Ngây ngất với những trường đại học đẹp nhất New Zealand
Bản tin du học Đại học và Sau Đại học

Ngây ngất với những trường đại học đẹp nhất New Zealand

New Zealand có tổng cộng 8 trường đại học công lập. Theo  QS World University Rankings 2018, toàn bộ 8 trường đại học này đều lọt top 3% thế giới. Không chỉ vậy, một số trường trong top 8 còn nổi tiếng với vẻ đẹp cổ tích. Hãy cùng New Ocean chiêm ngưỡng ” Những trường đại học đẹp nhất New Zealand ” nhé!

Trường đại học đẹp nhất New Zealand : Đại học Otago

Đại học Otago là trường đại học đứng thứ hai New Zealand về học thuật, nghiên cứu. Trường cũng sở hữu nhiều nhà nghiên cứu loại A và đội ngũ giảng viên hàng đầu. Sinh viên ra trường của Đại học Otago luôn đạt tỉ lệ chấp thuận cao từ nhà tuyển dụng. Trường có nhiều chương trình nghiên cứu mở rộng đến các nước châu Á. Hàng năm, Đại học Otago là trường có nhiều chương trình học bổng nhất New Zealand.

Toàn cảnh khu trường Đại học Otago
Toàn cảnh khu trường Đại học Otago

Bên cạnh môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại, Đại học Otago còn nổi tiếng với khuôn viên xinh đẹp. Nhìn từ trên cao, toàn cảnh khu trường như một bức tranh cổ tích. Các tòa nhà đều mang nét đẹp cổ kính, trầm mặc. Cửa vào được xây nguy nga như một lâu đài. Khuôn viên trường ngập tràn cây xanh. Đại học Otago được mệnh danh là trường đại học đẹp nhất New Zealand.

Trường đại học đẹp nhất New Zealand : Đại học Auckland

Xếp hạng doanh 82 các trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu ở New Zealand. Auckland cũng là trường đại học lớn nhất và toàn diện nhất trong nước. Trường có hơn 40.000 sinh viên theo học tại 6 trường cơ sở và 8 khoa.

Trường đại học đẹp nhất New Zealand : Đại học Auckland
Trường đại học đẹp nhất New Zealand : Đại học Auckland

Tòa nhà chính của trường được xây hình chữ với những tường kính công nghiệp. Đây là cách các kiến trúc sư tận dụng tối đa không gian ánh sáng. Vào đêm, cả tòa nhà như một bức tranh của ánh sáng rực rỡ.

Trường đại học đẹp nhất New Zealand : Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington là ngôi trường sở hữu những chương trình liên kết với rất nhiều trường đại học tại Việt Nam. Trường hiện đang đứng thứ 221 trên bảng xếp hạng QS World University.

Đại học Victoria Wellington là trường đại học lớn và lâu đời nhất tại New Zealand. Trường 5 cơ sở ở các thành phố lớn của New Zealand và một cơ sở tại Ý. Cơ sở nào cũng có thiết kế đầy nghệ thuật và mang tính biểu tượng.

Đại học Victoria Wellington cơ sở Kelburn
Đại học Victoria Wellington cơ sở Kelburn

Cơ sở Kelburn là trái tim của hệ thống trường Đại học Victoria Wellington. Mang vẻ đẹp cổ điển với sắc đỏ gạch, Kelburn Campus gợi nhớ đến các trường đại học cổ của Âu châu như : Oxford, Cambridge,…

Ngược lại, tòa nhà chính của Te Aro Campus lại xây dựng theo hơi hướng hiện đại. Tòa nhà cũng sử dụng chất liệu kính để tối ưu hóa ánh sáng.

Tổng kết

Trên đây là ” Những trường đại học đẹp nhất New Zealand “. Các trường đại học ở đây không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn có những chương trình giáo dục hàng đầu thế giới. Để tìm hiểu thêm về trường đại học New Zealand, bạn có thể đọc tại

Đăng bình luận