Du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar School
Hệ thống giáo dục New Zealand Trung học Phổ Thông

Du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar School

Bạn đang là học sinh trung học phổ thông và muốn đi du học ngay từ bây giờ? Bạn đang tìm kiếm những ngôi trường phổ thông uy tín tại xứ sở của loài chim kiwi vì du học New Zealand đang là mơ ước của bạn. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về một trong những ngôi trường như vậy, ngôi trường Mount Roskill Grammar School.

Mount Roskill Grammar School

Vì sao bạn nên đi du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar School?

Du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar School bạn sẽ có cơ hội được học tập tại một trong những ngôi trường phổ thông uy tín và chất lượng hàng đầu tại xứ đảo kiwi. Trường được thành lập từ năm 1953, với hơn 60 năm kinh nghiệm trong công việc giáo dục và đào tạo học sinh bậc phổ thông, nhà trường là địa chỉ đáng tin cậy trong kế hoạch học tập của nhiều học sinh tại nơi đây cũng như học sinh quốc tế. Vậy những lý do nào đã đưa Mount Roskill Grammar School lên vị trí như vậy?

 • Trước tiên phải kể tới đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình với học sinh của mình. Các thầy cô và nhân viên nhà trường không chỉ nỗ lực hết mình trong việc mang tới cho học sinh những giờ học bổ ích và lý thú mà còn giúp các bạn tự khám phá những điều tiềm ẩn trong mỗi cá nhân để có thể phát huy mọi khả năng mà mình có. Chính những hoạt động ngoại khóa, chương trình xã hội là cơ hội để các bạn “khai quật” nên những điều tuyệt vời đó. Nhờ những điều này mà học sinh của Mount Roskill Grammar School không chỉ tự tin về kiến thức mình có được mà còn sẵn sàng học tập tại các trường đại học khó tính nhất tại New Zealand cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
 • Bên cạnh đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm là một chương trình học tập khoa học và logic. Những môn học dần dần được mở rộng và lựa chọn theo khả năng cũng như sở thích của học sinh. Việc bạn sẽ học gì, học như thế nào luôn được các thầy cô và nhân viên nhà trường quan tâm và giúp bạn đưa ra những định hướng, kế hoạch rõ ràng, cụ thể và phù hợp với mỗi người. Mỗi môn học sẽ là cơ sở vững chắc về kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho lựa chọn trong tương lai của bạn.
 • Môi trường học tập tại Mount Roskill Grammar School là một môi trường đa văn hóa, học sinh tới từ nhiều nền văn hóa, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Do vậy, học tập tại nơi đây, bạn không chỉ được hiểu biết thêm về văn hóa New Zealand mà còn có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác trên thế giới từ chính bạn bè xung quanh mình. Quả là điều vô cùng tuyệt vời phải không nào?
 • Một điều thú vị nữa mà học sinh chỉ có thể có được khi theo học tại Mount Roskill Grammar School chính là có tới 4 học kỳ trong năm. Với việc chia nhỏ thời gian học như thế này, học sinh sẽ bớt cảm thấy áp lực và nặng nề về việc học cũng như có được kế hoạch học tập linh hoạt hơn.
 • Học phí khi theo học tại nơi đây khá “mềm”, phù hợp với tình hình kinh tế và tài chính của nhiều gia đình. Bạn có thể tham khảo chi phí học tập và sinh hoạt cho một học sinh quốc tế tại Mount Roskill Grammar School trong năm 2014 như sau:
  1. Học phí: 14.900$
  2. Phí homestay: 240$/tuần (46 tuần 1 năm)
  3. Phí bảo hiểm: 530$
  4. Đồng phục: 500$

Chương trình học tập tại Mount Roskill Grammar School

Chương trình học tập tại Mount Roskill Grammar School diễn ra như thế nào?

