Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học New Zealand
Kinh nghiệm du học New Zealand

Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học New Zealand

Hồ sơ du học là bộ mặt của du học sinh, là cơ sở quan trọng nhất để quyết định du học sinh có được chấp thuận visa hay không. Thời gian để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh của mỗi học sinh không giống nhau. Do dó, học sinh cần căn thời điểm phù hợp cho lộ trình của mình. Dưới đây là các kinh nghiệm về “ Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học New Zealand “.

Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học New Zealand
Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học New Zealand

Một số thông tin về du học New Zealand

New Zealand là một quốc gia thuộc châu Úc với diện tích tương đối nhỏ. Bù lại, nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hệ thống giáo dục nên đến trăm năm tuổi. Các trường của New Zealand đều được xếp hạng cao trên thế giới. Chương trình học tập chất lượng cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Tất cả đã góp phần làm nên thương hiệu “ quốc gia giáo dục” của New Zealand.

Có 2 yếu tố chính mà học sinh cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ du học New Zealand . Đó là trình độ học vấn và chi phí du học. Dưới đây là bảng tóm tắt điều kiện đầu vào các chương trình đào tạo tại xứ sở Kiwi:

Chương trình Điều kiện Học phí
Phổ thông –         Có sự chuyển đổi linh hoạt

–         Học sinh hết lớp 9 được chuyển tiếp lên lớp 10 tại New Zealand

–         Chương trình thường gồm 5 năm từ lớp 9 – 13

15.000NZD/ năm
Dự bị đại học –         Học sinh hết lớp 11. Ielts 5.5

–         Hoàn thành chương trình dự bị đại học, học sinh được chuyển tiếp lên năm 1 bậc cử nhân

24.000 NZD/năm
Cao đẳng –         Học sinh học hết lớp 12, Ielts 5.5

–         Hoàn tất chương trình Cao đẳng, học sinh được chuyển tiếp lên năm 2 bậc cử nhân

25.500 NZD/năm
Cử nhân –         Tốt nghiệp THPT + năm 1 đại học hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học

–         Ielts 6.0

27.200 NZD/năm
Thạc sỹ –         Sinh viên tốt nghiệp đại học

–         Ielts từ 6.0 – 6.5

29.000 NZD/năm

Các công việc cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ du học New Zealand

Đầu tiên, dựa vào học lực và điều kiện, bạn cần cân nhắc cho mình ngành học, lộ trình học lẫn trường đào tạo phù hợp. Tiếp theo, bạn cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo quy định của trường và xin thư mời nhập học. Bộ hồ sơ này do trường yêu cầu và không có form chuẩn. Do đó, học sinh có thể tự chuẩn bị. Yêu cầu trước khi nộp hồ sơ du học New Zealand ,học sinh cần thi IELTS. Ngay khi đóng học phí cho trường và nhận được thư mời chính thức, học sinh sinh viên sẽ tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để xin thị thực.

Các trường đại học New Zealand luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại. Do đó bạn có thể gửi đơn đăng ký nhập học qua trang web hoặc thông qua emai của trường. Nộp hồ sơ du học New Zealand truyền thống thông qua đường bưu điện vẫn được chấp nhận. Các trường New Zealand không yêu cầu đóng phí nộp hồ sơ đăng kí.

Thời điểm vàng nộp hồ sơ du học New Zealand

Một số mốc thời gian bạn cần quan tâm

  • Năm học của New Zealand kéo dài từ Tháng 2 cho đến Tháng 11 với kì nghỉ giữa kì khoảng 4 tuần vào Tháng 6 hoặc Tháng 7
  • Sinh viên có thể nhập học vào học kỳ một hoặc hai, tùy theo khóa học và trường đại học
  • Các trường đại học bắt đầu nhận đơn đăng ký vào khoảng Tháng 10 năm trước cho kỳ nhập học vào Tháng 2 và nhận đơn đăng ký vào Tháng 4 cho kỳ nhập học vào Tháng 7

Kinh nghiệm về thời điểm nộp hồ sơ du học New Zealand

  1. Lên kế hoạch thi IELTS : IELTS là chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc bạn phải có từ lúc nộp cho trường. Do đó, với học sinh chưa có chứng chỉ, bạn cần phải thi ngay khi ở Việt Nam. Thông thường, sẽ có 6 tháng giữa thời điểm bạn đăng kí thi và thời điểm thi.
  2. Thời gian Lãnh sự xét duyệt visa: thông thường là 20 – 25 ngày hoặc lâu hơn. Thời gian này phụ thuộc vào thông tin hồ sơ cần xác nhận hay yêu cầu bổ sung. Do đó, học sinh sinh viên nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ khoảng 3 tháng trước kì nhập học. Sinh viên sẽ có đủ thời gian giải quyết nếu có biến cố trong quá trình xét duyệt.

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về “ Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học New Zealand “. tìm hiểu thêm về du học New Zealand khác tại:

Đăng bình luận