Du học New Zealand tại thành phố Porirua
Đất nước con người New Zealand

Du học New Zealand tại thành phố Porirua

Ngày nay, Mỹ và Anh ngày càng thắt chặt các thủ tục xin visa. Các chính sách của Canada lại đang thay đổi. Do đó, New Zealand trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đất nước Châu Đại Dương sở hữu những thành phố xinh đẹp, đáng sống nhất thế giới. Không chỉ vậy, nền giáo dục tại các thành phố này cũng rất tiên tiến đẳng cấp thế giới. Trong đó, Porirua là thành phố xinh đẹp đã làm xiêu lòng các sinh viên tại đây.

Porirua - thành phố xinh đẹp đã làm xiêu lòng các sinh viên
Porirua – thành phố xinh đẹp đã làm xiêu lòng các sinh viên

Giới thiệu về giáo dục New Zealand

New Zealand được quốc tế công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc. Đội ngũ giảng viên qui tụ các chuyên gia, chuyên viên đầu ngành rất nhiệt tình. New Zealand có 8 trường đại học công lập và 20 viện công nghệ và bách khoa/ Các ngành thế mạnh là : du lịch khách sạn, truyền thông, thiết kế,…. Các cấp của hóa học rất phong phú nhiều trình độ khác nhau: chứng chỉ,cử nhân, sau đại học.

Một số thành tựu của nền giáo dục New Zealand

+ 8 trường công lập tại đây lọt top các trường đại học xuất sắc nhất Thế Giới

+ Chương trình NCEA cho học sinh THPT mang đến những lợi ích tuyệt vời, hỗ trợ HS không ngừng khám phá bản thân

+ New Zealand nằm trong top 10 đất nước có tỷ lệ bằng cấp sau đại học cao nhất thế giới.

+ Chất lượng giáo dục cao song học phí của New Zealand rẻ hơn học phí Úc

Tổng quan về thành phố Porirua

Porirua nằm ở phía Bắc thủ đô Wellington (New Zealand), cách 20 phút di chuyển. Thành phố Porirua bao quanh bến cảng Te Awarua-o-Porirua. Những năm 1960s, các khu công nghiệp được lập ra tại trung tâm thành phố. Rất nhanh, khu công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào. Điều này đã góp phần làm tăng lượng lớn cơ hội việc làm cho sinh viên.

Một số nét nổi bật về thành phố Poritua

Poritua nổi tiếng với hoạt động lướt ván buồm, lướt ván nước và lướt môtô nước. Đây thực sự là thành phố phù hợp cho những bạn trẻ ưa thích các hoạt động ngoài trời có phần phiêu lưu, mạo hiểm.

Không chỉ được hòa mình vào với thiên nhiên, bạn còn được tận hưởng cuộc sống hiện đại, tiện nghi tại Porirua. Thành phố sở hữu các trung tâm thương mại lớn nhỏ. Các quán cafe, nhà hàng, phòng gym,…. đều có dọc trên các con đường Porirua.

Poritua là thành phố quê hương của nghệ thuật. Bảo tàng nghệ thuật và văn hóa Pataka nổi tiếng được đặt tại thành phố này. Trong bảo tàng, người ta trưng bày các hiện vật về văn hóa Maori. Ngoài ra, còn có một số tác phẩm nghệ thuật ở vùng đảo Thái Bình Dương .

So với Auckland và Christchurch , khí hậu ở Porirua ôn hòa hơn nhiều. Mùa hè thời tiến luôn mát mẻ hơn và sẽ ấm áp hơn vào mùa đông.

Thành phố Porirua có đường bộ đi thẳng đến Wellington. Xa hơn chút là thành phố Auckland. Các dịch vụ giao thông tại đây rất tốt và đa dạng.

Du học New Zealand tại thành phố Porirua

Hệ thống giáo dục tại thành phố Porirua nói chung rất chất lượng. Các trường được chính phủ quan tâm, đầu tư cả về chương trình giảng dạy đến cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được đầu tư rất tốt. Số lượng trường ở đây không nhiều nhưng trong đó có Aotea College.

Aotea College cung cấp đầy đủ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập và cơ sở vật chất của học sinh. Học sinh của trường sẽ được học tập và sinh hoạt trong những phòng học sạch đẹp, phòng chức năng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, … Ngoài ra học sinh còn được hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp. Đồng thời trường có hỗ trợ sắp xếp chỗ ở với người dân bản xứ, giáo viên phụ đạo,…

Ngoài thành phố Porirua , New Zealand còn nổi bật với nhiều thành phố xinh đẹp khác. Cùng tìm hiểu thêm tại:

Đăng bình luận