Nét đặc trưng văn hóa New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Đất nước con người New Zealand

Nét đặc trưng văn hóa New Zealand

New Zealand vẫn được biết đến trên thế giới là một trong những quốc gia tươi đẹp, văn hóa New Zealand đa dạng, ẩn mình dưới thiên nhiên xanh mát với những con người nhân hậu, hiền hòa thân thiện và hiếu khách. Nói đến văn hóa New Zealand là nói đến nền văn hóa đa dạng độc đáo mà riêng biệt không lẫn với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hãy cùng tìm hiểu những nét đặc trưng về văn hóa New Zealand của một trong những quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới này trong chuyến du học New Zealandnhé.

1. Chim Kiwi – biểu tượng đặc trưng của đất nước New Zealand

Chim Kiwi được xem là biểu tượng độc đáo và đặc trưng của đất nước New Zealand. Loài chim này chỉ sống duy nhất trên đất New Zealand. và cũng là niềm tự hào của người dân Newzealand. Họ thường nói ” Tôi là chim Kiwi” khi giới thiệu về bản thân mình điều đó có nghĩa tôi là người Newzealand và tôi rất tự hào về nước tôi.

chim kiwi

Chim kiwi biểu tượng làm nên nét văn hóa độc đáo ở New Zealand

Chim Kiwi là loài chim không biết bay và sống về đêm, với một bộ lông bờm xờm giống tóc hơn là giống lông chim. Đây là loài chim duy nhất có lỗ mũi trên đầu mỏ. Nó có kích thước bằng khoảng con gà mái, cân nặng từ 1 đến 3 kg, chim mái thường lớn hơn chim trống. Kiwi ăn sâu bọ, côn trùng và ấu trùng, thêm với các loại lá, trái cây và hạt. Có năm loại chim kiwi ở New Zealand, trong đó ba loại có liên quan mật thiết với nhau là Kiwi Nâu, Kiwi Đốm Nhỏ và Kiwi Đốm Lớn

2. Du thuyền

New Zealand là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đua thuyền và Auckland – thành phố cảng xinh đẹp ở New Zealand đã trở thành kinh đô của môn thể thao này.

Thành phố Auckland

Thành phố những cánh buồm Auckland ở New Zealand

Cúp America được trao lần đầu vào năm 1851 và được coi như giải thưởng lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới về môn thể thao này. New

Zealand đã đoạt cúp này lần đầu vào năm 1995 tại San Diego

3. Thổ dân Maori – trong nền văn hóa đất nước New Zealand

Mặc dù chỉ chiếm 15.1% dân số New Zealand tuy nhiên thổ dân Maori lại chiếm phần quan trọng đối với việc hình thành và phát triển nền văn hóa độc đáo ở New Zealand.

Thổ dân Maori, New Zealand

Thổ dân Maori ở New Zealand

4. Giáng sinh

Khác với các quốc gia khác, giáng sinh ở New Zealand diễn ra vào giữa mùa hè và cũng mang đặc trưng rất riêng của một New Zealand thân thiện, hài hòa, giàu lòng nhân ái.

Vào ngày này, người dân thích đi cắm trại cùng gia đình và bạn bè, hoặc tổ chức tiệc tùng trong căn nhà tràn ngập không khí giáng sinh của mình.Ở rất nhiều ngôi làng, người dân tạo ra một hình nộm ông già tuyết, với cỗ xe tuần lộc, những cô gái bán diêm, và những ban nhạc sống, hát và biểu diễn phục vụ người dân.

Giáng sinh ở New Zealand

Giáng sinh ở New Zealand

5. Văn hóa Ẩm thực ở New Zealand

Ẩm thực New Zealand nổi tiếng trên thế giới không chỉ với hương vị thơm ngon, cách trình bày đẹp mắt mà thực phẩm của New Zealand luôn được biết đến với vị tươi ngon, tươi lành.

Bánh Pavlova của New Zealand

Bánh Pavlova của New Zealand

Các món ăn truyền thống: Bánh Pavlova, quả kiwi, món hầm Hangi hay rượu vang và đồ ăn tại đây đã trở nên nổi tiếng thế giới, làm nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực New Zealand

Nguồn: Sưu tầm

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận