Cơ hội định cư khi du học New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Cơ hội định cư khi du học New Zealand

Con đường đi du học của nhiều bạn trẻ ngày nay không chỉ dừng lại ở việc học sang đó để học tập mà còn là định cư khi du học New Zealand. Với những ai có ý định như vậy thì New Zealand là mảnh đất bạn có thể nghĩ tới cho kế hoạch này.

co hoi dinh cu khi du hoc new zealand

Muốn định cư ở New Zealand khi đi du học, bạn cần đạt…

100 điểm là điểm tối thiểu bạn cần đạt được theo quy định của cục di trú New Zealand để được xem xét việc định cư ở quốc gia này. Thang điểm này được tính theo các tiêu chí như:

Tiêu chí

Yêu cầu

Điểm

Độ tuổi

20 – 29

30

Việc làm

Làm việc trên 12 tháng

60

Kinh nghiệm làm việc

2 năm

10

Trình độ chuyên môn

Cấp 7 – 8

50

Ngoài những tiêu chí cố định trên đây, khi xét đơn định cư tại New Zealand, bạn có cơ hội được nhận thêm điểm thưởng dựa vào thành phố hoặc nghành nghề mà bạn lựa chọn. Ví dụ như bạn chọn làm việc ngoài thành phố Auckland sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc làm việc trong những lĩnh vực thiếu hụt nguồn nhân lực cũng được cộng thêm 10 điểm. Như vậy có thế thấy rằng, chính phủ New Zealand khuyến khích người nhập cư tới sống tại các thành phố nhỏ và làm việc trong các ngành nghề đang kham hiếm nhân lực có trình độ.

Như vậy có thể thấy cơ hội định cư khi du học New Zealand là hoàn toàn rộng mở. Với thời gian học tập tại các trường đại học của New Zealand và bằng cấp bạn có được bạn sẽ được 50 điểm, với 30 điểm cho độ tuổi theo quy định và có thêm một việc làm tại đây bạn sẽ có thêm 60 điểm nữa.Như vậy mới tính sơ qua bạn đã có trong tay 140 quá đủ cho tiêu chuẩn trở thành công dân New Zealand.

dinh cu new zealand

Tìm việc làm tại New Zealand

Như vừa nói ở trên, có được việc làm tại New Zeland là bạn có tới 50% cơ hội định cư tại đây sau khi học xong. Chính vì lẽ đó nên rất nhiều bạn lo lắng về vấn đề này. Tất nhiên việc tìm việc dễ hay khó còn tùy thuộc vào trình độ và khả năng của bản thân bạn, nhưng với một đất nước mà dân số đang già hóa nhanh như New Zealand thì việc có được nguồn nhân lực trẻ và trình độ là vô cùng quý giá, do vậy chính quyền quốc gia này đã thực hiện chính sách mở cửa để thu hút nhân tài. Những ngành nghề được khuyến khích và cộng điểm thưởng khi bạn xét hồ sơ định cư tại New Zealand đó là: kiểm toán, lập trình viên, viễn thông, quản trị mạng, y tế và dịch vụ xã hội, …

Bên cạnh đó, một tư vấn du học quý giá mà các bạn cần quan tâm đó là, không phải cứ học càng cao thì cơ hội kiếm việc làm càng dễ. Bởi để tương xứng với bằng cấp bạn có sẽ phải là những vị trí quản lý, chuyên gia, trong khi con số này lại không nhiều. Do vậy đôi khi do nhu cầu của xã hội mà bạn có thể xác định hướng đi phù hợp khi du học New Zealand.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận