Làm thêm tại New Zealand – Trải nghiệm bổ ích khi đi du học New Zealand
Kinh nghiệm du học New Zealand

Làm thêm tại New Zealand – Trải nghiệm bổ ích khi đi du học New Zealand

Du học New Zealand ngày nay đã trở thành định hướng của nhiều học sinh Việt. Môi trường học tập chất lượng, khả năng định cư cao,… là những điểm thu hút du học sinh đến New Zealand. Tuy nhiên, chi phí du học New Zealand sẽ không rẻ với một số du học sinh. Do đó, để kiếm thêm thu nhập sinh viên Việt Nam thường tham gia làm thêm partime. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về:” Làm thêm tại New Zealand – Trải nghiệm bổ ích khi đi du học ” nhé!

Làm thêm tại New Zealand - Trải nghiệm bổ ích khi đi du học New Zealand
Làm thêm tại New Zealand – Trải nghiệm bổ ích khi đi du học New Zealand

Tình hình làm thêm tại New Zealand

Đất nước New Zealand nổi tiếng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất. Các thành phố được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp. Chỉ số xanh của môi trường luôn ở mức cao. An ninh xã hội được bảo đảm. Người dân thân thiện hòa nhã. New Zealand còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại. Cả nước có 8 trường đại học công lập và cả 8 trường đều được xếp hạng cao trên thế giới. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế đến New Zealand học tập và tìm kiếm cơ hội đinh cư.

Cùng với sự gia tăng của số lượng du học sinh, nhu cầu việc làm thêm cũng gia tăng. Làm thêm không chỉ giúp các du học sinh tăng thêm thu nhập mà đó còn là sự trải nghiệm bổ ích.

Những lợi ích của làm thêm tại New Zealand:

 • Tăng thu nhập, hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt cho du học sinh.
 • Tăng vốn sống trong các sự trải nghiệm thực tế
 • Có thêm các kinh nghiệm phục vụ cho nghiên cứu học thạc sĩ
 • Có thêm sự tương tác để cải thiện trình độ tiếng Anh
 • Giúp hòa nhập nhanh hơn vào văn hóa và đời sống bản địa

Quy định về làm thêm tại New Zealand cho sinh viên

Thông thường, sinh viên quốc tế chính quy được phép làm thêm tại New Zealand nếu tuân thủ những điều kiện nhất định như:

 • Đáp ứng được yêu cầu của khóa học về kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Trong kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới nếu bạn đang học một khóa học chính quy kéo dài từ 12 tháng trở lên.
 • Được làm việc tối đa 20 tiếng trong bất kỳ tuần nào trong năm học nếu bạn đang học một khóa học chính quy.

Nguồn tìm kiếm làm thêm tại New Zealand cho sinh viên

 1. Các báo địa phương
 2. Các thông báo tuyển dụng trên Internet. Ví dụ: trang web tìm kiếm việc làm sinh viên (SJS), www.seek.co.nz,….
 3. Phòng công tác học sinh – sinh viên của các trường theo học

Các công việc làm thêm tại New Zealand

Nhân viên hàng ăn

Đây là công việc được nhiều sinh viên hướng đến do ” thị trường” đa dạng và dễ tìm. Công việc có thể là phục vụ quán cà phê, thu ngân, phụ bếp,…. Công việc này thường có thu nhập khoảng 14$/giờ. Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi về cách phục vụ và cải thiện tiếng Anh. Do đó nó rất phù hợp với các sinh viên ngành quản trị – kinh doanh, marketing,…

Người trông trẻ

Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên yêu thương trẻ nhỏ. Chủ nhà thường ưu ái với các sinh viên theo học ngành giáo dục. Điều cần lưu ý là luôn phải tuân thủ các hướng dẫn của phụ huynh và tận tình với con của họ. Nếu bạn làm tốt, chủ nhà có thể thưởng cao cho bạn. Đây cũng là cơ hội để bạn xây dựng các mối quan hệ với người bản địa.

Làm nhân viên nông trại

Đây thường là công việc làm trong kì nghỉ hè của đa số du học sinh Việt. Công việc khá đơn giản. Một số trang trại còn cung cấp chỗ nghỉ và bữa ăn cho bạn. Bạn có thể thưởng thức ngay những hoa quả tươi ngon như một phần thưởng cho sự cố gắng.

Đoạn kết

Trên đây là một số công việc làm thêm tại New Zealand. Làm thêm tại New Zealand không chỉ để có thêm thu nhập mà điều quan trọng là tăng vốn sống và có những trải nghiệm mới. Để hiểu rõ hơn về du học New Zealand mời bạn đọc thêm tại:

Đăng bình luận