Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand ( Phần 2)
Tư vấn du học New Zealand

Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand ( Phần 2)

Nối tiếp Phần 1, hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay về Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand . Đây là những ngành cá kiếm nhất tại xứ sở kiwi.

Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand ( Phần 2)
Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand ( Phần 2)

5.Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand – Kỹ sư dầu khí

Mức lương trung bình: 117.960 NZD (80.120 USD)

“Kỹ sư dầu khí” có thể được coi là một thuật ngữ rộng. Bao gồm tất cả các kỹ sư làm việc trong ngành năng lượng, dầu khí , …. Họ sử dụng kiến thức về để xác định các vị trí khoan tiềm năng. Nguồn lương hấp dẫn này đến từ nền công nghiệp vàng đen. Tại New Zealand, ngành công nghiệp dầu mỏ rất sinh lợi.

Không phải trường học nào tại New Zealand đều có đào tạo ngành kĩ sư dầu khí. Đây là ngành khá đặc thù . Tuy nhiên, các khóa học kỹ sư dầu khí tại đây lại có chất lượng cao với chương trình phỏng theo các nước Đông á- Bắc Âu.

4. Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand – Kế toán

Mức lương trung bình: 120.560 NZD (81.880 USD)

Kế toán là công việc quan trọng bậc nhất của mỗi doanh nghiệp. Báo cáo tài chính của kế toán viên sẽ là cơ sở chính xác để đánh giá tình hình hoạt động doanh nghiệp. Do đó, không ngạc nhiên khi ở quốc gia nào, kế toán cũng được xếp vào danh sách các ngành lương cao nhất.

Một điểm nổi bật của chương trình kế toán New Zealand chính từ sự song song giữa học và hành. Bên cạnh các lí thuyết chuyên môn, sinh viên sẽ được rèn luyện các kĩ năng. Số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng cũng kéo theo sự gia tăng của nhu cầu kế toán viên tại New Zealand . Trong đó, các sinh viên sau khi hoàn thành du học kế toán New Zealand với các chứng chỉ ACCA, CMA, CPA,… sẽ có cơ hội được giữ lại rất cao.

3. Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand -Nhân viên bất động sản

Mức lương trung bình: 122.500 NZD (83.200 USD)

New Zealand đã và đang thực hiện kế hoạch xây dựng hạ tầng 10 năm. New Zealand là một nơi tốt để nhân viên bất động sản phát triển mạnh. Theo thống kê của MBIE, 58% sinh viên ngành xây dựng New Zealand tốt nghiệp có việc làm ngay. Trong đó, 10% là các du học sinh. Các thành phố bùng nổ xây dựng : Auckland, Wellington và Canterbury,….

2. Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand -Chuyên gia quản lí rủi ro

Mức lương trung bình: 123.760 NZD (84.050 USD)

Như ở hầu hết các quốc gia, chuyên gia quản lý rủi ro được trả lương rất cao ở New Zealand. Họ không nhất thiết bị hạn chế trong lĩnh vực chuyên môn. Thực tế cho thấy, nhiều chuyên gia tính toán trở thành giám đốc ,quản lý,….

New Zealand có hẳn Hiệp hội chuyên gia tính toán New Zealand (NZSA) . Hiệp hội này liên kết với với nhiều viện tài chính danh tiếng như: Viện kế toán tài chính ở Anh, Hiệp hội chuyên gia tính toán ở Mỹ. Sau khi hoàn thành khóa học và có kinh nghiệm trong 3 năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia Hiệp hội.

1.Top 5 ngành lương cao nhất New Zealand -Kĩ sư công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 127.690 NZD (86.720 USD)

Công nghệ thông tin là hướng đi mũi nhọn của nhiều quốc gia hiện nay trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống đào tạo của nước ta chưa đủ để đáp ứng với xu thế toàn cầu. Vì vậy, du học CNTT New Zealand được cho là hướng đi đúng đắn và cần thiết.

New Zealand đã sớm đầu tư vào lĩnh vực CNTT và hiện nay đã đạt được vài thành tựu. Đây là ngành thế mạnh của hầu hết các trường đại học tại đây. Cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại với những công cụ giáo dục tiện ích. Sinh viên có nhiều hướng đi phát triển như kĩ sư điện tử, phần mềm,…

Trên đây là top 5 ngành lương cao nhất New Zealand . Tìm hiểu thêm về các ngành New Zealand khác tại:

Đăng bình luận