Những ngôi trường làm nên “thương hiệu” của Christchurch , New Zealand
Kinh nghiệm du học New Zealand

Những ngôi trường làm nên “thương hiệu” của Christchurch , New Zealand

Christchurch, New Zealand được biết đến như một thành phố du học trong mơ. Bên cạnh những lợi thế về thiên nhiên, thành phố còn sở hữu những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất New Zealand. Hãy cùng New Ocean điểm qua ” Những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch , New Zealand “.

Những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch
Những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch

Những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch – Các trường đại học

Nhắc đến những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch , người ta nghĩ đến ngay 2 ngôi trường đại học Canterbury và Lincoln. Cả hai trường đều vinh dự lọt top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Canterbury

Trường Đại học Canterbury là ngôi trường lâu đời thứ hai tại New Zealand. Trường Canterbury danh tiếng với nền giáo dục chất lượng tuyệt vời, môi trường học tập năng động và cơ sở vật chất hiện đại.

Các thành tích ưu việt của trường:

 • Trường được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings
 • Trường nằm top 3% Đại học tốt nhất thế giới
 • Ngành Kỹ thuật của trường được xếp thứ 44 trên thế giới.
 • Năm 2018, trường được QS World xếp vào top 250 trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Trường đã có nhiều sinh viên xuất sắc như Ernest Rutherford – người đoạt giải Nobel Vật lý,diễn viên Sam Neil, Craig Nevill-Manning-Giám đốc Kỹ thuật của Google….

Bên cạnh nền giáo dục hàng đầu, Trường Đại học Canterbury còn thu hút du học sinh bởi những học bổng tuyệt vời. Trong đó, có mọi học bổng cho các cấp học sinh 12, sinh viên hay thạc sĩ.

Đại học Lincoln

Cùng với Đại học Canterbury, Đại học Lincoln tự hào là một trong những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch .

Đại học Lincoln là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực” xanh” toàn cầu. Trường có nhiều thành tích nổi bật trong các lĩnh vực: năng lượng,lương thực, môi trường,…

Các thành tích tiêu biểu của trường:

 • Trường nằm top 3% Đại học tốt nhất thế giới năm 2011
 • Trường nằm trong top 1,2% các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings (2017-2018).
 • Ngành Nông lâm nghiệp của trường được xếp hạng 39 trong bảng xếp hạng QS World Rankings (2017).
 • Ngành Du lịch và Quản trị dịch vụ được xếp thứ 48 trên thế giới (2017)

Hiện tại, ĐH Lincoln đang là thành viên chủ lực của nhiều tổ chức uy tín thế giới về môi trường, tài nguyên thiên nhiên như The Euroleage for Life Sciences (ELLS), The Global Challenges University Alliance.

Ara Institute of Cantebury

Ngoài hai trường đại học danh tiếng trên, Ara Institute of Cantebury cũng là cái tên trong danh sách những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch . Trường là một viện công nghệ ở vùng Canterbury, New Zealand.

Ara Institute of Canterbury được thành lập vào năm 2016. Trường được yêu thích bởi chương trình học ứng dụng cao. Lớp học thiết kế với sĩ số ít để tăng sự tương tác giữa giảng viên và học sinh.

Trường đặc biệt thu hút khi có các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Cụ thể như:

 • Chương trình tiếng Anh giúp sinh viên tiếp cận sớm các thuật ngữ chuyên ngành.
 • Sinh viên quốc tế được hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở tại địa điểm đáng tin cậy.
 • Có nhiều sự kiện ngoại khóa để du học sinh tìm hiểu văn hóa New Zealand.

Các trường THPT

Một phần quan trọng trong những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch , là các trường THPT tại đây.

Avonside Girls’ High School

Avonside Girls’ High School là trường THPT lớn tại thành phố Christchurch. Trải qua 80 năm, trường tự hào đem đến chương trình giáo dục tiên tiến và hiện đại. Các môn học của trường đều được xây dựng với tính học thuật cao. Tầm nhìn của trường là đào tạo ra các thế hệ nữ sinh mạnh mẽ, sáng tạo và thành công.

 St. Bede’s College

 St. Bede’s College là trường nội trú nam sinh tại Christchurch. Học sinh của trường là các nam sinh từ 12 tuổi đến 18 tuổi. Đây là trường nam sinh lâu đời nhất tại Đảo Nam New Zealand. Trường nổi tiếng với chương trình học thuật cao và bề dày thành tích thể thao. St. Bede’s College cũng là trường có nhiều chính trị gia của chinh phủ thứ 54 New Zealand theo học.

Đoạn kết

Trên đây là danh sách những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch , New Zealand. Nền giáo dục New Zealand từ lâu đã nổi tiếng chất lượng hàng đầu thế giới. Những ngôi trường và thành tích của trường là những minh chứng rõ ràng nhất. Để hiểu hơn về những ngôi trường làm nên thương hiệu của Christchurch , mời bạn xem thêm tại:

Đăng bình luận