Vì sao nên đi du học New Zealand?
Cẩm nang du học New Zealand Tư vấn du học New Zealand

Vì sao nên đi du học New Zealand?

Theo những báo cáo gần đây cho thấy, con số sinh viên đi du học New Zealand ngày càng gia tăng nhanh chóng. Cho tới nay có hơn 40.000 sinh viên quốc tế đã bị “cuốn hút” tới quốc đảo này học tập và nghiên cứu. Vấn đề đặt ra ở đây là vì sao nên đi du học New Zealand?

Tiếng Anh là lợi thế khi du học New Zealand

Ngày nay tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ biến với công dân toàn cầu, do vậy việc sử dụng tiếng Anh khi đi du học là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ. Với lợi thế toàn dân nói tiếng Anh, New Zealand đã trở thành một điểm tới đầy lý tưởng. Các bạn sẽ bớt đi phần nào lo lắng về rào cản ngôn ngữ cũng như nhanh chóng nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình.

Nền giáo dục chất lượng quốc tế

Hệ thống giáo dục của New Zealand

Với những phương pháp học tập hiện đại, chủ động; cơ sở vật chất đầy đủ và có hệ thống, từ các công nghệ cao cho tới hệ thống thư viện dày đặc; môi trường học tập thân thiện và tiện ích, lớp học được đảm bảo ở sĩ sổ nhỏ để sự tương tác giữa học viên và giảng viên lớn hơn, … tất cả đã tạo nên một nền giáo dục New Zealand đạt chất lượng cao được quốc tế công nhận. Và đó cũng chính là thuận lợi cho các bạn sinh viên thực hiện giấc mơ du học của mình.

Hệ thống giáo dục đa dạng

Tại New Zealand có 8 trường đại học công lập, 27 trường cao đẳng và viện nghiên cứu, hơn 400 trường trung học phổ thông với các ngành học đa dạng và phong phú như thương mại, khoa học, nghệ thuật, khách sạn du lịch, … Mỗi chương trình học đều cho bạn cơ hội học tập để lấy bằng học thuật hoặc học nghề. Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều đảm bảo chương trình học từ bậc Cử nhân cho tới Thạc sĩ và Tiến sĩ, giúp sinh viên học tập một cách liền mạch và xuyên suốt.

Đặc biệt để giúp sinh viên tự tin và có kết quả học tập tốt nhất ở bậc đại học, các trường sẵn sàng cung cấp chương trình dự bị đại học kéo dài từ 28 tuần tới 1 năm. Tại khóa học này, sinh viên sẽ được giản dạy các môn Toán, tiếng Anh và các môn học bổ túc khác.

Hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình học tập

Thời gian nhập học linh hoạt

Không quá gò bó và cứng nhắc, nhiều trường tại New Zealand có tới 2 lần nhập học trong một năm vào tháng 2 và tháng 7. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên tới từ mọi nơi trên thế giới có được quá trình học tập liền mạch, liên tục.

Học phí hợp lý

Vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế và môi trường học tập chuẩn châu Âu, nhưng chi phí học tập và sinh hoat tại New Zealand rẻ hơn các quốc gia khác rất nhiều. Nếu so sánh với chi phí khi đi du học Mỹ thì chỉ cần ½ số tiền học đó bạn đã có thể thoải mái học tập tại New Zealand.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ New Zealand cũng như nhiều tổ chức giáo dục khác thông qua các suất học bổng du học. Con số này lên tới hàng trăm suất cho mỗi năm dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Học bổng du học New Zealand đa dạng

Học bổng du học New Zealand

Có rất nhiều hình thức học bổng du học New Zealand để bạn xem xét và lựa chọn. Có thể là học bổng cấp trực tiếp từ các trường đại học tại New Zealand, học bổng Chính phủ New Zealand, học bổng của các tổ chức giáo dục hay học bổng sau đại học theo chương trình NZAID (là chương trình hỗ trợ cho sinh viên tới từ các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam).

Chính sách hỗ trợ sinh viên làm thêm khi đi du học New Zealand

Không chỉ có chi phí học tập thấp, nhiều học bổng hỗ trợ mà sinh viên tới học tập tại New Zealand được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học tập mà không phải nộp thuế. Riêng những thời gian nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ giữa kỳ, học sinh và sinh viên được phép làm việc không hạn chế giờ lao động. Đây là chính sách vô cùng hấp dẫn giúp các bạn không chỉ kiếm thêm thu nhập khi đi du học mà còn có thêm nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Nơi ở an toàn và thuận tiện

Cũng như sinh viên đi du học ở nhiều quốc gia khác, tại New Zealand bạn hoàn toàn tự do lựa chọn hình thức sinh hoạt phù hợp với bản thân, có thể là ở chung với người bản xứ, có thể thuê nhà trọ ở ghép với bạn bè hoặc sống trong ký túc xá. Tuy nhiên có điểm lưu ý đặc biệt đó là với mọi du học sinh chưa đủ 18 tuổi và học sinh sang học khóa tiếng Anh tại New Zealand, các bạn sẽ phải ở chung với gia đình người bản xứ trong thời gian đầu. Đây là yêu cầu bắt buộc nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn có môi trường thực hành tiếng cũng như học hỏi về văn hóa tại xứ kiwi này.

Điều kiện xin visa du học New Zealand vô cùng thuận lợi

Không như nhiều quốc gia đưa ra những yêu cầu ngặt nghèo khi xét cấp visa du học, New Zealand đưa ra những điều kiện khá đơn giản và nhẹ nhàng. Ví dụ như: chứng chỉ tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc khi xét visa, chứng minh tài chính cũng trở nên nhẹ nhàng khi phụ huynh có thể vay khoản tiền đó tại ngân hàng ở Việt Nam và có sự bảo lãnh của ngân hàng đó. Cùng với đó là thời gian xét visa nhanh gọn chỉ khoảng 3 – 4 tuần là bạn đã có kết quả và nhận tấm visa du học để sẵn sàng lên đường.

Môi trường sinh sống yên bình và ổn định

Môi trường học tập và sinh sống tại New Zealand là điều phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình qua đây du học. Khí hậy dễ chịu, người dân nồng nhiệt và thân thiện, nền chính trị ổn định cùng chất lượng cuộc sống cao, thuận lợi và hiện đại. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng quá nhiều về điều kiện sinh sống tại nơi này.

Một số thông tin tham khảo về chi phí du học New Zealand

Học phí

Học phí bậc trung học: 4.900 – 6.000 USD/ năm

Học phí cao đẳng: 5.200 – 6.500 USD/ năm

Học phí đại học: 5.500 – 8.000 USD/ năm

Học phí cao học: 6.500 – 7.500 USD/ năm

Chi phí nhà ở

Ở cùng người bản xứ: 80 – 100 USD/ tuần (bao gồm cả tiền ăn 2 buổi sáng tối mỗi ngày)

Ở ký túc xá: 50 – 100 USD/ tuần (không có tiền ăn)

Ở nhà trọ theo nhóm: 97 – 250 NZ$/ tuần

Tiền làm thêm 11NZ$/ giờ.

Với những thông tin tư vấn du học trên đây, các bạn phần nào có thể hình dung ra những thuận lợi khi du học New Zealand. Cùng với những kinh nghiệm du học bạn được chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin với quyết định của mình và hiểu rõ mình có nên đi du học New Zealand hay không?!.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận