Những ngày nghỉ lễ ở New Zealand
Đất nước con người New Zealand

Những ngày nghỉ lễ ở New Zealand

Với chất lượng giáo dục uy tín, New Zealand luôn là điểm hẹn du học của nhiều sinh viên Quốc tế. Du học sinh tới đây không chỉ được rèn luyên trong môi trường tiến tiến mà còn được hòa mình vào văn hóa của người dân nơi đây. Dưới đây là danh sách” Những ngày nghỉ lễ ở New Zealand “. Đây là cơ hội để sinh viên có thể tham gia giao lưu văn hóa bản địa.

Những ngày nghỉ lễ ở New Zealand
Những ngày nghỉ lễ ở New Zealand

Ngày nghỉ lễ năm mới : 1/1-2/1

New Zealand là đất nước đón năm mới sớm nhất thế giới.

Để chuẩn bị cho ngày lễ, người New Zealand sẽ trang hoàng nhà cửa, đường xá bằng những màu sắc rực rỡ. Họ cũng tổ chức các bữa tiệc năm mới ” quậy tưng bừng”. Người dân đổ ra đường hòa mình vào các buổi biểu diễn ca hát và ngắm các màn pháo hoa lung linh rạng rỡ. Một số khác lại chọn đón năm mới ở nhà. Họ sẽ mời những người thân và bạn bè tới dự. Tất cả cùng nhau dùng đồ ăn nhẹ, rượu vang và trò chuyện.

Ngày nghỉ lễ Waitangi: 6/2

Lễ này được tổ chức trên khắp đất nước New Zealand vào ngày 6 tháng 2 hàng năm. Đây là dịp để người dân New Zealand tưởng nhớ ngày ký Hiệp ước Waitangi vào ngày 6 tháng 2 năm 1840. Ngày Waitangi là cơ hội để những người dân xứ sở Kiwi nhìn lại một năm cũ và hướng về tương lai. Cuộc lễ quốc gia này được truyền hình trong cả nước.

Ngày nghỉ lễ Phục sinh

Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Kito giáo. Kì lễ kéo dài 2 ngày : Ngày thứ 6 Tốt lành và ngày thứ 2 phục sinh.

Khi nói đến phong tục lễ Phục sinh, không thể không nghĩ đến những quả trứng Phục sinh. Những quả trứng sặc sỡ với các nét vẽ trang trí, biểu tượng cho sức sống mới bừng dậy trong mùa xuân.

Ngày nghỉ lễ ANZAC: 25/4

Giống như Úc, New Zeland cũng tổ chức ngày lễ ANZAC . Đó là sự tri ân tới những thành viên của Quân đội Úc và New Zealand hi sinh trong thế chiến I. Các lễ kỉ niệm được tổ chức lúc bình minh – lúc cuộc đổ bộ bắt đầu, trên toàn quốc. Sau đó các cựu quân nhân tham gia vào các cuộc diễu hành. Họ sẽ đi qua các thành phố lớn và nhiều trung tâm nhỏ.

Ngày nghỉ lễ sinh thần Nữ Hoàng

Đây là ngày lễ kỉ niệm sinh nhật của nữ hoàng New Zealand. Nó được tổ chức vào thứ 2 đầu tiên của tháng 6. Trong ngày lễ, New Zealand sẽ có các buổi diễu binh quân sự. Có rất nhiều hội chợ nhỏ được tổ chức vào ngày này.

Ngày nghỉ lễ giáng sinh

Vào ngày này, người dân thích tổ chức tiệc tùng trong căn nhà tràn ngập không khí giáng sinh. Những món ăn trong dịp lễ giáng sinh ở New Zealand thường có gà tây và rau quả tươi. Bánh pudding trái cây nóng, bánh kem và bánh xốp là món trẻ nhỏ yêu thích.

Ở rất nhiều ngôi làng, người dân tạo ra một hình nộm ông già tuyết, với cỗ xe tuần lộc, những cô gái bán diêm,…

Ngày nghỉ lễ Boxing Day 26/12

Sau giáng sinh là ngày lễ của Australia Boxing Day. Mở quà cũng là một nét văn hoá cổ truyền của người dân New Zealand. Theo đó, cả gia đình sẽ cùng ngồi bên nhau, và lần lượt mở quà của từng người.

Để thêm hiều rõ hơn về những ngày nghỉ lễ ở New Zealand , bạn có thể đọc các bài viết khác của New Ocean:

  1. Đón giáng sinh đặc biệt với người bạn New Zealand
  2. Giáng sinh tại New Zealand
  3. Người New Zealand đón năm mới

 

Đăng bình luận