Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand
Đất nước con người New Zealand

Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand

Những năm gần đây, New Zealand ngày càng đẩy mạnh đầu tư cho giáo dục. Điều đó đã đưa tên tuổi của nhiều thành phố lớn tại quốc gia này thành những thành phố giáo dục hàng đầu. Dưới đây là những thành phố du học tốt nhất của New Zealand

Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand – Dunedin

Thành phố du học tốt nhất tại New Zealand đầu tiên phải kể đến thành phố sinh viên Dunedin. Thành phố này là nơi đầu tiên đặt những viên gạch cho nền giáo dục New Zealand. Với bề dày lịch sử và văn hóa, Dunedin là nơi mà hàng triệu thanh niên đã, đang và sẽ dành hết cả tuổi xuân đẹp đẽ để cháy cùng đam mê.

Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand - Dunedin
Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand – Dunedin

Nhắc đến Dunedin, người ta nghĩ ngay đến Đại học Otago nổi tiếng. Ngôi trường 150 năm tuổi này đã trở thành biểu tượng của thành phố. Những thành tựu nổi bật của trường:

  • Năm 2017, QS World Univesity Ranking đã vinh danh Đại học Otago trong top 3% trường tốt nhất thế giới.
  • Đại học Otago được bình chọn là 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới do Times Higher Education Supplement.
  • Trong suốt 14 năm qua, trường luôn giữ kỷ lục về chất lượng giảng dạy với 7 Giải thưởng Quốc gia về Giảng dạy Xuất sắc.

Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand – Auckland

Tuy phát triển sau, nhưng Auckland đã xuất sắc vượt Dunedin để thành phố du học tốt nhất tại New Zealand . Đây cũng là thành phố lớn nhất tại New Zealand và là trung tâm kinh tế chính. Auckland là thành phố hiện đại bậc nhất đồng thời cũng là thành phố đắt đỏ nhất tại quốc gia này. Năm 2013-2014, Quacquarelli Symonds đã bình chọn Auckland đứng thứ 18 trên thế giới trong cuộc khảo sát thành phố tốt nhất cho sinh viên.

Auckland đứng thứ 18 trên thế giới trong cuộc khảo sát thành phố tốt nhất cho sinh viên.
Auckland đứng thứ 18 trên thế giới trong cuộc khảo sát thành phố tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Auckland còn sở hữu hệ thống giao thông công cộng tiên tiến. Bạn có thể tham quan toàn bộ thành phố chỉ trong nửa giờ di chuyển. Sinh viên có thể đến trường dễ dàng hơn nếu phải thuê nhà xa nơi học.

Ngoài ra, với những người thích du lịch và trải nghiệm văn hoá, Auckland có thể được coi như “thiên đường nơi hạ giới”. Thành phố có những cánh rừng xanh trù phú cùng các bãi biển tuyệt đẹp. Đặc biệt, hệ thống lễ hội được tổ chức liên tục trong năm.

Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand – Christchurch

Christchurch sở hữu những khoảng xanh mênh mông tuyệt đẹp. Cây xanh bao phủ gần như toàn thành phố. Mỗi mùa Christchurch thay mình một bộ áo mới, mùa nào Christchurch cũng đẹp và thơ mông.

Christchurch  thu hút  bởi chi phí sinh hoạt “mềm” 
Christchurch thu hút bởi chi phí sinh hoạt “mềm”

Nhắc đến thành phố du học tốt nhất tại New Zealand Christchurch người ta nghĩ ngay đến những cái tên đã làm nên thương hiệu cho thành phố:

  • Đại học Canterbury được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings. Trường cũng nằm top 3% Đại học tốt nhất thế giới
  • Đại học Lincoln : ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực” xanh” toàn cầu. Trường có nhiều thành tích nổi bật trong các lĩnh vực: năng lượng,lương thực, môi trường,…
  • Ara Institute of Cantebury được thành lập vào năm 2016. Trường được yêu thích bởi chương trình học ứng dụng cao.

Không chỉ nổi bật với nền giáo dục, Christchurch còn thu hút bởi những danh lam thắng cảnh hút mắt và chi phí sinh hoạt “mềm” . Ngoài ra, sinh viên ở đây còn được phép làm thêm trong thời gian học.

Đoạn kết

Những thành phố du học tốt nhất của New Zealand trên đây có nhiều điểm riêng biệt nhưng đều điểm chung là nền giáo dục phát triển. Tìm hiểu thêm về các thành phố xinh đẹp này tại:

Đăng bình luận