Đi lại khi du học New Zealand như thế nào?
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Đi lại khi du học New Zealand như thế nào?

Đi lại khi du học New Zealand như thế nào? Phải chăng đó là vấn đề bạn đang suy nghĩ và cần tới những lời khuyên, tư vấn du học hoặc kinh nghiệm du học từ những bạn đã từng đi du học New Zealand? Vậy thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Đi lại khi du học New Zealand như thế nào?

Phải khẳng định một điều là việc đi lại ở New Zealand hoàn toàn dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những phương tiện phù hợp với kinh tế và mục đích của bản thân.

Đi lại ở New Zealand

Các loại phương tiện phổ biến nhất bạn sẽ bắt gặp tại xứ đảo kiwi đó là tàu hỏa, ô tô, xe bus, xe đạp, phà, tàu thủy, máy bay,… mọi phương tiện giao thông cần thiết tại New Zealand đều có không những vậy mà chất lượng phục vụ cũng như cơ sở vật chất vô cùng tốt và thuận tiện.

Nếu chỉ cần phương tiện để đi học hoặc đi lại trong thành phố bạn có thể chọn đi xe đạp (phương tiện vô cùng tiện lợi và quan trọng là rất thân thiện với môi trường) hoặc đi xe bus. Ai mà có điều kiện hơn nữa thì có thể đi ô tô riêng của mình (nhưng trường hợp này khá ít vì dù gì cũng tốn kém hơn so với 2 phương tiện còn lại).

Phương tiện “sang chảnh” khi du học New Zealand

Sang tới New Zealand bạn sẽ làm quen với việc sử dụng máy bay khi muốn đi lại giữa các vùng miền. Nghe qua thật là cuộc sống “sang chảnh” phải không nào? Nhưng hãy xem lý do vì sao bạn lại nên lựa chọn phương tiện này nhá.

Đi lại bằng máy bay ở New Zealand

Địa hình của New Zealand được chia thành hai đảo bắc và nam ngăn cách ở giữa với biển, do vậy để đi lại giữa hai hòn đảo này, bạn sẽ thường lựa chọn đi thuyền, phà hoặc máy bay. Nếu đi máy bay bạn sẽ chẳng cần quan tâm tới xe cộ kèm theo mình.

Lựa chọn máy bay để di chuyển từ đảo này qua đảo khác ở New Zealand là cách tiết kiệm thời gian nhất cho bạn. Mặc dù khoảng cách giữa các địa điểm không quá xa nhưng nếu đi phà từ đảo Interisland tới Bluebridge (đi từ Wellington tối Picton) bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng nhưng khi đi máy bay từ Wellington tới Auckland bạn chỉ mất 1 tiếng mà thôi. Quả là bài toán hiệu quả tuyệt vời về mặt thời gian phải không nào?

Hệ thống sân bay ở New Zealand

Tiếp nữa, hệ thống sân bay nội địa và quốc tế tại New Zealand khá dày đặc. Điều này giúp việc đi lại giữa các đảo rất thuận tiện và chi phí khá rẻ. Tại New Zealand có ba sân bay quốc tế chính: Christchurch, Auckland và Wellington. Đây cũng là ba khu vực được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi tới du học New Zealand.

Hệ thống và mạng lưới hàng không nội địa của New Zealand cũng rất phát triển với nhiều hãng hàng không uy tín: Jet Star, Pacific Blue và Air Zealand. Đây cũng chính là lý do giúp việc di chuyển bằng đường hàng không tại quốc đảo trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.

Sân bay nội địa ở New Zealand

Điều cần lưu ý khi đi lại ở New Zealand

Do New Zealand có mật độ dân cư không cao nhất là ở vùng ngoại ô, vì vậy bạn hãy nhớ rằng:

  • Không nên đi lại một mình vào ban đêm
  • Không nên bắt xe một mình (bao gồm bắt xe taxi hoặc xin đi nhờ xe) vào ban đêm, nhất là con gái và phụ nữ.
  • Nên khóa xe cẩn thận mặc dù an ninh nơi đây rất đảm bảo, nhưng chúng ta vẫn được dạy rằng cẩn tắc vô áy náy phải không nào.

Vậy là chúng ta đã phần nào tìm hiểu về cách thức đi lại khi du học New Zealand. Mọi vấn đề cũng khá đơn giản khi chúng ta đã hiểu và biết về chúng trước phải không nào? Hãy cứ tự tin và trải nghiệm mọi hình thức giao thông bạn nhá!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận