Du học New Zealand – Điều kiện xin visa
Cẩm nang du học New Zealand Tư vấn du học New Zealand

Du học New Zealand – Điều kiện xin visa

Bạn đang có ý định đi du học New Zealand và điều bạn cần tìm hiểu ngay lúc này đó là điều kiện xin visa du học New Zealand là như thế nào? Hãy cùng xem những thông tin tư vấn du học New Zealand sau đây để chuẩn bị thật tốt nhá.

Du học New Zealand và những điều kiện xin visa bạn cần biết

Du học New Zealand và những điều kiện xin visa bạn cần biết

Điều kiện xin visa du học New Zealand là gì?

Có hai điều kiện để xin visa du học New Zealand đó là:

1. Kết quả học tập tại Việt Nam và khả năng tài chính. Các trường sẽ yêu cầu trình độ Anh văn tối thiểu để được nhận vào học (bạn có thể học Anh văn ở Việt Nam hay ở New Zealand).

2. Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, trái phiếu, ngân phiếu, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận góp vốn trong công ty (nếu là cổ đông), giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng của đơn vị công tác, hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh khi xin visa du học New Zealand. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA).

Tìm hiểu về trường cơ sở và trường phổ thông khi xin visa du học New Zealand

Có hai loại trường cơ sở và phổ thông chính ở New Zealand có thể cấp thư mời học và đào tạo sinh viên quốc tế khi tới du học New Zealand. Sự khác nhau chính của hai loại trường này nằm ở chỗ nguồn tài chính có được bằng cách nào, điều này ảnh hưởng tới khả năng cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế của các trường đó.

Trường nhà nước hay trường công được Chính phủ New Zealand tài trợ. Các trường được Bộ giáo dục công nhận và có thể nhận học sinh quốc tế du học tự túc. Tuy nhiên, các trường này sẽ ưu tiên nhận các học sinh quốc tịch New Zealand và học sinh có học bổng trước.

Các trường tư cơ sở và phổ thông, nguồn tài chính tài trợ cho trường chủ yếu thu được từ học phí của sinh viên. Nếu các trường này được Bộ giáo dục công nhận, các trường này cũng có thể nhận các học sinh quốc tế lẫn học sinh của New Zeland.

Tư vấn điều kiện xin visa du học New Zealand

Tư vấn điều kiện xin visa du học New Zealand

Các cơ sở đào tạo đại học có thể cấp visa du học New Zealand

Các cơ sở đào tạo đại học có thể nhận học sinh quốc tế tới du học New Zealand vào học nếu các cơ sở này đáp ứng được một số điều kiện.

Các cơ sở tư chỉ có thể nhận học sinh quốc tế học các khóa học được công nhận dài hơn ba tháng và phải đăng kí với NZQA. Các cơ sở tư cũng phải được NZQA công nhận.

Các cơ sở đào tạo bao gồm các trường đại học, trường bách khoa, trường cao đẳng chỉ có thể nhận học sinh quốc tế vào các khóa học được công nhận bởi NZQA. Các cơ sở này cũng phải được cấp phép.

Người giám hộ khi du học New Zealand

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:

Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận, hoặc:

Bạn du học New Zealand các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận.

Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

Sức khỏe và phẩm chất khi xin visa du học New Zealand

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và tính cách và phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

Bằng chứng về nguồn tài chính cho việc du học.

Để được cấp visa sinh viên và giấy phép sinh viên, Bộ di trú yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand

Bằng chứng có thể bao gồm:

Có đủ tiền ở New Zealand (với tên bạn hay người thay mặt cho bạn)

Có người chịu trả tiền nhà ở và sinh hoạt phí cho bạn (phải chứng minh điều này trước khi bạn đi du học New Zealand)

Được một người New Zealand tài trợ tiền nhà ở và sinh hoạt phí, hoặc

Được một cơ quan của chính phủ ở New Zealand tài trợ qua chương trình hỗ trợ.

  • Yêu cầu đối với khóa học ngắn hơn 9 tháng:

Nếu bạn định học một khóa học ngắn hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ bạn có đủ số tiền:

NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand.

NZ$400/ tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand), hoặc một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi

  • Nếu khóa học dài hơn 9 tháng:

Nếu khóa học của bạn dài hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ rằng bạn có đủ số tiền: NZ$10,000/ năm để trang trải cho toàn bộ chi phí trong thời gian bạn ở New Zealand.

Bằng chứng của khoản tiền trên có thể để dưới dạng tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống và thuê nhà tại New Zealand.

Bằng chứng chứng tỏ bạn có kế hoạch trở về nước. Có như vậy, người ta sẽ tin rằng bạn sẽ rời New Zealand khi kết thúc khóa học. Ví dụ như bạn phải cho Đại sứ quán xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền giữ tại New Zealand để mua vé, ngoài số tiền cần phải chứng minh cho sinh hoạt phí và phí thuê nhà.

Các điều kiện về trách nhiệm của du học sinh khi đã có giấy phép nhập cảnh với tư cách sinh viên khi đi du học New Zealand

Một khi đã có giấy phép sinh viên, bạn phải tuân thủ đúng các điều kiện sau trong suốt quá trình lưu trú:

Phải đi học đúng trường đã được nêu tên trong giấy phép. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nộp đơn với chúng tôi để xin thay đổi cơ sở đào tạo.

Nếu bạn đi cùng người bảo hộ, bạn phải sống chung với người đó.

Bạn chỉ được phép làm việc đúng như đã ghi trong giấy phép sinh viên

Bạn phải tuân thủ luật của New Zealand.

Bạn chỉ được phép lưu trú ở New Zealand trong thời hạn giấy phép có hiệu lực.

Một số thông tin khác về visa du học New Zealand và giấy phép

Những thông tin cần biết khi xin visa du học New Zealand

Những thông tin cần biết khi xin visa du học New Zealand

Khi có visa du học New Zealand và giấy phép để du học tại New Zealand, bạn phải học tập tại New Zealand trong thời hạn đã nêu tại cơ sở cung cấp đào tạo nhất định và phải đi học toàn thời gian.

Nếu bạn là sinh viên du học tự túc, bạn sẽ có thể được cấp giấy phép sinh viên cho quãng thời gian mà bạn đã đóng toàn bộ học phí, và thời gian này tối đa là 4 năm. Nếu khóa học của bạn tính theo năm học New Zealand, và bạn đã đóng toàn bộ học phí cho 1 năm, thì bạn sẽ được cấp giấy phép sinh viên có giá trị cho đến ngày 31/3 của năm tiếp theo. Hoặc nếu bạn sẽ học tại một cơ sở đào tạo mà Bộ di trú New Zealand (INZ) có bản thỏa thuận ghi nhớ, thì bạn có cơ hội xin giấy phép cho toàn bộ khóa học. Hoặc nếu bạn là sinh viên có học bổng toàn phần hay học bổng bán phần, bạn có thể sẽ được cấp giấy phép lưu trú cho toàn bộ thời gian được cấp học bổng (tối đa là 4 năm).

Trên đây là những điều kiện xin visa du học New Zealand và những thông tin liên quan bạn cần ghi nhớ. Chúc bạn sẽ sớm thành công với lựa chọn của mình.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận