Du học nghề tại New Zealand – Lựa chọn sáng suốt trong thời đại mới
Cẩm nang du học New Zealand

Du học nghề tại New Zealand – Lựa chọn sáng suốt trong thời đại mới

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Trong giai đoạn đất nước “ thừa thầy thiếu thợ” hiện nay, câu nói trên càng thêm chính xác. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng nghề tại Việt Nam lại chưa thể đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao. Hiểu được điều đó, New Ocean rất vui giới thiệu cho bạn đọc một hướng đi “cực hot”: Du học nghề tại New Zealand .

Du học nghề tại New Zealand - Lựa chọn sáng suốt trong thời đại mới
Du học nghề tại New Zealand – Lựa chọn sáng suốt trong thời đại mới

Trong những năm trở lại đây, New Zealand nổi lên như một thiên đường du học. Đặc biệt khi Mỹ, Canada và một số nước châu Âu siết chặt yêu câu visa, New Zealand càng trở nên đầy hứa hẹn với du học sinh.

Những lí do du học sinh chọn New Zealand

  • Môi trường giáo dục châu Âu. Học sinh, sinh viên New Zealand được học tập lí thuyết và đi cùng rèn luyện thực tế.
  • Giáo dục New Zealand hướng đến phát triển cá tính riêng của học sinh.
  • Học sinh quốc tế được hưởng đãi ngộ như: gia sư, cố vấn học tập,….
  • Học phí tương đối rẻ. So với Úc, học phí New Zealand chỉ bằng 1/2.
  • Các trường của New Zealand hàng năm đều có rất nhiều học bổng và các hỗ trợ tài chính.
  • Chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng không quá đắt. Auckland – thành phố đắt đỏ nhất New Zealand- cũng nằm ngoài danh sách 100 thành phố đắt nhất thế giới.

Lí do chọn Du học nghề tại New Zealand

Trước hết, sinh viên cần xác định bằng cấp du học nghề tại New Zealand và bằng cấp đại học là hoàn toàn bình đẳng trong mắt các nhà tuyển dụng. Mỗi hình thức học có những lợi ích riêng. Học nghề không hề “ thua thiệt” mà đối với một số vị trí nó còn được ưu ái hơn. Đặc biệt trong thời kì “thừa thầy thiếu thợ”, thợ lành nghề lại càng được trọng dụng.

Lí do nên chọn du học nghề tại New Zealand là:

Du học nghề tại New Zealand – Thủ tục đơn giản

Thủ tục xin du học nghề tại New Zealand tương đối thoáng hơn so du học đại học. New Zealand hiện có 8 trường đại học, 16 học viện kỹ nghệ (ITPs) và hơn 500 cơ sở giáo dục tư nhân (PTEs). Các trường tư thường có kết hợp chứng chỉ nghề và các văn bằng học thuật. Do đó, số lượng khóa học nghề cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các chứng chỉ nghề thường yêu cầu không quá khắt khe ( trừ bằng nghề về y dược).

Du học nghề tại New Zealand – Học phí rẻ, thời gian ngắn

Du học nghề tại New Zealand , học phí rẻ hơn nhiều so với học đại học. Tuy ít học bổng nhưng bù lại, sinh viên du học nghề New Zealand có thể tham gia thực tập hưởng lương. Với chuyên ngành về khách sạn, sinh viên có thể được trả 2000-3000 NZD/tháng. Thời gian đào tạo khá ngắn từ vài tháng đến hơn 1 năm. Trong khí đó, thời gian học bằng đại học là từ 3-4 năm.

Du học nghề tại New Zealand – Cơ hội xin việc cao

Theo khảo sát của chính phủ New Zealand, 70% sinh viên du học nghề New Zealand dễ có cơ hội việc làm. Dưới đây là một số ngành nghề nổi bật trong năm 2019-2020 tới :

Danh sách ngành nghề triển vọng tại New Zealand năm 2010- 2020
Danh sách ngành nghề triển vọng tại New Zealand năm 2010- 2020

Lộ trình du học nghề tại New Zealand

  • Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam bạn có thể bắt đầu chương trình Diploma Level 5 của New Zealand
  • Nếu bạn đã hoàn thành trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể bắt đầu từ Diploma Level 6
  • Nếu bạn đã học xong cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam bạn có thể bắt đầu từ Diploma Level 7
  • Nếu bạn muốn lấy bằng đại học từ 1 trong số 8 trường lớn tại New Zealand bạn chỉ cần học thêm từ 1 – 1,5 năm.

Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma Level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa 1 năm để ở lại tìm việc. Nếu bạn có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm. Trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.

Đoạn kết

Trên đây là một số thông tin về du học nghề tại New Zealand . Đây được xem là sự lựa chọn sáng suốt trong thời đại mới. Để hiểu thêm về hệ thống giáo dục cũng như kinh nghiệm du học New Zealand, mời bạn đón đọc:

Đăng bình luận