Post-study work visa – Visa xin ở lại làm việc tại New Zealand cho du học sinh
Kinh nghiệm du học New Zealand Visa du học New Zealand

Post-study work visa – Visa xin ở lại làm việc tại New Zealand cho du học sinh

New Zealand hiện nay là điểm đến du học của hơn 2500 học sinh, sinh viên Việt Nam. Môi trường sống chan hòa cùng nền giáo dục vượt trội là một trong những lí do hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế đến New Zealand. Bên cạnh đó, chính sách cho phép sinh viên hoàn thành khóa học được quyền ở lại New Zealand tìm việc cũng là lí do quan trọng. Vậy chính sách đó như thế nào? Du học sinh cần làm gì để được hưởng quyền lợi đó? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay qua bài viết:” Post-study work visa – Visa xin ở lại làm việc tại New Zealand cho du học sinh”.

Post-study work visa - Visa xin ở lại làm việc tại New Zealand cho du học sinh
Post-study work visa – Visa xin ở lại làm việc tại New Zealand cho du học sinh

Post-study work visa là gì?

Để thu hút nhân tài, chính phủ New Zealand cho phép các du học sinh quốc tế có cơ hội ở lại New Zealand làm việc sau khi đã hoàn thành khóa học. Theo đó, du học sinh được yêu cầu phải nộp hồ sơ để xin Post-study work visa . Đây là dạng thị thực cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khóa học. Trước đây, sinh viên sẽ phải chọn xin hai loại Study work visa: open and employer-assisted. Tuy nhiên, từ cuối tháng 11 năm 2018, sinh viên chỉ cần đề nghị cấp duy nhất Post-study work visa . Động thái này nhằm giúp các du học sinh giảm thiểu các công đoạn thủ tục rườm rà. Đồng thời, nó cũng tạo điều kiện để việc xin visa diễn ra dễ đàng hơn.

Thời gian ra hạn của Post-study work visa

Post-study work visa có thời gian ra hạn không cố định. Thời gian thường rơi vào từ 1 năm, 2 năm và cao nhất là 3 năm. Chuyên ngành và trình độ của du học sinh là yếu tố quyết định thời hạn visa.

Thị thực 3 năm

 • Đối tượng: Các sinh viên tốt nghiệp các khóa học level 7,8 trở lên.
 • Lưu ý: ngành học của các sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học level 8 phải nằm trong Danh sách các ngành nghề thiếu hụt dài hạn.

Thị thực 2 năm

 • Đối tượng:
  • Các sinh viên đang học các khóa học level 4-6
  • Các sinh viên đang học các khóa học không cấp bằng level 7 ngoài khu vực Auckland
 • Lưu ý: các khóa học cần hoàn thành trước tháng 12/2021

Thị thực 1 năm

 • Đối tượng:
  • Các sinh viên đang học các khóa học level 4-6 và các khóa học không cấp bằng level 7 kết thúc sau tháng 12/2021
 • Lưu ý : Sinh viên tốt nghiệp khóa Graduate Diploma mà đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại sẽ được cấp thêm 1 năm thị thực.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây

Các giấy tờ cần thiết để xin Post-study work visa

 1. Giấy phép nhập cảnh New Zealand ( thẻ đến )
 2. Giấy phép đi lại tại trong và ngoài New Zealand
 3. Giấy giới thiệu của cơ quan làm việc( nếu có)
 4. Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tại New Zealand ít nhất từ 3 -12 tháng.
 5. Các photo giấy tờ tùy thân.

Ưu điểm của Post-study work visa

Thời gian ở lại lâu hơn

So với Open study work visa và Employer-assisted visa, Post-study work visa có thời gian ra hạn dài hơn. Điều này nhằm giữ chân các nhân tài ở lại New Zealand. Bên cạnh đó, việc gia tăng hạn visa cũng giúp sinh viên có thêm cơ hội tìm việc và học lên chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ có thêm thời gian để hoàn tất các điều kiện đủ để xin các thị thực khác.

Dễ dàng tìm việc

Nhu cầu công việc ở New Zealand khá nhiều và luôn có cơ hội cho bạn thử sức. Do đó, thời gian ở lại sau tốt nghiệp là vô cùng quý báu. Post-study work visa cho phép bạn tham gia một số hiệp hội chia sẽ việc làm tại New Zealand. Bên cạnh đó, dựa vào ngành học, bạn có thể được cung cấp chỗ ở tạm thời trong thời gian gia hạn visa. Post-study work visa không giới hạn đối tượng công ty và cơ quan bạn làm việc. Ngoài ra, Post-study work visa còn cho phép bạn đăng kí để tự lập kinh doanh.

Cơ hội xin visa thường trú

Như đã nói ở trên, Post-study work visa cho phép du học sinh có thêm nhiều thời gian ở lại New Zealand. Từ đó, du học sinh sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho việc xin visa thường trú. Ví dụ như, sinh viên có thể trao dồi thêm để đủ kinh nghiệm làm việc cũng như được doanh nghiệp đồng ý giữ lại.

Du học sinh được hưởng quyền lợi của chính phủ

Post-study work visa cho phép người sở hữu được hưởng các quyền công dân. Trong đó, với Post-study work visa hạn 3 năm, nếu bạn đã hoàn thành khóa học level 8 thì:

 • Vợ ( chồng ) của bạn sẽ được cấp visa xin làm việc tại New Zealand
 • Con cái sẽ được theo học tại New Zealand theo chương trình người phụ thuộc.
 • Học phí của con cái có thể được hỗ trợ từ 50% -100%

Đoạn kết

Trên đây là một số thay đổi và các thông tin chính về Post-study work visa . Từ 26/11/2018, các chính sách mới này sẽ được áp dụng chính thức. Liên hệ với New Ocean để được tư vấn những sự thay đổi mới trong chính sách của New Zealand. Nếu muốn tìm hiểu thêm về du học New Zealand, mời bạn đọc thêm tại:

Đăng bình luận