Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand
Kinh nghiệm du học New Zealand

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand

Đất nước New Zealand là biển cảng tri thức hàng đầu thế giới. Để đỗ vào các khóa sau đại học uy tín tại đây, du học sinh cần chuẩn bị rất nhiều. Nhưng để hoàn thành chương trình và lấy được văn bằng lại càng đau đầu hơn. Hãy để New Ocean bật mí cho bạn các Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand .

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand - biển cảng tri thức hàng đầu thế giới
Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand – biển cảng tri thức hàng đầu thế giới

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand – Nỗ lực tự học

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tai New Zealand đầu tiên là tự giác học tập. Dù học ở mọi cấp bậc, thói quen tốt này luôn được khuyến khích. Đối với chương trình thạc sĩ, việc tự học lại càng quan trọng. Đây được đánh giá là phương pháp tiếp thu kiến thức tối ưu nhất. Việc tự học, tự khám phá giúp sinh viên nghiên cứu nhớ kiến thức lâu hơn. Đồng thời, đây cũng là cách hay để tạo cảm hứng bất tận trong nghiên cứu.

Việc tự học có hiệu quả phụ thuộc nhiều vào môi trường học tập. New Zealand sở dĩ được chọn là điểm du học lí tưởng chính vì môi trường học tập tốt. Ngoài các kiến thức trong sách, sinh viên nên tìm hiểu từ trong thực tế. Sinh viên cũng nên thực nghiệm thật nhiều. Từ đó, bạn sẽ bị kích thích các đam mê và tư duy phản biện.

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand – Tìm người hướng dẫn nhiệt tình

Vai trò của người hướng dẫn là một yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt là với những bạn trẻ chưa quen nghiên cứu độc lập như những bạn đến từ Việt Nam. Người hướng dẫn kiến thức uyên bác, nhiệt tình, khai phóng thì học viên có nhiều điều kiện trao đổi, tìm hiểu và mở mang đầu óc hơn.

New Zealand là nơi hội tụ nhiều nhân tài, chuyên gia trong các lĩnh vực. Hầu hết các trường đại học tại đây đều có đội ngũ giáo viên tài năng và uyên bác. Các giáo viên hướng dẫn tại đây rất thân thiện, có kiến thức đa dạng và luôn chịu khó cập nhật những kiến thức chuyên môn.

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand – Học tập từ các bạn

New Zealand là quốc gia đa văn hóa đa dân tộc. Hơn nửa dân số tại đây được sinh ra ở nước ngoài. Việc học tập trong một môi trường đa văn hóa sẽ giúp người học mở mang tư duy. Sinh viên cũng có thêm động lực phấn đấu, cạnh tranh học tập một phần vì tinh thần dân tộc.

Sinh viên nên tìm và kết bạn với những bạn học có trải nghiệm. Những người bạn đã từng làm việc có thể góp ý cho bạn một cách khách quan, bổ sung sự đa dạng về mặt ý tưởng cho nghiên cứu của nhau. Bên cạnh đó, kết bạn với những bạn học đến từ nhiều nền văn hóa sẽ giúp góc nhìn của chúng ta có thêm sắc màu.

Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand – Nguồn tài liệu phông phú

Để có thể học tập, làm nghiên cứu tốt, người học phải đọc rất nhiều và biết cách đọc có chọn lọc. Chỉ cần lựa chọn và tận dụng hợp lý, những tài liệu quý giá có thể mang người học đi xa hơn về tư duy, tầm nhìn.

Các cường quốc giáo dục như New Zealand thường có những tư liệu học tập tốt nhất. Hầu hết các trường đều có các thư viện lưu trữ những đầu sách và kết quả nghiên cứu hàng đầu. Đây chính là nguồn tư liệu vô cùng quý báu. Bên cạnh đó, để tiện lợi cho sinh viên, các thư viện điện tử cũng được mở nhiều tại đây.

Việc mượn tài liệu ở New Zealand tương đối đơn giản. Nếu bạn cần sách hay tài liệu nào đó nhưng thư viện không có thì nên mạnh dạn gửi yêu cầu đến thư viện. Thông thường thư viện sẽ đặt mua và báo cho bạn biết khi sách bạn yêu cầu về đến thư viện.

Đoạn kết

Trên đây là chia sẻ một vài Bí quyết du học bậc thạc sĩ tại New Zealand . Để chuyến du học New Zealand thêm trọn vẹn, bạn có thề tham khảo thêm tại:

Đăng bình luận