Christchurch , New Zealand- một trong những thành phố du học trong mơ
Đất nước con người New Zealand

Christchurch , New Zealand- một trong những thành phố du học trong mơ

Christchurch là thành phố lớn thứ hai tại New Zealand và là trung tâm của khu vực Canterbury. Nổi tiếng là “thành phố vườn”, Christchurt không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về Christchurch , New Zealand- một trong những thành phố du học trong mơ nhé!

Christchurch , New Zealand - thành phố du học trong mơ
Christchurch , New Zealand – thành phố du học trong mơ

Christchurch – lịch sử và địa lí

Christchurch được con người khai phá lần đầu tiên vào những năm 1250 CE. Tuy nhiên phải đến năm 1848, thành phố lớn nhất đảo Nam New Zealand này mới được đặt tên là “Christchurch”. Đây cũng là thành phố cổ lâu đời nhất của New Zealand. Trải qua hàng trăm năm, thành phố này vẫn mang trong mình những hình ảnh gợi nhớ về một thời kì châu Âu cổ xưa.

Christchurch nằm gần cuối phía nam của vịnh Pegasus, và được bao bọc về phía đông bởi bờ biển Thái Bình Dương và các cửa sông của Avon và Heathcote. Khí hậu ở đây kiểu ôn đới đại dương, nhiệt độ trung bình 22,5oC. Vào mùa đông lạnh, nhiệt độ có thể xuống 0oC song các đợt lạnh không kéo quá dài.

Christchurch là một trong những nguồn cung cấp nước chất lượng cao nhất trên thế giới. Nước ở đây được đánh giá là có nguồn gốc tinh khiết và sạch nhất trên thế giới.

Christchurch – “thành phố vườn” của New Zealand

Christchurch sở hữu những khoảng xanh mênh mông tuyệt đẹp. Cây xanh bao phủ gần như toàn thành phố. Không khí trong lành. Trong hơn 1.000 công viên, hết 740 công viên có diện tích lên đến 3.000 ha. Ngoài ra, bên trong thành phố còn được thiết kế đến 80km đường dành cho người đi bộ.

Vào mùa thu, các cây của Christchurch vào mùa thay lá. Cả thành phố nhuộm trong sắc vàng lãng mạn tuyệt đẹp. Qua mùa đông lạnh, xuân sang,thành phố bừng sức sống với muôn sắc hoa ôn đới. Mùa du lịch kéo dài suốt nhiều tháng của Christchurch cũng bắt đầu!

Christchurch – thành phố du học trong mơ

Christchurch có hội đồng trường học lớn thứ tư tại New Zealand. University of Canterbury và Lincoln University là hai cái tên tạo nên “thương hiệu” của thành phố Christchurch.

University of Canterbury

Trường Đại học Canterbury là một tổ chức giáo dục danh giá hàng đầu tại New Zealand. Sau 140 năm hoạt động, trường đã đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc. Tiêu biểu trong số đó là : diễn viên Sam Neil, Craig Nevill-Manning-Giám đốc Kỹ thuật của Google….

Trường tự hào có đội ngũ giảng viên là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại. Chương trình giảng dạy đạt 5 sao theo QS World. Trường nằm trong nhóm 3% các trường đại học tốt nhất thế giới với Chương trình Kỹ Thuật đứng thứ 44.

Lincoln University

Đại học Lincoln cũng thuộc top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có nhiều ngành đào tạo trong top 50 thế giới như nông nghiêp, quản trị,…

Trường cung cấp một nền tảng trong ngành và mở ra cánh cửa cho sự nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Lincoln rời đi với kiến thức, kinh nghiệm. Hàng năm tỉ lệ sinh viên của trường có việc làm sau tốt nghiệp luôn ở mức cao. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Với 140 năm giảng dạy trong lĩnh vực này, Lincoln tự tin đào tạo ra các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học,…

Christchurch – Thành phố của cơ hội

Sinh hoạt phí ở Christchurch rẻ hơn nhiều so với các thành phố khác như Auckland, Wellington,…

Thành phố có mức đầu tư từ các công ty lớn tới 40 tỷ đôla nhưng lại thiếu hụt 70000 nhân lực. Mức độ thất nghiệp ở đây luôn ở mức thấp nhất so với các thành phố New Zealand và Úc.

$49.868 là mức lương bình quân hàng năm tại đây.

Các ngành nghề luôn có mức tăng trưởng cao: quản trị khách sạn (74%),giáo dục (50%), kĩ thuật (93%),….

Trên đây là một vài thông tin về thành phố Christchurch , New Zealand. Bên cạnh  Christchurch, New Zealand còn có rất nhiều thành phố du học tuyệt vời.  Cùng tìm hiểu thêm về New Zealand qua:

Đăng bình luận