Du học tại Auckland Institute of Studies và các câu hỏi thường gặp
Đại học và Sau Đại học

Du học tại Auckland Institute of Studies và các câu hỏi thường gặp

Auckland Institute of Studies ( AIS) là một trong những trường đại học trẻ của New Zealand. Tuy nhiên, trường lại nổi bật với sự năng động, tiên phong đổi mới chương trình giảng dạy để bắt kịp xu thế. Chính vì vậy, những năm gần đây, ngày càng có nhiều học sinh theo học tại trường. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về các khóa học của Auckland Institute of Studies .

Du học tại Auckland Institute of Studies và các câu hỏi thường gặp
Du học tại Auckland Institute of Studies và các câu hỏi thường gặp

Mất bao lâu để lấy được bằng cấp ?

Thông thường là 3 năm. Tuy nhiên, Auckland Institute of Studies hằng năm đều mở 3 kì học ( không có kì nghỉ). Học sinh có thể đăng kí tham gia các kì học tùy thích. Do đó, nếu tham gia tất cả các kì học, sinh viên có thể ra trường sớm hơn .

Có được vừa học vừa làm không?

Có. Sinh viên quốc tế có 20 giờ/ tuần để làm thêm và làm full-time vào các kì nghỉ. Tuy nhiên, chương trình của Auckland Institute of Studies thường tiến triển rất nhanh. Sinh viên học full-time sẽ có lượng lớn bài tập. Do đó, sinh viên cần suy nghĩ kĩ khi nào nên đi làm thêm để cân bằng với việc học trên trường.

Riêng khóa học MBA và PGDBA, chỉ mở các lớp vào cuối tuần. Đây là điều kiện thuận lợi cho những bạn muốn vừa học vừa làm.

Giảng viên của Auckland Institute of Studies có phải chuyên viên?

Đúng. Tất các các giảng viên đều có nền tảng thực tiễn và học vấn cao. Họ có thể vừa là giảng viên vừa giữ vai trò trong một doanh nghiệp chuyên ngành. Tất cả đều phải dành thời gian học nghiệp vụ giáo dục trước khi đứng lớp. Do đó, họ rất nhiệt tình truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm với sinh viên.

Học sinh có thể nhập học muộn hay đi nghỉ trong thời gian học không?

Thông thường, trường sẽ có đợt tuyển sinh trùng với hầu hết các trường đại học tại New Zealand. Tuy nhiên, nếu học sinh có vấn để dẫn đến nhập học muộn mà có thể giải trình hợp lí thì vẫn được nhập học. Tuy nhiên, khả năng này tương đối thấp. Do đó, bạn cần chuẩn bị cẩn thận để nhập học đúng thời gian.

Bạn không được nghỉ giữa kì học. Trừ phi thời gian nghỉ trùng với kì nghỉ lễ, còn không, mọi việc nghỉ học đều được coi là vi phạm nội quy nhà trường.

Có thể nhận tín chỉ chéo từ các tổ chức khác?

Có. Nếu nội dung khóa học phần lớn tương tự và ở cùng mức độ khó, bạn sẽ đạt được điểm qua. Bạn sẽ cần cung cấp đề cương chi tiết khóa học và bảng điểm học tập hoặc chứng chỉ để chứng minh điều này. Tín chỉ chéo cũng có thể có thể cho các nghiên cứu có liên quan không được giảng dạy tại AIS. Bạn cần tham khảo ý kiến của Phòng Đào tạo. Họ sẽ cung cấp thông tin xác định tín chỉ chéo của bạn có phù hợp không. Mất vài tuần để xử lý vì thông tin bạn cung cấp phải được xác minh. Dù bạn dùng tín chỉ chéo, bạn vẫn sẽ phải nộp một phần khoản phí. Phí thu phụ thuộc vào tín chỉ của bạn và nội quy nhà trường.

Làm thế nào để lên level tiếng Anh?

Trước khi vào học chương trình Đại học, du học sinh thường tham gia khóa Tiếng Anh dự bị. Thời gian học sẽ kéo dài tùy vào trình độ Tiếng Anh ban đầu của bạn. Sau 6 tuần, sinh viên sẽ có bài kiểm tra. Đây là căn cứ để thầy cô sàng lọc sinh viên. Nếu bạn muốn thi trước hoặc học lại level cũ, bạn sẽ làm việc với Phòng Đào Tạo.

Tôi có thể học lớp tiếng Anh ôn IELTS không?

Có. Trường Auckland Institute of Studies cung cấp các lớp học ôn  thi chứng chỉ cho sinh viên. Sinh viên chỉ cần đăng kí và test đầu vào. Học sinh sẽ được phân vào lợp học phù hợp và được ôn đến khi đạt được điểm mong muốn.

Có nguồn học nào ngoài việc học trên giảng đường không?

Có. Trường Auckland Institute of Studies cung cấp nhiều gói tự học cho học sinh. Giáo trình trong các khóa học là do trường xuất bản. Có phòng Dịch vụ sinh viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn về các kiến thức trong khóa học ngoài này. Giá vào khoảng 800$/ môn. Gồm : sách, file bài giảng và bài tập tự luyện.

Trên đây là một số câu hỏi về các khóa học của Auckland Institute of Studies . Tìm hiểu thêm về trường và các khóa học khác tại New Zealand tại:

Đăng bình luận