Những kinh nghiệm quý báu cho chuyến du học New Zealand trọn vẹn
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Những kinh nghiệm quý báu cho chuyến du học New Zealand trọn vẹn

Du học New Zealand là một hành trình dài với bao trải nghiệm đầy thú vị. Các du học sinh không chỉ được học trong môi trường giáo dục hiện đại mà còn được hòa mình vào văn hóa rực rỡ tại đây. Hãy để chuyến du học của bạn thêm trọn vẹn với” Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu ” mà New Ocean chia sẻ ngay sau đây.

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu cho chuyến du học trọn vẹn
Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu cho chuyến du học trọn vẹn

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : Đặt câu hỏi nếu bạn không biết

Ngay cả ở New Zealand, câu nói” Không biết phải hỏi ” vẫn rất đúng. Bạn đừng ngại đặt ra các câu hỏi. Không ai lấy điều đó để đánh giá thấp bạn. Ngược lại, các giảng viên New Zealand lại rất quý những sinh viên có những câu hỏi khó, hỏi hay. Vì điều đó chứng tỏ bạn có lắng nghe những gì họ nói. Ở trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên đặt ra câu hỏi. Nó giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với cuộc sống tại đây.

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : Mở thẻ ngân hàng

Tại New Zealand mọi người hầu hết đều sử dụng thẻ. Ở các siêu thị, hàng quán lớn và xe công cộng đều được trang bị máy quẹt thẻ. Do đó việc sở hữu một chiếc thẻ ATM rất tiện lợi cho bạn. Điều đó cũng giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng tiền của bản thân. Hầu hết các ngân hàng ở New Zealand đều có chương trình ưu đãi cho sinh viên.

Những lưu ý khi mở thẻ ngân hàng tại New Zealand

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : Đừng để quên ô ở nhà

Thời tiết New Zealand rất độc đáo và thú vị. Lượng mưa ở đây thường cao do New Zealand là một quốc đảo. Ngay cả khi trời đang nắng thì vẫn có thể đổ mưa bất chợt. Vậy nên bạn đừng quên thủ sẵn một chiếc ô trong túi để tránh ướt nhé!

Khí hậu New Zealand – Nét độc đáo, khác lạ

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : Hãy suy nghĩ về một chiếc xe hơi

Ở New Zealand, bạn chỉ mất khoảng 2000NZD để sở hữu một chiếc xe hơi tốt. Do đó, chỉ cần một chút tích góp, sinh viên đã có thể có một chiếc xe hơi thuận tiện cho việc đi lại. Bạn sẽ tự chủ được về thời gian và địa điểm tới. Nó sẽ thật tuyệt vời khi bạn và bạn bè có thể lái xe đi chơi xa vào cuối tuần phải không?

Những lưu ý khi mua và lái xe ở New Zealand

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : tìm một việc làm partime

Hầu hết các chương trình học ở New Zealand thường chia ca sáng và chiều. Sinh viên chỉ phải học một ca theo suốt học kì. Do đó, sinh viên có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Vậy tại sao bạn không đi làm partime? Công việc partime thường rất nhẹ nhàng và sẽ giúp bạn cải thiện sinh hoạt phí. Bên cạnh đó, làm thêm giúp các sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm. Sinh viên cũng sẽ cải thiện nhanh chóng vốn tiếng Anh và hòa nhập với cuộc sống mới.

Làm thêm tại New Zealand – Trải nghiệm bổ ích khi đi du học New Zealand

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : Kết bạn nhiều hơn

Đến New Zealand bạn muốn kết bạn với ai? Đó là những người đồng hương, những người bạn bản địa, gia đình homestays, giảng viên,… Đó là những người cùng bạn sẻ chia mọi vui buồn khi xa nhà. Đó là những người sẽ giúp đỡ bạn khi đau ốm hay khó khăn. Đó là người sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống mới nơi New Zealand. Hãy biến năm tháng du học New Zealand trở nên đẹp đẽ hơn với những người bạn.

Du học New Zealand – sinh viên nên kết bạn với ai?

Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu : Hòa mình vào lễ hội văn hóa

Đất nước New Zealand có dân cư hầu hết đến từ nhiều quốc gia. Điều đó đã đã góp phần tạo lên một văn hóa New Zealand đa dạng phong phú. Các thành phố của New Zealand thường có các lễ hội văn hóa quanh năm. Nó là những nét đặc sắc của thành phố đó. Những sự kiện này cũng sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội do đó đừng bỏ qua nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ một số ngày nghỉ lễ ở New Zealand nhé!

Những ngày nghỉ lễ ở New Zealand

Hãy bỏ túi ” Những kinh nghiệm du học New Zealand quý báu ” để có một chuyến du học New Zealand thêm trọn vẹn nhé! Để biết thêm các kinh nghiệm du học New Zealand mời bạn xem tại đây! Chúc bạn sẽ có một hành trình du học đáng nhớ bên bạn bè tại New Zealand.

Đăng bình luận