Công nghệ thực phẩm New Zealand -Ngành nghề triển vọng trong 5 năm tới
Tư vấn du học New Zealand

Công nghệ thực phẩm New Zealand -Ngành nghề triển vọng trong 5 năm tới

Luôn nằm trong top những ngành nghề triển vọng nhất Việt Nam, công nghệ thực phẩm là hướng đi đang được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Trong các nước chất lượng đào tạo hàng đầu, New Zealand là điểm đến được ưa thích nhất. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu câu trả lời tại : ” Công nghệ thực phẩm New Zealand -Ngành nghề triển vọng trong 5 năm tới”.

Công nghệ thực phẩm New Zealand -Ngành nghề triển vọng trong 5 năm tới
Công nghệ thực phẩm New Zealand -Ngành nghề triển vọng trong 5 năm tới

Tổng quan về công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm…đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực cho cộng đồng. Đây cũng là ngành liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất…

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng. Tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm

Việt Nam là đất nước đi đầu trong xuất khẩu nông sản trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, nông sản Việt Nam lại được xuất khẩu chủ yếu ở dạng thô với giá thành rẻ. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm đến tay người tiêu dùng là sản phẩm đã qua chế biến. Đồng nghĩa với việc ta đã bỏ qua giai đoạn tạo giá trị thặng dư trong quá trình chế biến.

Trong những năm gần đây, chính phủ đã đầu tư nhiều hơn vào nông nghiệp. Trong đó, chính phủ khuyến khích việc phát triển các doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Các nhà máy chế biến mọc lên như nấm, đòi hỏi một nguồn lao động cao am hiểu Công nghệ thực phẩm.

Trong khảo sát các ngành dẫn đầu về nguồn nhân lực năm 2015-2020, công nghệ thực phẩm được xếp ở vị trí thứ 2. Đạt tỉ lệ 20% PBI, ngành công nghệ thực phẩm đang chứng tỏ vị thế lớn trong nền kinh tế Việt.

Ngành công nghệ thực phẩm New Zealand

Ở New Zealand, Khoa học, Công nghệ kết hợp cùng Nông lâm nghiệp đều là những lợi thế nổi bật làm nên danh tiếng của quốc gia này. Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở đây đạt theo tiêu chuẩn châu Âu – một trong những thị trường vô cùng khắc khe về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sinh viên có cơ hội được thực tập trực tiếp tại các trang trại, nhà vườn,… Các trường đào tạo ở New Zealand có nhiều liên kết với các nhà máy chế biến. Giảng viên là những nhà khoa học uy tín cao trong ngành công nghệ thực phẩm.

Những lợi ích khi du học ngành công nghệ thực phẩm New Zealand

Cơ hội định cư

Theo ước tính của MBIE, số lượng các vị trí tuyển dụng của ngành Công nghệ thực phẩm được dự đoán sẽ tăng 4%/năm. Năm 2026, số lượng lao động cần cho ngành tăng hơn 1,000 người/năm.

Mặc dù nhu cầu lao động của ngành công nghiệp này ngày càng lớn nhưng số lượng các kỹ sư công nghệ thực phẩm lành nghề, đủ trình độ là không đủ để đáp ứng nhu cầu. Kết quả là, Chính phủ New Zealand đang tích cực khuyến khích các kỹ sư công nghệ thực phẩm có tay nghề từ nước ngoài sang làm việc tại New Zealand.

Chi phí học tập và mức lương trung bình

Chi phí học tập của du học sinh phụ thuộc vào yêu cầu của các trường. Sau một cuộc khảo sát cho thấy, chi phí học tập trung bình ngành công nghệ thực phẩm New Zealand là: NZD$20,500 cho một khóa học đại học.

Tuy nhiên, mức lương trung bình của các kĩ sư công nghệ thực phẩm New Zealand lại vô cùng hấp dẫn. Theo MBIE, mức lương trung bình của ngành này là NZD$66,000/năm

Còn theo Payscale, Mức lương là NZD$61,970/năm và có sự khác biệt giữa các vùng: Auckland là NZD$59,592/năm,…

Chương trình đào tạo

Các trường Đại học New Zealand có nhiều mức chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm. Tựu chung lại, có 5 loại chương trình chính được lựa chọn nhiều:

 • Food Technology
 • Agribusiness and Food Marketing
 • Food Safety and Quality
 • Food Innovation
 • Food and Beverage Management

Các trường hàng đầu về công nghệ thực phẩm New Zealand

Trên đây là thông tin tổng quan về ngành Công nghệ thực phẩm New Zealand – ngành nghề triển vọng trong 5 năm tới. Hi vọng các du học sinh đã có thêm thông tin để lựa chọn lộ trình du học phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến New Ocean để được giải đáp.

Công ty Tư vấn du học New Ocean:

 • Hà Nội: Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội ;
  • Điện thoại: (024) 3537.8311
 • Hồ Chí Minh: Số 60, Đinh Công Tráng, P. Tân Định, Q. 1, Tp.HCM;
  • Điện thoại (028) 2260.3388

 

Đăng bình luận