc phải xin Visa New Zealand – Student Visa.
  • Sau khi hoàn tất việc học, bạn sẽ có cơ hội xin Post-study work visa – Visa xin ở lại làm việc tại New Zealand cho du học sinh.

Ngoài ra, một số chương trình học bổng hay trợ cấp sẽ yêu cầu sinh viên có các visa khác.

Xin Visa New Zealand có giới hạn độ tuổi?

Hiện tại, xét duyệt Visa New Zealand sẽ không giới hạn tuổi tác. Tuy nhiên, những hồ sơ của những người tuổi cao sẽ được xem xét kỹ hơn. Lí do là để tránh  mượn cớ đi học để đi làm ở New Zealand.

Có thể được đi làm khi giữ Visa New Zealand ?

New Zealand không quá chặt về việc du học sinh làm thêm. Tại đây, du học sinh sẽ được cấp giấy phép để được làm thêm 20 giờ/ tuần. Ngoài ra, du học sinh sẽ được đăng kí học 1 buổi (buổi sáng hoặc buổi chiều).

Chi phí xin Visa New Zealand

Lệ phí xin Visa New Zealand là 85 USD tức 1,700,000 VND . Số tiền này được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại Việt Nam. Ngoài ra, họ sẽ thu thêm phí dịch vụ 472,000 VND cho mỗi bộ hồ sơ.

Làm sao để apply Visa New Zealand ?

Hoàn thành Application form tại website chính thức của New Zealand. Bạn có thể đến New Ocean để được hỗ trợ dịch và tư vấn du học.

  • Passport còn hiệu lực
  • Điền Application form
  • Đóng application fee
  • 2 ảnh (passport-sized)
  • Thư mời nhập học của trường được công nhận tại New Zealand
  • Biên lai thanh toán 1 năm tiền học phí
  • Bằng chứng cho thấy đủ khả năng sinh sống học tập tại New Zealand thông qua bank statement
  • Evidence of sufficient funds to purchase an outward ticket.
  • Lý lịch tư pháp
  • Các giấy tờ về sức khoẻ

Mang chồng/vợ/con theo cùng Visa New Zealand

Chồng/vợ đi cùng du học sinh sẽ phải apply 1 visa riêng nếu muốn sống ở New Zealand. Chồng/vợ sẽ có thể được đồng Visa New Zealand nếu du học sinh đang tham gia 1 khoá học thuộc các ngành nghề nằm trong Immediate Skill Shortage List hoặc Long Term Skill Shortage List ở New Zealand.

Riêng đối với con, bạn sẽ cần xin riêng Visa New Zealand cho con. Khoản phí đóng góp bạn có thể phải nộp $9,000 – $15,000/ năm – tuỳ lứa tuổi – tuỳ trường học.

Xin Visa New Zealand bao lâu?

Thời gian xin visa là 4 – 6 tuần theo thông báo của website chính phủ.

Thời gian có hiệu lực của visa dựa vào độ dài khoá học của bạn.

Trên đây là Giải đáp về Visa New Zealand . Hi vọng bài viết sẽ mang đến các thông tin bổ ích cho bạn đọc. Tìm hiểu thêm về New Zealand, mời bạn đọc:

Đăng bình luận