Du học ngành luật tại New Zealand
Tư vấn du học New Zealand

Du học ngành luật tại New Zealand

Ngành luật là một ngành danh giá và được tôn trọng ở khắp các quốc gia trên thế giới. Ngành luật đào tạo ở New Zealand lại càng được trọng dụng. Bởi vì New Zealand chuyên về đào tạo Common law thể thức luật pháp được Anh và nhiều nước châu Âu sử dụng. Do đó, du học ngành luật tại New Zealand ngày càng được quan tâm. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về ” Du học ngành luật tại New Zealand ” nhé!

Du học ngành luật tại New Zealand
Du học ngành luật tại New Zealand

Tổng quan về ngành luật tại New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Bên cạnh thiên nhiên tươi đẹp, New Zealand còn là nước an toàn xã hội cao. Tỉ lệ tham nhũng ở đây khá thấp. Tỉ lệ tội phạm cũng ở mức dưới trung bình của thế giới. Tất cả là nhờ luật pháp trị an tốt tại đây.

Từng là thuộc địa của Anh, New Zealand cũng theo thể chế luật pháp Common Law. Một số quốc gia thuộc thể chế này gồm Anh, Úc,… Do đó, chương trình học luật tại New Zealand có thể dẫn chiếu ra nhiều nước. Chính vì vậy mà bằng cử nhân ngành luật tại New Zealand cũng rất có giá trị.

Ngành luật tại New Zealand cũng đào tạo mở rộng mảng luật kinh tế tương quan với luật pháp Hoa Kì. Điều đó nhằm giúp tăng cơ hội xin việc cho sinh viên tại các công ty của Mỹ.

New Zealand nhỏ bé và có ít trường đại học công lập song hầu hết các trường ở đây đều có chất lượng hàng đầu. Trong mảng đào tạo luật,có 5 trường được QS xếp hạng đầu thế giới. Cụ thể:

  • University of Auckland đứng thứ 32 toàn cầu
  • Các trường Victoria University of Wellington, University of Canterbury, và University of Otago đều đứng trong top 100
  • University of Waikato đứng trong top 200.

Định hướng nghề nghiệp ngành luật tại New Zealand

Triển vọng ngành luật tại New Zealand

Theo khảo sát của MBIE, 75% sinh viên ngành luật tại New Zealand kiếm được việc làm trong 2 năm

Đa phần các nhà điều hành ở New Zealand là nhà pháp lí. Số lượng này trong năm 2015 đã tăng lên 109% so với năm 2014

MBIE cũng dự đoán từ năm 2014-2019 nhu cầu luật sư tư vấn của các công ty sẽ tăng lên cao.

+ Luật sư ra trường kiếm được 40,000$-45,000$/năm

+ Luật sư có kinh nghiệm kiếm được : 45,000$-250,000$ /năm

Định hướng sinh viên ngành luật tại New Zealand ra trường:

Luật sư

Đây là định hướng đầu tiên khi chọn ngành luật tại New Zealand. Để trở thành luật sư, bạn cần tốt nghiệp khóa cử nhân luật và hoàn thành khóa 12 tháng tập sự để lấy chứng chỉ hành nghề.

Cố vấn pháp lý

Đây là ngành đang ngày càng phát triển. Ở nước ngoài, hầu hết các công ty đều có phòng cố vấn pháp lí. Trong tương lai, Việt Nam cũng sẽ yêu cầu xây dựng hệ thống đó.

Một số nghề khác dành cho sinh viên ngành luật tại New Zealand như: thẩm phán, giảng viên luật, kiểm soát viên, công chứng viên,…

Chi phí

Chi phí học ngành luật tại New Zealand rẻ hơn so với Anh, Mỹ,…

Thời gian học Thạc sĩ  thường kéo dài 1 năm giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí hơn so với chương trình 2 năm ở các nước khác

Chi phí ăn ở sẽ thấp hơn nếu bạn chọn học ở các thành phố nhỏ (như Hamilton) hoặc ở đảo Nam (Christchurch hay Dunedin). Ngược lại, nếu bạn chọn học ở Auckland hay Wellington, chi phí sẽ cao hơn, nhưng cuộc sống sẽ sôi động và cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Trong quá trình học, bạn có thể đi làm thêm để bù đắp phần nào chi phí.

Học bổng

Hằng năm, Chính phủ New Zealand cung cấp 30 suất học bổng cho người Việt Nam theo học bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ ở New Zealand (nhiều ngành, không chỉ ngành luật). Học bổng này sẽ bao gồm học phí, chi phí ăn ở trong suốt thời gian học, và vé máy bay.

Ngoài ra, University of Auckland và Victoria University of Wellington hàng năm cũng có học bổng ngành luật. Các học bổng có thể từ 25%-100% học phí. Hoặc trợ cấp từ 1500$-3000$ cho mỗi năm học.

Những trường ngành luật tại New Zealand

  1. University of Auckland
  2. Victoria University of Wellington
  3. University of Canterbury
  4. University of Otago
  5. University of Waikato
  6. Toi Ohomai Institute of Technology
  7. Auckland University of Technology

Trên đây là một số thông tin về ngành luật tại New Zealand . Để biết thêm thông tin về du học New Zealand bạn có thể đọc:

Đăng bình luận