Đại học Auckland lọt top trường đào tạo ngành sản xuất phim tốt nhất thế giới
Cẩm nang du học New Zealand Tư vấn du học New Zealand

Đại học Auckland lọt top trường đào tạo ngành sản xuất phim tốt nhất thế giới

Mới đây Đại học Auckland vinh dự được xướng tên trong danh sách CILECT – Hiệp hội các trường làm phim và truyền hình hàng đầu thế giới. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những ai mang trong mình niềm đam mê bất tận với điện ảnh, với đất nước New Zealand xinh đẹp.

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu đôi chút về nỗ lực chinh phục ngôi vị trong top trường đào tạo ngành sản xuất phim tốt nhất thế giới của Đại học Auckland bạn nhé.

1. Vậy CILECT là gì?

CILECT

CILECT – Hiệp hội các trường làm phim và truyền hình hàng đầu thế giới

CILECT là tên viết tắt của Hiệp hội các trường làm phim và truyền hình hàng đầu thế giới. Hội được thành lập tại liên hoan phim Cannes năm 1955 với mục đích tạo nên một nơi mà các trường thành viên có thể trao đổi kinh nghiệm, sự sáng tạo và cùng nhau phát triển. Một số lượng rất lớn các nhà làm phim và truyền hình hàng đầu thế giới đã tốt nghiệp từ các trường thuộc hiệp hội này.

Với chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn hàng đầu và sở hữu rất nhiều bộ phim do sinh viên sản xuất được đánh giá cao, trường đã được bỏ phiếu nhất trí để gia nhập thành viên của CILECT – Hiệp hội các trường điện ảnh và truyền hình hàng đầu thế giới. Chương trình sản xuất phim của Đại học Aucklan cũng là thành viên đầu tiên của New Zealand được gia nhập tổ chức danh tiếng này.

Tiến sỹ Shuchi Kothari, giám đốc chương trình cho biết: “Trở thành thành viên của CILECT sẽ mở ra cho sinh viên chúng tôi nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi ý tưởng với sinh viên và giảng viên các trường danh tiếng nhất thế giới về lĩnh vực này. Đồng thời đây cũng là dấu ấn giúp Đại học Auckland nâng cao thương hiệu của trường cũng như kết nối với mạng lưới các chuyên gia, học giả, học viên khắp mọi nơi để tiến tới các dự án hợp tác trong tương lai.

Hiện trường đang thảo luận biên bản ghi nhớ để sinh viên giao lưu, trao đổi với các trường làm phim ở Prague và Cuba.

2. Chinh phục top trường đào tạo ngành sản xuất phim tốt nhất thế giới

Để trở thành thành viên của CILECT quả là không dễ dàng. Bước đầu tiên là phải trình hồ sơ đến 40 trang cùng với bằng khen được CILECT cấp sau khi phái cử trưởng đại diện Châu Á Thái Bình Dương đến tận nơi tiến hành các cuộc kiểm tra toàn diện. Tiếp theo đó là bài thuyết trình của tiến sỹ sĩ Kothari tại Đại hội đồng CILECT ở Cape Town, Nam Phi. Trải qua vô vàn vòng kiểm tra nghiêm ngặt. Đại học Aukland là trường mới duy nhất nhận được phiếu bầu nhất trí hoàn toàn để trở thành thành viên của Hiệp hội các trường điện ảnh và truyền hình hàng đầu thế giới.

Đại học Aukland

Đại học Aukland là trường đầu tiên của New Zealand ltrowr thành thành viên của CILECT

Giám đốc điều hành của CILECT, Tiến sĩ Stanislav Semerdjiev cho hay: “Việc bỏ phiếu nhất trí hoàn toàn là rất hiếm hoi. Điều này cho thấy không có gì phải nghi ngờ về chất lượng giảng dạy và đào tạo chuyên ngành điện ảnh của trường Auckland. Với danh tiếng về lĩnh vực phim trường đã được khẳng định trong bao năm qua, bây giờ chính là thời điêm để Đại học Aukland phải trở thành một thành viên chính thức của CILECT.”

Cũng theo  iến sĩ Stanislav Semerdjiev, đây chính là thời điểm tốt nhất để thế giới biết đến và tiếp xúc với lĩnh vực giáo dục điện ảnh, phim trường New Zealand. Thông qua đó có thể giúp íc cho commander viagra pour homme prix sinh viên trong trường coc thể học hỏi và khám phá sự phong phú, đa dạng của nó. Ngoài ra, đây cũng là cầu nối cho sinh viên New Zealand và sinh viên khu vực Thái Bình Dương đến với nhau để cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến.

Tiến sỹ Kothari đánh giá rất cao sự đa dang văn hóa trong các bộ phim do sinh viên của trường Auckland sản xuất. Ông nói: “Tinh thần làm việc của sinh viên ở đây rất đáng hoan nghênh, hội tụ đầy đủ sự mạnh mẽ, đa dang, trí tượng tượng, tham vọng và tài năng. Ở đây chúng tôi mới chỉ trình bày một số tác phẩm điển hình cho CILECT thấy, còn nhiều cộng trình nghệ thuật giá trị khác chúng tôi chưa có thời gian đề cập đến.”

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận