Những điều khi du học New Zealand cần biết
Tư vấn du học New Zealand

Những điều khi du học New Zealand cần biết

New Zealand nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, nền kinh tế tiến tiến phát triển. Đặc biệt là hệ thống giáo dục hiện đại, đề cao đào tạo phát triển con người với các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Đó chính là lý do mà New Zealand thu hút được đông đảo học sinh – sinh viên quốc tế.  Dưới đây là Những điều khi du học New Zealand cần biết .

Những điều khi du học New Zealand cần biết
Những điều khi du học New Zealand cần biết

Những điều khi du học New Zealand cần biết – Điều kiện

Có hai điều kiện để xin du học tại New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa. Học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào

Thủ tục xin cấp Visa New Zealand

Các giấy tờ xin visa sinh viên du học New Zealand cần biết gồm :

  • Kết quả học tập
  • Thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chổ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp
  • Chứng minh tài chính
  • Một số giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp
  • Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

Thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động… Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Sinh viên du học New Zealand cần biết chi phí học tập để có thể chuẩn bị các giấy tờ tài chính thuyết phục.

Học dự bị đại học

New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập. Các trường này đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh 5.5 IETLS . Sinh viên cũng có thể sang New Zealand để học tiếng Anh.

Các hình thức học bổng tại New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học. Chính sách hỗ trợ tài chính thường không có cho sinh viên quốc tế.

Một số hình thức học bổng khác sinh viên du học New Zealand cần biết  :

  1. Học bổng của các trường ĐH New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.
  2. Học bổng Chính phủ New Zealand thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH và sau ĐH.
  3. Các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam).

Đời sống của du học sinh

Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand. Ví dụ như ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ… Chi phí nhà ở có sự khác biệt tùy vào hình thức nhà ở và thành phố.

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần. Trong kì nghỉ lễ, kì nghỉ hè, sinh viên được làm toàn thời gian. Bên cạnh đó, New Zealand cũng có các chương trình vừa học vừa làm.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 12 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand.

Trên đây là những Những điều khi du học New Zealand cần biết  . Tìm hiểu thêm về du học New Zealand tại:

 

Đăng bình luận