Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Tư vấn du học New Zealand

Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand

Wellington là trung tâm văn hóa và chính trị của New Zealand. Đây cũng là một trong số các thành phố du học hàng đầu tại New Zealand. Hệ thống giáo dục chất lượng, người dân thân thiện,… đã giúp Wellington ghi điểm tuyệt đối trong mắt học sinh quốc tế. Cùng New Ocean tìm hiểu” Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand ” nhé!

Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand
Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand

Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand : Hệ thống giáo dục đẳng cấp

Hệ thống giáo dục của Wellington, New Zealand được xếp hạng 1 trong các hệ thống giáo dục kĩ năng tương lai của học sinh.

Giáo dục mầm non (0-5 năm)

Đây là chương trình không bắt buộc. Trẻ đi học tập trung vào vui chơi và rèn luyện một số kĩ năng sống cơ bản.

Trường Tiểu học (5-12 tuổi)

Wellington có đầy đủ các lựa chọn trường tiểu học xuất sắc. Phụ huynh có thể chọn  trường công lập (nhà nước) hoặc trường tư. Các trường cũng phân ra hai loại đồng giáo dục (nam và nữ) hoặc các trường nam sinh/ nữ sinh.

Trung học cơ sở (13-17 tuổi)

New Zealand cung cấp giáo dục hàng đầu thế giới ở cấp trung học. Các trường dạy theo chương trình chuẩn quốc gia New Zealand. Bên cạnh đó, Wellington còn dạy các môn thuộc NCEA với chất lượng cao.

Nghiên cứu đại học (15+ năm)

Wellington quy tụ các trung tâm giáo dục hàng đầu. Thành phố cũng xây dựng các trung tâm nghiên cứu phục vụ nghiên cứu khoa học. Sinh viên sẽ được hỗ trợ bởi các giáo sư tốt nhất đang làm việc tại sở nghiên cứu trung ương.

Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand : Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Wellington nổi tiếng là” thủ đô nhỏ đáng sống nhất thế giới.” 87% dân số hài lòng với chất lượng cuộc sống tại đây.

Thành phố Wellington khá nhỏ. Cả 3 trường đại học tiếng tăm tại đây chỉ cách nhau 15 phút đi bộ. Cả thành phố được kết nối bằng hệ thống giao thông sạch sẽ. Thiên nhiên như một vành đai xanh bao bọc lấy thành phố. Bạn có thể thoải mái đi bộ dọc theo Welling ton và thưởng thức những cảnh đẹp tuyệt vời của núi và biển.

Thành phố Wellington là một thành phố hiện đại. Trình độ dân trí ở đây rất cao. Mức thu nhập người dân ở đây cũng cao. Wellington có những dãy phố mua sắm với các nhãn hàng dành cho đủ mức thu nhập. Chi phí sinh hoạt ở đây không đắt và rẻ bằng 1/3 ở London Anh quốc.

Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand : chỗ ở tiện nghi

Wellington có nhiều chỗ ở cho các sinh viên xa nhà. Các nơi đó đều phải đăng kí với chính quyền để được cấp phép và kiểm tra thường xuyên.

Homestay

Đây là lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên quốc tế. Ở homestays, du học sinh sẽ nhanh chóng làm quen với cuộc sống ở đây. Sinh viên sẽ được cung cấp những dịch vụ tiện nghi và bữa ăn môi ngày.

Kí túc xá

Một số trường có cấp kí túc xá cho sinh viên. Ở kí túc xá có nhiều cái hay:

  • Các kí túc xá thường rất gần trường, tiện đi lại
  • Sống trong cộng đồng sinh viên
  • Một số kí túc có phục vụ bữa ăn cho sinh viên

222 Willis

Đây là một dạng phòng nội trú riêng phục vụ chính cho sinh viên các trường Victoria, Massey,… Phòng nhỏ gọn bù lại sinh viên sẽ có không gian riêng tư cho bản thân.

Phòng thuê

Đây cùng là một dạng cư trú phổ biến. Sinh viên có thể thuê phòng riêng và tự chăm lo sinh hoạt bản thân. Để tiết kiệm, sinh viên cũng có thể share phòng với bạn bè dưới dạng ở ghép.

Đoạn kết

Trên đây là” Những lí do để học tập tại Wellington, New Zealand “. Thành phố Wellington, New Zealand còn có nhiều điều thú vị chờ du học sinh khám phá. Bạn có thể đọc thêm để hiểu về New Zealand tại:

Đăng bình luận