Du học New Zealand ngành y khoa USMLE – điểm cộng cho định cư
Cẩm nang du học New Zealand Tư vấn du học New Zealand

Du học New Zealand ngành y khoa USMLE – điểm cộng cho định cư

Nhu cầu nâng cao tay nghề bác sĩ là một nhu cầu chính đáng và được sự quan tâm đặc biệt của giới sinh viên du học New Zealand. Đặc biệt tại quốc gia cực kỳ coi trọng vấn đề sức khỏa này, y khoa chính là một điểm cộng nếu bạn muốn tăng cơ hội được định cư sau khi du học New Zealand.

USMLE

Du học New Zealand ngành y khoa USMLE – tại sao không?

Y khoa là ngành học đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cao cũng như luôn bắt kịp những xu hướng, những phương pháp y khoa mới. Tuy nhiên thực tế cho thấy chuyên ngành y vẫn còn nhiều hạn chế về cơ sở vật chất chưa thực sự hiện đại. Chính bởi vậy, rất nhiều gia đình đã chọn lựa chom con em mình du học ngành yDu học New Zealand cũng là một trong số những quan tâm của nhiều gia đình Việt khi nhắc đến chuyên ngành học này.

1. Bạn biết gì về chương trình y khoa USMLE?

Trao đổi văn bằng bác sĩ Mỹ – USMLE là chương trình du học y khoa giúp tiếp cận kiến thức y học tiên tiến và làm việc tại nước phát triển trên toàn thế giới. Tuy nhiên, kỳ thi USMLE (United States Medical Licensing Examination) được mở ra cơ hội cho tất cả các bác sĩ tốt nghiệp ở ngoài Mỹ lại không được các sinh viên Y Khoa cũng như bác sĩ Việt Nam biết đến một cách phổ biến.

Không những thế, chương trình trao đổi văn bằng bác sĩ USMLE còn mang đến cơ hội định cư cho sinh viên cơ hội định cư và hành nghề bác sĩ tại Newzealand và Mỹ sau khi trải qua các kỳ thi tuyển chọn của chương trình USMLE (United States Medical Licensing Examination).

2. Các kỳ thi của chương trình y khoa USMLE

Sau khi bạn hoàn thành hai kỳ thi Step 1 và Step 2CK, bạn sẽ tham gia kỳ thi NZREX để hành nghề y ở New Zealand. Nếu bạn muốn đăng ký cho việc thực tập thường trú tại Mỹ thì bạn phải tham gia 4 kỳ thi. Step 2CS và Step 3 chỉ  tổ chức tại Mỹ.

Nội dung các kỳ thi của chương trình y khoa USMLE như sau:

Step 1: kỳ thi Step 1 gồm 336 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính (8 giờ), bài thi gồm 8 môn về khoa học cơ bản trong y khoa

Step 2CK: kỳ thi Step 2 CK (Clinical Knowledge – kiến thức lâm sàng) gồm 370 câu hỏi trắc nghiệm (9 giờ), bài thi đánh giá về những kiến thức bệnh lý lâm sàng.

Step 2CS: kỳ thi Step2 CS (Clinical Skills – kỹ năng lâm sàng) đánh giá khả năng tập lấy thông tin từ 12 bệnh nhân,  khám bệnh, ghi nhận kết quả bệnh và  truyền đạt kết quả đến bệnh nhân.

Step 3: kỳ thi kéo dài 2 ngày để đánh giá toàn bộ kiến thức và khả năng điều trị bệnh nhân khi không có bác sĩ giám sát.

3. Chi phí học tập của chương trình y khoa USMLE

Chi phí học tập của chương trình y khoa USMLE

4. Định cư ở New Zealand

Nếu bạn có kế hoạch định cư tại New Zealand, bạn có thể hội đủ điều kiện cư trú làm việc thông qua các chính sách “Làm việc và định cư” hoặc loại “định cư có tay nghề” của New Zealand. Hiện nay, nghề y thuộc danh sách định cư có tay nghề dành cho lâu dài của New Zealand.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận