Đi lại tiết kiệm khi du học New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Đi lại tiết kiệm khi du học New Zealand

Bạn đã biết các cách đi lại tiết kiệm khi du học New Zealand, nhưng làm sao để có thể tiết kiệm chi phí cho vấn đề này? Hãy để giải pháp đi lại khi du học New Zealand dưới đây giúp đỡ bạn.

Thẻ đi lại khi du học New Zealand

Một bảo bối, một vật bất ly thân với sinh viên quốc tế khi đi du học New Zealand đó là thẻ đi lại.

Một tấm thẻ đi lại sẽ là người bạn đắc lực giúp bạn thắt chặt hầu bao khi có những chuyến du lịch hoặc đi lại giữa các bang ở New Zealand. Bạn đừng nghĩ rằng việc này sẽ tốn kém và có mấy khi mình đi đâu xa đâu mà phải lo. Hầu hết sinh viên khi đi du học nước ngoài thường sẽ tranh thủ cơ hội để đi đây đi đó, khám phá những miền đất mới, trải nghiệm cuộc sống khác với khi ở nhà và đặc biệt tự cho mình thêm nhiều kinh nghiệm sống quý giá. Các bạn thương tranh thủ những kỳ nghỉ lễ hoặc ngày cuối tuần đề ngao du, vậy thì lúc này chính là lúc những tấm thẻ đi lại phát huy tác dụng.

Hai gợi ý cho bạn trong việc sử dụng thẻ đi lại ở New Zealand đó là:

STA Travel nơi chuyên cung cấp các chuyến bay và các kỳ nghỉ giá trẻ cho sinh viên.

Dùng thẻ STA đi lại khi du học New Zealand

ISIS là tấm thẻ cho phép bạn tiết kiệm khi sử dụng một số đại lý du lịch và các cửa hàng trên lãnh thổ New Zealand.

Còn nếu bạn tới thăm một thành phố và đi lại ở đó từ một tới hai, ba ngày, bạn có thể mua vé ngày. Loại vé này bao gồm chi phí cho việc đi lại tất cả các phương tiện và dĩ nhiên điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều so với việc đi vé lẻ.

Gợi ý đi lại trong các thành phố lớn ở New Zealand

Dù là bạn đang muốn đi chơi hay đang tìm phương tiện đi lại tại thành phố mình đang học tập và sinh sống thì những gợi ý dưới đây đều đúng và phù hợp với bạn.

Đi lại tại Auckland

Thành phố Auckland là nơi có mạng lưới xe bus, tàu hỏa và phá phát triển. Sử dụng những phương tiện này giúp việc đi lại của bạn hiệu quả và quan trọng là chi phí phải chăng. Bạn có thể yên tâm đi khắp nơi trong thành phố và ra tới vùng ngoại ô.

Phương tiện đi lại ở Auckland

Nếu bạn chỉ di chuyển trong thành phố thì xe bus Link và Stagecoach sẽ là giải pháp hữu hiệu. Cứ 10 phút sẽ lại có một chuyến chạy tới, bạn không mất quá nhiều thời gian chờ đợi và việc đi lại cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đi lại nhiều trong ngày, hãy mua vé Auckland Day Pass, đây sẽ là lựa chọn rẻ nhất và thuận tiện nhất vì vé bao gồm cả xe bus và pà trong thành phố. Hoặc bạn có thể tiết kiệm tiền vé đi lại bằng cách mua vé 10 lần đi cho tất cả xe bus, tàu hỏa và phà.

Vé Auckland Day Pass

Đi lại tại Wellington

Tại Wellington, hệ thống xe bus và tàu hỏa hoạt động rất hiệu quả với giá cả phải chăng.

Nếu là sinh viên học tập và sinh sống tại Wellington, bạn nên sử dụng vé tháng và vé 10 lần đi lại bằng tàu hỏa và xe bus. Có điểm lưu ý đó là vé này sẽ tính giá theo khu vực bạn đi lại.

Xe bus ở Wellington

Nếu bạn chỉ ở vài ngày, bạn nên mua vé Daytripper Pass để đi lại mỗi ngày, vé này có giá trị với xe bus và tàu hỏa trong các vành đai 1-3 của thành phố.

Đi lại tại Christchurch

Ở Christchurch bạn có thể sử dụng hệ thống Bus Exchange để đi lại trong thành phố. Những chiếc vé tuần hoặc vé ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với vé lẻ.

Xe bus ở Christchurch

Đặc biệt nếu bạn nhìn thấy những chiếc xe bus con thoi màu vàng sáng, hãy nhanh chân sử dụng chúng. Bởi đây là chuyến xe miễn phí đi từ trung tâm với một số địa điểm chính trong thành phố cách nhau tư 10 tới 15 phút di chuyển.

Đi lại tại Dunedin

Dunedin là một thành phố nhỏ, mọi địa điểm đều khá gần khi tính khoảng cách từ trường của bạn. Do vậy bạn hoàn toàn có thể đi bộ tới mọi nơi trong thành phố mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên cũng có xe bus chạy đến các địa điểm trong thành phố từ Octagan. Bạn có thể mua vé đi từng lần và giá tiền được tính theo vành đai.

Xe bus ở Dunedin

Bài toán kinh tế cho việc đi lại khi du học New Zealand của bạn phần nào đã được giải quyết từ những thông tin trên đây. Nếu có thể hãy là nhà kinh tế tài ba cho vấn đề đi lại của chính mình vì nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian và kinh phí để thực hiện những điều khác.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận