Khám phá Nelson – Thành phố lâu đời nhất New Zealand
Đất nước con người New Zealand

Khám phá Nelson – Thành phố lâu đời nhất New Zealand

Nelson là thành phố lâu đời nhất New Zealand và nằm ở Đảo Nam xứ Kiwi. Không chỉ có nền văn hóa độc đáo, nền giáo dục hiện đại, Nelson còn có rất nhiều điều thú vị để thu hút sinh viên quốc tế.

Nelson – Thiên nhiên tươi đẹp như cổ tích

Đến Nelson, bạn sẽ nghĩ mình đang bước vào một miền cổ tích. Những dãy núi hùng vĩ, bờ biển cát trắng trải dài, rừng cây xanh ngút tầm mắt,… Tất cả đều khiến ai yêu thích hòa mình vào thiên nhiên phải rung động từ cái nhìn đầu tiên.

Đến Nelson, bạn sẽ nghĩ mình đang bước vào một miền cổ tích.
Đến Nelson, bạn sẽ nghĩ mình đang bước vào một miền cổ tích.

Người dân Nelson rất có ý thức bảo vệ môi trường và thiên nhiên. Bên cạnh đó, chính quyền cũng rất sát sao các vấn đề môi trường. Vào năm 2015, chính quyền đã ký quyết định chi 6 triệu đô dành riêng cho việc cân bằng hệ sinh thái thành phố trong mười năm.

Thành phố của sự trải nghiệm

Nelson là thành phố nghệ thuật với hơn 350 nghệ nhân sinh sống và cũng là điểm đến của hàng nghìn sinh viên quốc tế mong muốn trải nghiệm cuộc sống thú vị. Từ trung tâm Nelson, bạn có thể ghé thăm nhiều bảo tàng và tham gia các hoạt động ngoài trời do người dân tổ chức. Chẳng hạn như chiêm ngưỡng hơn 140 mẫu xe có tuổi đời hàng trăm năm tại bảo tàng Wow. Tham gia workshop của các nghệ sĩ điêu khắc, làm gốm, đồ thủy tinh…

Không chỉ thế, Nelson còn là vùng đất của người sành ẩm thực. Ở đây có cá hồi tươi ngon nhất New Zealand, bia thủ công và rượu vang trứ danh…. Nelson còn được mệnh danh là “thủ đô bia thủ công của thế giới” .

Nét đẹp văn hóa của thành phố lâu đời

Không những là “anh cả” so với các thành phố khác với tuổi đời gần 160 năm, Nelson còn là 1 trong 3 khu vực đa sắc tộc nhất quốc gia này. Vậy nên bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều lễ hội văn hóa được tổ chức quanh năm. Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa thú vị riêng, được thể hiện qua ẩm thực, thời trang và nghệ thuật. Nếu đã sống tại Nelson, đừng bỏ qua cơ hội tham gia lễ hội hồ Nelson và cả lễ hội Blackcurrant Sarau nhé.

Miền đất của những con người thân thiện

Đi lại trên đường phố Nelson, bạn thường gặp nhưng người lạ quen mỉm cười và chào hỏi thân mật. Đây là thói quen đã đi vào nếp sống và trở thành một đặc trưng riêng dân cư Nelson. Không những thân thiện, họ còn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Cứ sinh viên nào mới sang lại được chủ nhà homestay đưa đi chơi khắp nơi để khám phá thành phố.

Thành phố của giáo dục

Biểu tượng giáo dục của Nelson là Học viện Kỹ nghệ NMIT . Ngôi trường này đã có lịch sử hơn 100 năm . Trường được tổ chức NZQA công nhận là một trong những học viện kỹ nghệ hàng đầu. Trường còn nổi tiếng nhờ cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Điển hình như sinh viên ngành Hàng hải . Trường có  lớp mô phỏng với hiệu ứng 3D để trải nghiệm cảm giác lái tàu chân thực. Đây cũng là mô hình duy nhất ở New Zealand và hiện đại nhất trên thế giới.

Tìm hiểu thêm các thành phố khác của New Zealand tại:

Đăng bình luận