Những điều về New Zealand bạn chưa biết
Đất nước con người New Zealand

Những điều về New Zealand bạn chưa biết

Đất nước New Zealand nhỏ bẻ nằm ở châu Đại Dương mang theo nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng. Hãy cùng New Ocean khám phá một New Zealand rất riêng qua” những điều về New Zealand bạn chưa biết “.

Những điều về New Zealand bạn chưa biết
Những điều về New Zealand bạn chưa biết

Những điều về New Zealand bạn chưa biết  – Sở thích chân đất

Người New Zealand rất thích đi chân đất. Bạn có thể nhìn thấy những đôi chân trần khi đi siêu thị, đi ăn nhà hàng đến việ​c vào những quán bar. Vào mùa hè, giày dép chưa bao giờ là vật dụng bắt buộc đối với người dân ở nước này.

Những điều về New Zealand bạn chưa biết – Rau củ đắt đỏ

New Zealand là một đất nước có nền nông nghiệp tương đối phát triển. Tuy nhiên, một sự thật bất ngờ là rau củ ở đây tương đối đắt đỏ. Bạn sẽ phải chi đến 40 USD (khoảng 900 ngàn đồng) để mua một cân chanh, 3 USD (khoảng 70 ngàn đồng) cho một quả ớt chuông và 10 USD (khoảng 200 ngàn) cho phô mai. ….

Những điều về New Zealand bạn chưa biết  – Cà phê Flat White

Cà phê là thức uống được yêu thích ở nhiều quốc gia. Có nhiều loại cà phê ngon trên thế giới, và Flat White là một trong số đó. Nguồn gốc của loại cà phê ngon không thể tả này là đất nước New Zealand. Người ta vẫn thường truyền nhau rằng “ Đến New Zealand mà không thử Flat White Coffee thì cũng như bạn chưa tới New Zealand vậy”.

Những điều về New Zealand bạn chưa biết – Cách trả tiền lịch sự

Ở một số quốc gia, bạn có thể để tiền lại bàn hoặc gọi bồi bàn đến trả tiền. Tuy nhiên, tại New Zealand bạn không thể làm thế. Kết thúc bữa ăn, bạn phải đến khu vực thu ngân để trả tiền và nhận hóa đơn. Đây giống như luật bất thành văn ở mọi nhà hàng của New Zealand. Nó tạo sự bảo đảm và giảm rủi ro mất tiền cho nhà hàng.

Những điều về New Zealand bạn chưa biết – Sống trong thế giới hoang dã

Ở Việt Nam, bạn phải đi một chuyến dài lên rừng xuống biển mới có thể chứng kiến được thiên nhiên hoang dã. Ở New Zealand thì bạn chẳng cần phải vất vả như thế. Khi đến New Zealand, bạn sẽ có cơ hội sống chan hòa với thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất. Hải cẩu, cá heo, cá voi,… bạn có thể gặp chúng khi đi chơi trong vùng biển của thành phố.

Những điều về New Zealand bạn chưa biết – New Zealand có động đất

Mỗi năm New Zealand có khoảng 15,000 trận động đất nhưng hầu hết trong số đó đều diễn ra ở rất sâu dưới mặt đất nên con người không cảm nhận được. Tuy vậy vẫn có khoảng 150 – 200 trận động đất được cảm nhận mỗi năm với nhiều mức độ thiệt hại khác nhau. Hầu hết các tòa nhà tại New Zealand đều được thiết kế để có thể chịu đựng và nương theo những đợt rung chuyển khi động đất xảy ra.

Những điều về New Zealand bạn chưa biết –  Tên lạ cho đồ vật

Người New Zealand gọi “a cool box” cho hộp ớt, “a dairy” cho cửa hàng, “swimming shorts” cho quần áo và “sweets” cho kẹo mút. Để hiểu được người dân ở đây nói gì, bạn sẽ phải học lại một số từ vựng đấy.

Có thể kể đến các địa danh như “Paraparaumu”, “Whakapapa” (đọc là fackapapa), “Tawharanui” (đọc là Taf-ra-nui),… đều khó phát âm. Nếu bạn muốn hỏi đường để đi đến những chỗ này thì chúc bạn may mắn nhé.

Trên đây là những điều về New Zealand bạn chưa biết . Bạn muốn khám phá thêm về New Zealand, vui lòng đọc thêm tại:

Đăng bình luận