Du học New Zealand, du học newzealand, tư vấn du học new zealand, học bổng du học newzealand, kinh nghiệm du học new zealand, hệ thống giáo dục new zealand

Hình thức thi IELTS ở New Zealand

IELTS đã trở thành 1 phần không thể thiếu với những ai nuôi trong mình giấc mơ du học. Bởi lẽ IELTS sẽ là nhân tố quan trong ảnh hưởng đến kết quả visa du học của bạn. Bạn đã biết các hình thức thi IELTS ở Việt Nam? Còn mô hình thi IELTS ở New Zealand sẽ diễn ra như thế nào?

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về hình thức thi IELTS ở New Zealand bạn nhé!

ielts

IELTS là điều kiện bắt buộc để theo học tại New Zealand

IELTS (International English Language Testing System) là một chương trình kiểm tra khả năng Anh ngữ của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 có dự định học tập tại các nước Anh, Canada, Úc hay New Zealand… Chính vì vậy, nếu có ý định du học New Zealand, IELTS sẽ là điều kiện bắt buộc với mỗi học viên.

Thông thường sẽ có 2 loại kiểm tra IELTS. Một là General English (tiếng Anh thông dụng), được áp dụng cho đối tượng định nhập cư. Loại thứ 2 là Academic English (tiếng Anh học thuật). Điểm chung của cả 2 loại IELTS là đều được chia thành 4 phần: Nghe, nói, đọc, viết.

Trong phần Nghe – Nói, hình thức thi của cả 2 loại IELTS đều giống nhau nhưng phần đọc viết lại khác nhau. General English dễ hơn trong khi Academic English lại tập trung nhiều vào tiếng Anh tổng hợp.

Bạn sẽ có 2 tiếng 45 phút để hoàn tất 1 bài thi IELTS ở New Zealand. Trong đó, phần nghe 30 phút và có 40 câu hỏi phải trả lời. Phần đọc 60 phút có 40 câu hỏi phải trả lời. Phần viết có 60 phút và sinh viên phải viết một bài luận 100 từ và bài thứ 2 có chủ đề riêng là 250 từ. Phần nói khoảng 10 đến 15 phút, yêu cầu phỏng vấn cũng như kết quả phụ thuộc vào người phỏng vấn.

Điểm cho mỗi phần từ 1 đến 9 điểm. Chấm từng phần rồi cộng lại thành tổng điểm. Thông thường, chứng chỉ IELTS có giá trị 2 năm. Bạn không thể kiểm tra IELTS lại lần nữa nếu chứng chỉ IELTS trước của bạn chưa đến 3 tháng nữa là hết hiệu lực. Kết quả kiểm tra sẽ có trong 2 tuần sau khi kiểm tra nhưng nếu trả tiền cao hơn sẽ có kết quả nhanh hơn.

Hầu hết các trường yêu cầu sinh viên phải có điểm Academic IELTS là yêu cầu về tiếng Anh. Thông thường những yêu cầu về IELTS học đại học thường là 6.0 nhưng khóa sau Đại học yêu cầu 6.5.

Nếu bạn thi IELTS tại New Zealand thì 9 địa chỉ dưới đây là nơi bạn nên tìm đến:

Christchurch Polytechnic Institute of Technology

Bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS tại CPIT khi du học New Zealand

Hầu hết các trường tổ chức thi IELTS vào thứ 7 và cách 2 đến 4 tuần tổ chức 1 lần. Sinh viên cần đăng ký bằng cách điền vào mẫu đăng ký kiểm tra (Test Registration form) có ảnh, phí kiểm tra. Vào ngày kiểm tra, sinh viên phải mang chứng minh thư hoặc passport.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Bạn đang ở: CẨM NANG DU HỌC NEWZEALAND Kinh Nghiệm Du Học New Zealand Hình thức thi IELTS ở New Zealand
Chuong trinh uu dai du hoc Khai truong Duong nhien co qua 2018
Chat với New Ocean