Cơ hội việc làm và tình nguyện khi du học New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Tư vấn du học New Zealand

Cơ hội việc làm và tình nguyện khi du học New Zealand

Hai trong số rất nhiều vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm khi du học New Zealand chính là cơ hội việc làm và tham gia các hoạt động tình nguyện. Không chỉ góp phần làm cho bản CV trở nên sáng giá, làm thêm và tham gia tình nguyện còn giúp bạn có những trải nghiệm quý giá khi du học.

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về cơ hội việc làm và tình nguyện khi du học New Zealand bạn nhé.

1. Tham gia tình nguyện khi du học New Zealand

Tham gia tình nguyện khi du học New Zealand

Tham gia tình nguyện khi du học New Zealand – Tại sao không?

Hoạt động tình nguyện là một cách tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa và con người nơi bạn du học. Du học New Zealand cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Bên cạnh đó, với nhiều sinh viên hoạt động tình nguyện chính là cơ hội  để họ có thể tích lũy các kỹ năng ngoài chương trình hoặc để mở rộng chân trời văn hóa của mình.

Vậy du học New Zealand bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện nào?

Câu trả lời chính là bạn có cơ hội tham gia tình nguyện trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm làm việc trong một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận hoặc làm trong một doanh nghiệp có liên quan đến ngành học miễn rằng bạn có đủ khả năng và niềm đam mê.

Thông thường ở New Zealand, các tình nguyện viên có thể làm mọi việc từ các dự án bảo tồn, trồng cây, giúp đỡ trong các trang trại, dọn bãi biển, làm việc trong các sự kiện thể thao hoặc âm nhạc lớn hoặc giúp đỡ cộng đồng người già.

Công việc tình nguyện có thể kéo dài 1 tiếng, 1 tuần hoặc cam kết nhiều hơn một chút. Tuy nhiên đây vẫn được coi là một cơ hội tuyệt vời để CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Sinh viên có thêm kỹ năng và kinh nghiệm thường được các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm kiếm.

2. Cơ hội việc làm khi du học New Zealand

Bên cạnh tình nguyện, tìm kiếm việc làm cũng vô cùng thu hút được sự quan tâm của sinh viên khi du học New Zealand. Nhiều du học sinh đi làm để có thêm một chút thu nhập, đi du lịch hoặc tiết kiệm nhưng cũng có những du học sinh đi làm để tích lũy kinh nghiệm, gặp gỡ người dân địa phương và kết bạn.

Làm thêm khi du học New Zealand

Làm thêm khi du học New Zealand cho bạn những trải nghiệm quý báu

Thông thường, sinh viên quốc tế chính quy được phép làm thêm ở New Zealand nếu tuân thủ những điều kiện nhất định như:

  • Đáp ứng được yêu cầu của khóa học về kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Trong kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới nếu bạn đang học một khóa học chính quy kéo dài từ 12 tháng trở lên.
  • Được làm việc tối đa 20 tiếng trong bất kỳ tuần nào trong năm học nếu bạn đang học một khóa học chính quy.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm của mình tại các quán bar, nhà hàng và quán cà phê hoặc đi làm thêm trong một ngành có liên quan đến chuyên ngành học.

Công việc tìm kiếm này bạn hoàn toàn có thể tận dụng từ nguồn tin trên các báo địa phương và trên mạng. Hoặc đơn giản hơn chính là tìm đến sự giúp đỡ cuar phòng công tác học sinh – sinh viên. Tại đây phòng tìm kiếm việc làm sinh viên sẽ giúp sinh viên tìm việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè và việc làm tạm thời. Bạn có thể vào trang web tìm kiếm việc làm sinh viên (SJS) hoặc liên lạc với phòng tìm kiếm việc làm sinh viên để biết thêm thông tin.

Bên cạnh đó, nếu bạn tìm kiếm cơ hội định cư tại New Zealand sau khi hoàn thành chương trình học thì chính sách Học tập để Làm việc của Cục nhập cư New Zealand chính là điều bạn cần nghiên cứu. Thông thường những sinh viên quốc tế đã xuất sắc hoàn thành ít nhất 3 năm học tập tại New Zealand có thể được phép xin visa làm việc đến 3 năm sau khi hoàn thành khóa học của mình.

Nếu được mời làm việc có liên quan đến bằng cấp ở New Zealand, bạn có thể nộp đơn xin cấp visa làm việc 2 năm. Khả năng thành công trong việc xin cấp visa phụ thuộc vào việc công việc của bạn có đáp ứng được yêu cầu theo hình thức Dân nhập cư có tay nghề trong Chính sách Nhập cư New Zealand hay không.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận