Du học New Zealand – sinh viên nên kết bạn với ai?
Đất nước con người New Zealand

Du học New Zealand – sinh viên nên kết bạn với ai?

Du học New Zealand là một hành trình tuyệt vời và sẽ càng thêm trọn vẹn khi ta có những người bạn ở bên. Đó là những người cùng bạn sẻ chia mọi vui buồn khi xa nhà. Đó là người sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống mới nơi New Zealand. Do đó, việc kết bạn khi du học vô cùng quan trọng. Hãy để New Ocean bật mí cho bạn về những cách kết bạn tuyệt vời cho trải nghiệm đáng nhớ tại New Zealand nhé!

Kết bạn tuyệt vời tại New Zealand
Kết bạn tuyệt vời tại New Zealand

Đồng hương

Khi đi du học, sinh viên thường tìm đến các nhóm đồng hương đầu tiên . Sự gần gũi, tương đồng khiến du học sinh có cảm giác an toàn, yên tâm khi bên họ.

Các bạn sinh viên cùng nước sẽ thoải mái tỉ tê với nhau bằng tiếng mẹ đẻ. Các bạn cũng có thể tha hồ kể chuyện quê nhà mà không lo đối phương không hiểu. Nếu may mắn gặp các du học sinh đã đi trước, bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên bổ ích.

Ở ngoại quốc, các sinh viên đồng hương thân thiết với nhau như anh em trong gia đình. Điều đó sẽ giúp vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ quê. Đồng thời, tạo tiền đề xây dựng các mối quan hệ sau này khi về nước.

Người New Zealand

Để nhanh nhất hòa nhập vào New Zealand, bạn cần phải kết bạn với người dân tại đây.

Ở New Ocean người Maori chiếm 15,1% và là người bản xứ chính gốc. Do đó, văn hóa Maori được xem là thành phần quan trọng trong văn hóa truyền thống của New Zealand. Khác với các hình vẽ dữ tợn trên người, người Maori rất thân thiện và hiếu khách. Ngoài ra, 75% người New Zealand là người châu Âu.

Việc kết thân với người bản xứ sẽ giúp bạn hòa nhập vào văn hóa của họ dễ dàng hơn. Đặc biệt, với nền giáo dục thiên về ứng dụng như ở New Zealand, sinh viên càng nên kết bạn với người bản xứ. Điều đó sẽ giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn, dễ dàng thảo luận với nhau hơn.

Bạn bè quốc tế

New Zealand là một đất nước di dân nên có nhiều thành phần dân cư tại đây. Sự đa dạng đó tạo nên những tập quán văn hóa- xã hội phong phú.

Kết bạn với bạn bè quốc tế sẽ đưa sinh viên hướng mình ra thế giời. Du học sinh sẽ học hỏi thêm nhiều điều hơn từ những quốc gia và nền văn hóa khác. Du học sinh sẽ có thêm trải nghiệm và hiểu biết . Sau này,những hiểu biết trên sẽ thành hành trang theo chân các du học sinh.

Kết bạn với giảng viên

Ở một số nước châu Á, thầy giáo là một nghề cao quý và phải được tôn kính như bậc sinh thành. Nhưng ở New Zealand, các giảng viên lại thân thiện hơn. Họ không dạy lí thuyết nhồi nhét mà chỉ đứng bên cạnh trợ giúp học sinh tự khám phá.

Kết bạn với giảng viên sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

  • Bạn có thể đặt ra câu hỏi và sẽ được các chuyên gia trả lời
  • Bạn cũng có thể được tư vấn, hỗ trợ định hướngtừ giảng viên
  • Một số du học sinh may mắn có thể được theo chân giảng viên làm việc thực tập ngay khi còn đi học.
  • Thêm đó, kết bạn với giảng viên, du học sinh có thể nhận nhiều lời khuyên bổ ích trong cuộc sống từ những người đi trước

Kết bạn với người cùng nhà

Ngoài thời gian bên lên trường học tập đa phần du học sinh sẽ dành thời gian ở nhà.

Vậy nên kết thân với bạn cùng phòng là một điều tuyệt vời. Bạn sẽ có người chia sẻ vui buồn. Bạn cũng không lo không có ai chăm khi ốm. Vậy làm thế nào để kết thân với bạn cùng phòng? Du học sinh hãy quan tâm bạn cùng phòng nhiều hơn, hãy chia sẻ công việc chung với nhau và sòng phẳng về tiền bạc. Đó là những lưu ý cho du học sinh để có một cuộc sống nhà riêng tuyệt vời.

Tổng kết

Trên đây là một số cách kết bạn ở New Zealand. Hãy biến những năm tháng du học New Zealand trở nên đẹp đẽ hơn với những người bạn. Để tìm hiểu thêm về Đất nước con người New Zealand bạn có thể đọc:

Đăng bình luận