Khám phá thành phố Hamilton , New Zealand
Đất nước con người New Zealand

Khám phá thành phố Hamilton , New Zealand

Thành phố Hamilton nằm ở Đảo Bắc ( North Island), New Zealand là thành phố đông dân nhất Waikato. Mang vẻ đẹp dịu êm và ngọt ngào, Hamilton là một trong những điểm đến du học lí tưởng tại xứ Kiwi. Hãy cùng New Ocean khám phá thành phố Hamilton , New Zealand xinh đẹp này nhé!

Hamilton là một trong những điểm đến du học lí tưởng tại xứ Kiwi.
Hamilton là một trong những điểm đến du học lí tưởng tại xứ Kiwi.

Lịch sử và địa lí của thành phố Hamilton

Lịch sử

Cái tên Hamilton được đặt vào 24 tháng 8 năm 1864 theo tên Đại úy John Fane Charles Hamilton. Hamilton ban đầu được các người lính ở lại sau chiến tranh để khai thác. Tuy nhiên, cuộc khai hoang không thành công vì chất lượng đất kém. Những năm đó dân số của Hamilton thậm chí chỉ có 300 người. Con đường kết nối Auckland đến Hamilton được xây dựng như mang lại sự hồi sinh cho thành phố này. Các cây cầu, thị trấn,… được xây dựng. Hệ thông sông ngòi đem đến phù sa màu mỡ cải thiện chất lượng đất đai. Ngày nay, thành phố Hamilton là thành phố nông nghiệp tốt nhất New Zealand. Đồng thời, đây cũng là thành phố đông dân thứ 4 cả nước (203,100 dân).

Địa lí

Cách đây 1800 năm, quần thể núi lửa hồ Taupo phun trào tạo nên cơ sở cho cảnh quan tươi đẹp của Hamilton. Thành phố Hamilton sở hữu vài ngọn đồi nhỏ, địa hình tương đối bằng phẳng. Khí hậu của Hamilton ôn hòa do thành phố tiếp giáp biển. Tuy nhiên, vào Đông nhiệt độ khá thấp và có tuyết vài lần.

Kinh tế- văn hóa của thành phố Hamilton

Kinh tế

Hamilton là một thành phố của phát triển, cơ hội và đổi mới. Hướng tới xây dựng thành phố hiện đại sáng tạo, các chính quyền đã có những biện pháp tuyệt vời để thúc đẩy kinh tế. Kết quả là thành công xây dựng nền kinh tế Hamilton thịnh vượng đa dạng. Kinh doanh tại đây phát triển mạnh. Thành phố quy tụ nhiều doanh nghiệp lớn về xuất nhập khẩu, du lịch. Các chính sách nới lỏng giúp Hamilton thu hút nhiều công ty nước ngoài. Do đó, cơ hội việc làm tại thành phố Hamilton luôn được đánh giá tốt trong cả nước.

Văn hóa

Hamilton cũng được biết đến như thành phố lễ hội tại New Zealand
Hamilton cũng được biết đến như thành phố lễ hội tại New Zealand

Văn hóa của Hamilton là sự pha trộn tuyệt vời của các nền văn hóa cổ lưu vực sông Waikato và phương Tây. Sau chiến tranh, nhiều bảo tàng đã được xây dựng như một cách bảo tồn và quảng bá các giá trị văn hóa. Đây là điểm đến thu hút du khách hàng đầu tại thành phố Hamilton .

Hamilton cũng được biết đến như thành phố âm nhạc đường phố lớn nhất New Zealand. Từ tháng 1 đến tháng 12, thành phố luôn có các sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế.

Môn thể thao được yêu thích nhất ở Hamilton là bóng bầu dục. Bên cạnh đó, thành phố còn sở hữu câu lạc bộ bóng đá riêng. Công viên Seddon là điểm đến yêu thích cho những fan của cricket. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều sự kiện thể thao lớn như: đua xe đạp, du thuyền,…

Giáo dục của thành phố Hamilton

Thành phố Hamilton là nơi sinh sống của 40,000 sinh viên đại học. Thành phố sở hữu nhiều trường học hàng đầu theo từng cấp học.

Trường đại học

Đại học Waikato là một trong 8 trường Đại học công lập của New Zealand. Trường nằm tại thành phố Hamilton , trung tâm vùng Waikato. Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt , Đại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất New Zealand. Mục tiêu của trường là trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới.

Đại học Waikato Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt
Đại học Waikato Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt

Đại học Waikato cũng được các tổ chức Chính phủ và các tổ chức tư nhân đầu tư hơn 5 triệu đô la để thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học. Trường được trang bị các giảng đường, phòng máy tính hiện đại, phòng lab. Thư viện trường lớn với hơn 500.000 đầu sách.

Trường trung học

Thành phố Hamilton có sáu trường trung học công lập:

  • Fairfeild College
  • Hamilton Boys’ high school
  • Hillcrest High School
  • Melville High School
  • Hamilton Girls’ High School
  • Fraser High School

Với bậc Phổ thông trung học, học sinh sẽ đạt được các Chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (National Certificate of Educational Achievement – NCEA). Các trường thuộc thành phố Hamilton cũng dạy các môn nghề, ví dụ như du lịch, vi tính, vv.

Trường tiểu học

Hamilton là quê hương của các trường học Công giáo tích hợp. Ở bậc tiểu học, học sinh được học các môn học theo giáo trình quốc gia: Tiếng Anh, các môn nghệ thuật, sức khỏe và giáo dục thể chất, ngôn ngữ, toán học và thống kê, các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và công nghệ.

Trên đây là một số thông tin về thành phố Hamilton xinh đẹp. Cùng du học New Zealand – New Ocean khám phá thêm các thành phố du học New Zealand khác tại:

Đăng bình luận