Du học THPT tại New Zealand – Quyết định tuyệt vời cho tương lai
Hệ thống giáo dục New Zealand

Du học THPT tại New Zealand – Quyết định tuyệt vời cho tương lai

New Zealand nổi tiếng với những trường đại học thuộc top 3% trường xuất sắc nhất. Song, xứ sở kiwi còn gây tiếng vang với những trường THPT chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, trong thời gian trở lại đây, số lượng du học sinh đến New Zealand trong độ tuổi từ 14 đến 18 đang gia tăng đáng kể. Tại sao các gia đình lại lựa chọn cho con em du học sớm tại New Zealand? Câu trả lời sẽ được New Ocean đề cập tại : Du học THPT tại New Zealand – Quyết định tuyệt vời cho tương lai

Du học THPT tại New Zealand - Quyết định tuyệt vời cho tương lai
Du học THPT tại New Zealand – Quyết định tuyệt vời cho tương lai

Tổng quan về THPT tại New Zealand

THPT là khoảng thời gian đẹp nhất của thời học sinh. Đây cũng là giai đoạn quan trọng vì các em có sự thay đổi cả về hình thể và suy nghĩ, lối tư duy. Các kiến thức, kĩ năng mà các em học được trong giai đoạn này sẽ tác động mạnh mẽ đến định hướng tương lai của các em. Chính vì vậy, việc học tập trong môi trường tốt chuyên nghiệp trong thời gian này của các em rất quan trọng.

Năm 2017, HSBC đã tôn vinh New Zealand thành một trong top 10 nền giáo dục THPT chất lượng nhất thế giới. Sự chuyên nghiêp trong đào tạo cùng môi trường học tập văn minh là nhứng bí quyết hàng đầu thu hút học sinh du học THPT tại New Zealand.

Phân loại các trường THPT tại New Zealand

Tại New Zealand, có 3 kiểu trường cung cấp chương trình đào tạo THPT:

 • Trường công lập: Trường do chính phủ quản lí. Chính vì vậy, học sinh sẽ được tài trợ chi phí và miễn phí đào tạo cho học sinh. 85% học sinh New Zealand học tập tại trường công.
 • Trường Công giáo: 10% học sinh New Zealand ghi danh tại các trường Công giáo. Bên cạnh các chương trình học phổ thông, học sinh sẽ được học các giáo lí. Phương thức giảng dạy tại đây thường có sự khác biệt với trường công.

Trường tư thục:

 • Đây là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh du học THPT tại New Zealand. Các trường tư thục của New Zealand thường thuộc về các tổ chức giáo dục hàng đầu. Chương trình giáo dục của trường thường xuyên được cập nhật. Môi trường đào tạo năng động – sáng tạo- khám phá – trải nghiệm thực tế.

Du học THPT tại New Zealand – Quyết định tuyệt vời cho tương lai

Lợi ích du học THPT tại New Zealand – Môi trường lành mạnh và văn minh

Đất nước New Zealand tuy nhỏ bé nhưng rất xinh đẹp. Trong nhiều năm liền, quốc gia này đã được bình chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Theo nghiên cứu của Global Peace, đây là một trong 4 quốc gia bình yên nhất. Con người sống giản dị và thân thiện. Trình độ dân trí cao. Ở Dunedin – Thành phố của tri thức có đến 20% dân số là học sinh và sinh viên.

Lợi ích du học THPT tại New Zealand – Quy chế bảo vệ du học sinh chất lượng

New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới xây dựng bộ quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế. Tất cả các trường tại đây đều phải kí các cam kết hỗ trợ học sinh quốc tế.

 • Du học sinh có thể sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường.
 • Du học sinh được hưởng một số quyền lợi như các học sinh bản địa
 • Du học sinh được nhận hỗ trợ tư vấn từ các trường. Phía nhà trường cũng cần có các văn phòng, khoa tư vấn riêng cho học sinh quốc tế.
 • Du học sinh được hưởng sự bảo vệ từ nhà trường và cảnh sát địa phương.

Lợi ích du học THPT tại New Zealand – Phát triển các kỹ năng

Một ưu điểm vượt trội của giáo dục New Zealand là lí thuyết đi kèm thực hành. Trong quá trình học, học sinh sẽ được rèn luyện một số kĩ năng tuyệt vời và hữu dụng như:

 • Cách tìm và chắt lọc tài liệu cần thiết
 • Tư duy, tổng hợp thông tin và trình bày theo slide, báo cáo chuẩn form,…
 • Làm việc nhóm và làm việc độc lập
 • Thuyết trình, phản biện, phân tích
 • Sáng tạo và giải quyết vấn đề thực tế,….

Lợi ích du học THPT tại New Zealand – Nâng cao trình độ Anh ngữ

Tiếng Anh được người New Zealand sử dụng thường xuyên liên tục trong ngôn ngữ hàng ngày. Do đó, để cải thiện tiếng Anh của bản thân thì New Zealand là lựa chọn chính xác. Hàng năm, các trường New Zealand luôn có các khóa tiếng Anh riêng. Các khóa ngoại khóa này thường được giảng dạy bởi các giáo viên uy tín. Có cam kết đầu ra nghe, nói, đọc, viết cho học viên.

Để biết thêm về du học THPT tại New Zealand, mời bạn đọc thêm tại:

Đăng bình luận