Cảm nhận của một du học sinh New Zealand
Cẩm nang du học New Zealand Kinh nghiệm du học New Zealand

Cảm nhận của một du học sinh New Zealand

Chào các bạn, mình tên là Lâm Thị Sương hiện đang là du học sinh New Zealand trường AIS St Helens in Auckland. Mình muốn chia sẻ tâm sự vài cảm nhận của mình với các bạn đồng quan tâm du học New Zealand.

Tâm sự du học New Zealand của cô gái trẻ

Cũng như bao bạn học sinh khác, sau khi tốt nghiệp trung hoc phổ thông, mình cũng mong muốn chọn một con đường riêng cho mình để sau này có được nhiều thành công, tương lai tươi sáng và nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Câu chuyện du học New Zealand của cô gái trẻ

Câu chuyện du học New Zealand của cô gái trẻ

Có bạn chọn học đại học, có bạn thì chọn đi làm và cũng có rất nhiều bạn học sinh đã chọn con đường bay tới những vùng đất mới lạ để học hỏi thêm hay nói đúng hơn là đi du học và mình chọn con đường này. Mình là người may mắn trong số bao bạn học sinh đi du học New Zealand khác tuy nhà mình không phải là giàu có gì nhưng cha mẹ mình cũng đã cố gắng giúp mình hoàn thành ước mơ du học. Mình rất biết ơn cha mẹ và luôn tự nhủ rằng mình luôn phải cố gắng hết sức để không phụ lòng cha mẹ.

Ngoài ra mình còn phải cám ơn Công ty du học New Ocean (Tân Đại Dương) – Nơi mà gia đình mình đặt niềm tin và đã giúp mình hoàn thiện hồ sơ du học để mình có được ngày hôm nay.

Vào ngày bước chân lên máy bay ấy cũng đã đến, không thể diễn tả hết cái cảm giác ấy như thế nào: vừa hồi hộp, vừa lo lắng cùng với ý chí quyết tâm ra đi thì với mình, mọi lo lắng dường như tan biến hết. Khi sang tới New Zealand,  mặc dù mình cũng tin vào trình độ tiếng Anh của bản thân nhưng cũng phải mất một tuần mới nghe và hiểu được người bản xứ và giáo viên ở đây và giờ thì đã quen rồi. Còn nhớ hôm mình ra sân bay, anh Bảo Quốc – là một nhân viên trong công ty, rất nhiệt tình. Do nhà mình ở xa, phải ra Hà Nội để qua Sân Bay Nội Bài. Anh đã đưa mình ra và làm hết các thủ tục cho mình và gia đình khiến gia đình hoàn toàn yên tâm và mình cũng thế. Anh ấy cũng là người hết sức dí dỏm (và bảnh trai nhá….hihih).

Câu chuyện du học New Zealand

Mình đã chọn ở Auckland, họ rất thân thiện và luôn chăm sóc, giúp đỡ khi bạn cần “whatever and whenever you want”. Mình vẫn thường gọi họ là papa va mama, theo mình đây là cách giúp mình và họ gần gũi nhau hơn. Ngày đầu tiên đến trường, bọn mình phải làm bài test kiểm tra trình độ tiếng Anh. Huhu cứ cho là bạn tự tin với trình độ tiếng Anh ở Việt Nam đi nữa, nhưng khi sang đến New Zealand làm bài test mới thấy hơi run. Ở trường mình – AIS st Helens – chương trình tiếng Anh được chia thành các bậc: Elementary – Pre Intermediate – Intermediate – Upper In termediate – Advance. Và mình may mắn hơn một số các bạn khác là được học thẳng vào Intermediate. Mới đầu vào học mình cũng đã gặp phải một chút khó khăn nhưng nhờ có sự giúp đỡ tận tình của hai giáo viên là thầy Alistair – dạy giao tiếp và một cô giáo tên Nicolate – dạy ngữ pháp.  Ngày đầu tiên đến lớp giáo viên nói khó nghe khiến mình không hiểu nhiều lắm. Nhưng dần dần sau vài ngày minh cũng đã quen. Một điều mình muốn nói ở đây là giáo viên ở đây dạy dễ hiểu, nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình. Cách giảng dạy của họ thì tốt hơn nhiều so với ở Việt Nam. Kết hợp với trang thiết bị hiện đại và cách giảng dạy tân tiến nên trình độ tiếng Anh của mình khá hơn trông thấy.

Du học New Zealand bước tới thành công trong tương lai

Du học New Zealand bước tới thành công trong tương lai

Ở Việt Nam bạn chỉ học tiếng Anh nhiều nhất là  2- 3 tiếng/ 1 ngày, nhưng sang bên này mọi người đều nói tiếng Anh, chỉ nói tiếng Việt  khi gặp các bạn cùng từ Việt Nam đến. Một ngày học của mình bắt đầu từ 8h30 phút sáng đến 2h20 chiều, về nhà mình tự học và nói chuyện với người kiwi ở nhà. Người nhà bản xứ mình ở rất vui tính. Mình đi xe buýt đến trường và vì nhà ở New Zealand được xây dựng trên các ngọn đồi nên khi đi học các bạn có thể ngắm cảnh thiên nhiên rất đẹp. Không khí nơi đây rất trong lành, sạch sẽ. Tuy người dân chủ yếu đi bằng ô tô nhưng mọi người đi đường không ai phải đeo khẩu trang cả. Do mình ở thành phố Auckland nên mình đã đến tháp Sky Tower – nét đặc trưng của New Zealand đầu tiên. Mình rất thích đến đây để được chơi trò chơi nhảy từ trên tháp xuống – keke rẩt vui. Tháp này có chiều cao 328m.

Auckland là thành phố luôn luôn sôi động và náo nhiệt. Bạn có thể đến thăm nhiều nơi khác như Misson Bay – Vịnh Mission. Do mình cũng mới đến và cũng đang bận học nên chưa có nhiều thời gian đi tớ nhiều nơi. Trường AIS mình học rất rộng với 55 ha, nếu đi bộ thì chắc không thể, xung quanh khuôn viên trường cây mọc như rừng núi vậy.

Trường mình có khoảng 20 – 25 người Việt còn các bạn sinh viên khác đa số là đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Được học trong môi trường như vậy mình cảm thấy rất vui vì được giao tiếp với nhiều bạn mới đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau điều này giúp mình trau dồi kiến thức và còn phát huy được trình độ tiếng Anh. Hiện giờ mình đang học Upper Inter rồi. Nói chung là chỉ cần chăm chỉ một chút và siêng nói chuyện với người nước ngoài thì trình độ của bạn sẽ lên vun vút – keke.

Trên đây là vài điều cảm nhận về cuộc sống du học New Zealand ở  Auckland. Mình rất vui mừng khi được đến đây để sống, học tập và trải nghiệm cuộc sống. Nếu bạn nào quan tâm đến du học New Zealand và đặc biệt là trường Helens mình đang học, hãy liên hệ nick chat yahoo của mình là: kissfrormarose_loc để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC NEW ZEALAND – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận