Các ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand du học sinh nên chọn
Kinh nghiệm du học New Zealand

Các ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand du học sinh nên chọn

Đất nước New Zealand được biết đến là một trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Quốc gia này cũng được ví như một thiên đường du học bởi hệ thống giáo dục văn minh và chất lượng hiệu quả. Nổi bật là top 5 ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand: Kinh doanh, du lịch, công nghệ thông tin,…

Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand – Kinh doanh

Kinh doanh là ngành được lựa chon nhiều nhất của du học sinh
Kinh doanh là ngành được lựa chon nhiều nhất của du học sinh

Kinh doanh là nhóm ngành chiếm đến hơn 30% lựa chon của du học sinh đến New Zealand. Theo khảo sát của Forbes, quốc gia này xếp thứ 2 trên thế giới về cơ hội kinh doanh. Đồng thời New Zealand cũng được đánh giá cao các khía cạnh như sự đổi mới, quyền sở hữu, tỉ lệ minh bạch,…

Sinh viên du học ngành kinh doanh sẽ được trang bị các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành. Các môn học chính thường có:

 • Kinh tế học
 • Kế toán
 • Tài chính – ngân hàng
 • Marketing
 • Logistic….

Sinh viên sẽ được tiếp cận ngành công nghiệp năng động quy tụ các doanh nghiệp lớn hàng đầu . Đồng thời có cơ hội thực tập, giải case thực tế để rèn luyện sự nhạy bén về Kinh tế. Bên cạnh đó, các khóa học chứng chỉ Kinh tế của New Zealand cũng được ưa chuộng như ACCA, CPA,…

Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand – Công nghệ thông tin

Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand - Công nghệ thông tin
Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand – Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là hướng đi mũi nhọn của nhiều quốc gia hiện nay trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống đào tạo của nước ta chưa đủ để đáp ứng với xu thế toàn cầu. Vì vậy, du học CNTT New Zealand được cho là hướng đi đúng đắn và cần thiết.

New Zealand đã sớm đầu tư vào lĩnh vực CNTT và hiện nay đã đạt được vài thành tựu. Đây là ngành thế mạnh của hầu hết các trường đại học tại đây. Cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại với những công cụ giáo dục tiện ích. Sinh viên có nhiều hướng đi phát triển như kĩ sư điện tử, phần mềm,…

Mức lương cho ngành này lên đến : 63000-147000/ năm.

Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand – Du lịch

Các quốc gia phương tây thường có thế mạnh về các ngành dịch vụ như khách sạn, du lịch, ẩm thực,… New Zealand cũng không nằm ngoài điều đó. Quốc gia này sở hữu những thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Hàng năm, lĩnh vực này vẫn luôn cần rất nhiều nguồn nhân lực. Do đó, nó được nhiều du học sinh lựa chọn để dễ xin visa thường trú.

Ngành du lịch đang là lĩnh vực được đầu tư tại New Zealand
Ngành du lịch đang là lĩnh vực được đầu tư tại New Zealand

Ngành du lịch khá đa dạng. Tuy nhiên chương trình đào tạo của New Zealand sẽ tập trung vào một ngành như:

 • Quản trị tour
 • Quản trị khách sạn
 • Đầu bếp….

Sinh viên sẽ được rèn giũa những kĩ năng dịch vụ chuyên nghiệp như sáng tạo, giao tiếp, làm việc teamwork,…

Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand – Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm…đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực cho cộng đồng. Đạt tỉ lệ 20% PBI, ngành công nghệ thực phẩm đang chứng tỏ vị thế lớn trong nền kinh tế Việt.

Ở New Zealand, Khoa học, Công nghệ kết hợp cùng Nông lâm nghiệp là những lợi thế nổi bật làm nên danh tiếng của quốc gia này. Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở đây đạt theo tiêu chuẩn châu Âu – một trong những thị trường vô cùng khắc khe về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sinh viên có cơ hội được thực tập trực tiếp tại các trang trại, nhà vườn,… Các trường đào tạo ở New Zealand có nhiều liên kết với các nhà máy chế biến.

Ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand – Thiết kế kĩ thuật số

Chúa tể những chiếc nhẫn- thành tữu kĩ thuật số của New Zealand
Chúa tể những chiếc nhẫn- thành tữu kĩ thuật số của New Zealand

Những năm trở lại đây, giáo dục New Zealand gây ấn tượng mạnh mẽ với sự đầu tư vào các ngành nghề thiên hướng sáng tạo như: thiết kế 3D, kiến trúc, thời trang,… Trong đó nổi bật là ngành thiết kế kĩ thuật số New Zealand. Thành tựu hàng đầu của lĩnh vực này là dàn hậu kì cho các bộ phim đình đám Hollywood:

 • Chúa tế của những chiếc nhẫn,
 • Avatar
 • Người Hobbit,….

Sinh viên theo học tại New Zealand sẽ nhận được nhiều lợi thế như:

 • Thời gian ngắn : Từ 1- 3 năm
 • Bằng thiết kế kĩ thuật số New Zealand được công nhận tại Anh, Mỹ, Úc,…
 • Được đào tạo chuyên nghiệp về đồ họa vi tính, kỹ thuật số, sản xuất phim họat hình, hậu kỳ phim ảnh,….

Đoạn kết

Trên đây là top 5 ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand . Để tìm hiểu về các trường và khóa học về 5 lĩnh vực trên, vui lòng liên hệ với New Ocean để được giải đáp thắc mắc. Bạn cũng có thể đọc thêm các thông tin thú vị về các ngành New Zealand tại:

 

Đăng bình luận