Chim Kiwi – Biểu tượng của đất nước New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Đất nước con người New Zealand

Chim Kiwi – Biểu tượng của đất nước New Zealand

[Du học New Zealand] Nhắc đến đất nước New Zealand là nhắc tới thiên nhiên tươi mát, tĩnh lặng, nhắc tới nền văn hóa ẩm thực đa dạng, nổi tiếng với những món ăn độc đáo trên thế giới như thịt bò, lợn rừng, trái cây chín, trái kiwi và vô vàn thực phẩm khác. Điều đặc biệt, nói tới New Zealand, không thể nào không nhắc đến chim Kiwi – Một loài chim thuộc họ thằn lằn rộng, chỉ sinh sống ở một nơi duy nhất trên thế giới đó chính là New Zealand. Bởi vậy, người dân New Zealand đã coi chim Kiwi là biểu tượng đặc trưng của đất nước mình.

Chim Kiwi biểu tượng đầy tự hào của người New Zealand

Chim Kiwi – biểu tượng đầy tự hào của người dân đất New Zealand

Chim Kiwi có tiếng kêu Kiwi nên người New Zealand đặt tên như vậy cho nó. Chim Kiwi là biểu tượng của đất nước New Zealand và cũng là niềm tự hào của người dân New Zealand. Họ thường nói “Tôi là chim Kiwi” khi giới thiệu về bản thân mình điều đó có nghĩa tôi là người New Zealand và tôi rất tự hào về nước tôi. Đây là điều các bạn học sinh du học New Zealand ban đầu khá lạ lẫm nhưng sau khi quen thì thấy điều này thật thú vị.
Chim Kiwi sống hầu hết trong các cánh rừng ở New Zealand. Loài chim này không biết bay và thường hoạt động về đêm. Với bộ lông lờm xờm giống tóc hơn là giống chim. Đây là loài chim còn sót lại của những loài chim cổ, có kích thước khoảng bằng một con gà mái, cân nặng khoảng từ 2-3kg.
Trung Quốc gọi chim Kiwi là Duật đà (Seolopacidac) – Là chim nguyên thủy nhất trong họ nhà duật. Nó có hình dạng như quả lê, mình mọc lông vũ nhỏ lồng bồng, không có lông cánh cũng chẳng có lông đuôi. Không biết bay, nhưng đôi chân ngắn khỏe, chạy nhanh, tốc độ khoảng 16km/giờ. Lúc cáu, nó có thể đá bật một con chim đồng loại ra xa đến 2,5m.

Kiwi - Loài chim không bao giờ bay

Chim Kiwi – loài chim không bao giờ bay

Chim Kiwi của đất nước New Zealand mỏ nhọn và dài, khi nghỉ, chiếc mỏ trở thành chân thứ 3 để giữ thân cho vững. Lỗ mũi ở ngay trên đầu nhọn của mỏ, chức năng ngửi rất kỳ lạ, có thể phát hiện con sâu nhỏ ở dưới lớp đất đến 30cm. Chim Kiwi ăn giun, côn trùng, thịt quả, lá non. Ban ngày ẩn trốn trong hốc cây, kẽ đá, hang đất, đến tối mới đi kiếm mồi. Mắt nó nhỏ và thị lực kém, ban ngày khi đi vấp hàng rào vẫn không biết đường.
Chim Kiwi mái thường 2 năm mới đẻ trứng một lần, mỗi lần 2 quả. Tuy nó chỉ to bằng gà mái, nhưng trứng to gấp 5 lần, bằng 1/4 – 1/3 trọng lượng cơ thể. Nếu xét tỷ lệ giữa trọng lượng trứng và trọng lượng cơ thể, có thể nói trứng Kiwi to nhất trong các loài chim.

Hãy tới du học New Zealand và khám phá đất nước New Zealand có loài chim đặc biệt của xứ sở này. Chắc chắn bạn sẽ yêu quý chúng.

Nguồn:Sưu tầm

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận