Những ngôi trường được yêu thích tại Dunedin
Đại học và Sau Đại học

Những ngôi trường được yêu thích tại Dunedin

New Zealand giờ đây đã không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên đang nung nấu ước mơ du học. Trong đó, Dunedin – “thành phố sinh viên” – là điểm đến lý tưởng được nhiều du học sinh sinh lựa chọn. Đóng góp lớn vào thành tựu đó là những ngôi trường danh giá đã làm nên tên tuổi nền giáo dục thành phố. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu: “Những ngôi trường được yêu thích tại Dunedin .”

Ngôi trường được yêu thích tại Dunedin - Học viện Otago Polytechnic
Ngôi trường được yêu thích tại Dunedin – Học viện Otago Polytechnic

Ngôi trường được yêu thích tại Dunedin – Đại học Otago

Đại học Otago là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất New Zealand. Đồng thời, trường cũng như viên nam châm thu hút học sinh quốc tế đổ về thành phố Dunedin.

Trường Otago có khuôn viên rộng đến ¼ thành phố.Các tòa kiến trúc đều được thiết kế với phong cách kiến trúc Gothic tạo ra những không gian mênh mông, khoáng đạt và tràn ngập ánh sáng. Người đến đây sẽ không thể tránh khỏi bị cuốn hút bởi vẻ đẹp tráng lệ của trường.

Cùng vẻ đẹp cổ kính, Đại học Otago có lịch sử hình thành đến nay đã được 150 năm. Trường cũng nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới (theo QS World University Rankings, 2019). Giảng viên của trường là những giáo sư, tiến sĩ với nhiều giải thưởng uy tín. Các ngành học được quan tâm nhất và được xếp hạng cao tại đây đó là

 • Nhân văn
 • Khoa học sức khỏe
 • Kinh doanh
 • Luật
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Giáo dục….

Ngôi trường được yêu thích tại Dunedin – Học viện Otago Polytechnic

Otago Polytechnic tự hào là ngôi trường được yêu thích nhất tại Dunedin. Chương trình đào tạo của trường được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn. Trường đặc biệt chú trọng đào tạo dạy kỹ năng nghềnghiệp. Do đó, trở thành ngôi trường có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất tại New Zealand. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng. Otago Polytechnic cũng được nhà tuyển dụng cho điểm 10 hài lòng.

Học viện Otago Polytechnic cung cấp đa dạng với hơn 150 khóa đào tạo từ cử nhân đến sau đại học. Lĩnh vực học cũng vô cùng phong phú từ nghệ thuật, thiết kế đến kỹ sư, y tế và thể thao. Ngoài ra, các giảng viên tại đây đều là những chuyên gia sẵn sàng chia sẻ trực tiếp với những trải nghiệm thực tiễn. Trường còn tổ chức các hoạt động, chương trình trao đổi sinh. Điều đó nhằm mở thêm không gian giao lưu đa văn hóa cho toàn bộ sinh viên từ khắp các nước.

Một số thành tích ấn tượng của Học viện Otago Polytechnic

 • Đứng đầu quốc gia trong số các viện công nghệ và bách khoa ITP ở New Zealand về các ngành Thiết kế, Điều dưỡng, Y tế, Nghệ thuật và Nghề nghiệp Trực quan, Công nghệ Thông tin và Dịch vụ Thông tin (PBRF 2006)
 • Trường có thế mạnh về chương trình đào tạo MBA: xếp hạng 100 do thời báo The Economics and Financial Times bình chọn.
 • Tỉ lệ tốt nghiệp cao nhất New Zealand (2010, 2011), Sự hài lòng của sinh viên quốc tế đạt 98% (2011).
 • Ngôi trường được yêu thích tại Dunedin

Hệ thống 12 trường Trung học phổ thông chất lượng cao

Không chỉ có các trường Đại học, Học viện, tại Dunedin còn có hơn 12 trường trung học phổ thông chất lượng cao. Các sinh viên quốc tế có thể tham gia học tập ngay từ bậc trung học. Ngoài ra, Dunedin vẫn duy trì truyền thống với các ngôi trường đơn giới . Các trường đơn giới được trang bị các chương trình đào tạo riêng biệt, và phương pháp giảng dạy được thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng giới. Trường Trung học của Dunedin trường có tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào Đại học Otago rất cao. Có năm ghi nhận lên đến 93%.

Ngoài chất lượng đào tạo nổi trội, các trường Trung học ở Dunedin cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Ví dụ như:

 • Hoạt động cộng đồng,
 • Chương trình thiện nguyện,
 • Cuộc thi âm nhạc và nghệ thuật thể thao,….

Hơn nữa, tất cả các trường Trung học tại Dunedin đều có phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Nơi đây sẽ giúp đỡ các bạn học sinh cả về học tập và sinh hoạt tại nơi xứ lạ.

Trên đây là “Những ngôi trường được yêu thích tại Dunedin .” Dunedin là thành phố sinh viên trong mơ với nhiều điều thú vị đang chờ được khám phá. Mời bạn đọc thêm một số bài viết tham khảo sau:

Đăng bình luận