Một điều vô cùng thoải mái cho học sinh tại Mount Roskill Grammar School đó là chương trình học tập vô cùng linh hoạt và được thay đổi giữa các lớp học khác nhau. Nhưng nhìn chung trong mỗi năm học, học sinh sẽ phải hoàn thành từ 5 tới 7 môn học bao gồm cả môn học bắt buộc và môn học tự chọn. Cụ thể chương trình học từ lớp 9 tới lớp 13 sẽ được diễn ra như sau:

Chương trình học lớp 9

Học sinh sẽ phải học 6 môn cơ bản để chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết. 6 môn học bắt buộc đó bao gồm: tiếng Anh, Nghiên cứu khoa học, Toán học, Khoa học, Nghiên cứu ngôn ngữ (tiếng Maori, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật Bản) và Thể dục. Ngoài ra học sinh sẽ dần dần được thầy cô và nhân viên nhà trường giới thiệu về những môn học tự chọn cho năm học tiếp theo. Những môn học tự chọn đó là: Mỹ thuật, Âm nhạc, Đồ họa, Giáo dục kinh doanh, Sức khỏe, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ xưởng, Truyền thông và Công nghệ thông tin.

Chương trình lớp 10

Học sinh được rút số môn học bắt buộc xuống còn 5 trong đó bỏ bớt môn Nghiên cứu ngôn ngữ, thêm vào đó là lựa chọn một môn học tự chọn trong danh sách được giới thiệu ở trên. Đây chính là thời gian học sinh bắt đầu tự chủ với việc học của mình bên cạnh sự hỗ trợ, định hướng và tư vấn của nhà trường.

Chương trình lớp 11

Số môn học bắt buộc tiếp tục rút gọn xuống còn 4 bao gồm: tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Thể dục; tăng số môn tự chọn cho học sinh lên 2 hoặc 3 môn tùy vào sức học của mỗi bạn.

Chương trình lớp 12

Bắt đầu từ đây học sinh sẽ được xếp lớp theo năng lực học tập của riêng mỗi người để việc học được sát sao và có chất lượng hơn bởi các bạn đang tiến gần tới bước ngoặt quan trọng trước khi chính thức bước vào cánh cổng đại học. Việc sắp xếp lớp sẽ được dựa vào kết quả học tập tại lớp 11 và học sinh được tăng số môn tự chọn lên 4 môn cùng 2 môn bắt buộc là tiếng Anh và thể dục.

Chương trình lớp 13

Học sinh tiếp tục được sắp xếp lại lớp học theo kết quả học tập tại lớp 12. Nếu kết quả học tập tại lớp 12 của bạn không tốt có thể bạn sẽ không được chấp nhận cho theo học chương trình tại lớp 13 này. Và với những học sinh cuối cấp này, nhà trường cho phép các bạn được tự do mặc các trang phục của riêng mình.

Lộ trình học chuyên ngành tại Mount Roskill Grammar School

Với học sinh tại Mount Roskill Grammar School, các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành đa dạng khác nhau và mỗi chuyên ngành sẽ có một lộ trình riêng biệt. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về từng chuyên ngành, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những lộ trình theo các sơ đồ dưới đây.

Khoa tiếng Anh

Khoa tiếng Anh tại Mount Roskill Grammar School

Khoa ngôn ngữ

Khoa Ngôn ngữ tại Mount Roskill Grammar School

Khoa toán học

Khoa toán học tại Mount Roskill Grammar School

Khoa khoa học

Khoa khoa học tại Mount Roskill Grammar School

Khoa kỹ thuật

Khoa kỹ thuật tại Mount Roskill Grammar School

Khoa máy tính

Khoa máy tính tại Mount Roskill Grammar School

Khoa thương mại

Khoa thương mại tại Mount Roskill Grammar School

Khoa khoa học và xã hội

Khoa khoa học và xã hội tại Mount Roskill Grammar School

Khoa thực phẩm và khách sạn

Khoa thực phẩm và khách sạn tại Mount Roskill Grammar School

Khoa nghiên cứu phương tiện truyền thông

Khoa nghiên cứu phương tiện truyền thông tại Mount Roskill Grammar School

Khoa âm nhạc

Khoa âm nhạc tại Mount Roskill Grammar School

Khoa biểu diễn nghệ thuật

Khoa biểu diễn nghệ thuật tại Mount Roskill Grammar School

Khoa thể dục và sức khỏe

Khoa thể dục và sức khỏe tại Mount Roskill Grammar School

Khoa nghệ thuật tạo hình

Khoa nghệ thuật tạo hình tại Mount Roskill Grammar School

Đăng bình luận