Aukland – thành phố của những cái nhất ở New Zealand
Đất nước con người New Zealand

Aukland – thành phố của những cái nhất ở New Zealand

Aukland là thành phố của những cái nhất tại New Zealand. Thành phố lớn nhất New Zealand. Thành phố nổi tiếng nhất. Thành phố cảng đẹp nhất. Và đặc biệt, Aukland là thành phố giáo dục tốt nhất tại New Zealand. Cùng New Ocean khám phá ngay những điều tuyệt vời về thành phố Aukland xinh đẹp này nhé!

Aukland - thành phố của những cái nhất ở New Zealand
Aukland – thành phố của những cái nhất ở New Zealand

Tổng quan về Aukland

Thành phố Aukland là thành phố lớn nhất New Zealand. Năm 2015, dân số tại đây ước tính là khoảng 1.451.000 người. Người Maori và người Âu là những người định cư đầu tiên trên mảnh đất màu mỡ này.

Phần chính của thành phố Auckland nằm trên một eo đất với các cảng Waitemata nhìn ra vịnh Hauraki  và cảng Manukau nhìn ra biển Tasman. Khí hậu ở đây mát mẻ. Nền nhiệt dao động từ 15oC đến 23oC.

Auckland được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới. Trong nhiều năm qua, thành phố nổi lên là một trung tâm đa văn hoá. Nơi đây hội tụ tinh hoa ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật và lối sống quốc tế.

Auckland còn được mệnh danh là  Thành phố của những cánh buồm (City of sails). Môn chơi du thuyền thể thao nơi đây rất phát triển. Mỗi ngày có hàng nghìn con tàu xếp hàng đỗ tại cảng trung tâm.

Aukland – thành phố của những cái nhất

Aukland – Thành phố dễ sống nhất thế giới

Auckland được bình chọn là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới.

Trước hết là thời tiết. Nền nhiệt của ở Aukland thấp nhưng không quá lạnh. Đa phần thời gian trong năm thời tiết ở đây mát mẻ với những cơn gió nhẹ. Đây là điều kiên thuận lợi cho các buổi dã ngoại và hoạt động ngoài trời. Du thuyền chính là lựa chọn yêu thích hàng đầu tại đây. Bên cạnh đó còn có những địa điểm du ngoạn lí tưởng như bờ biển Manukau dài 320 km, Vườn bách thảo Auckland và các công viên tuyệt đẹp.

Aukland có mật độ dân số tương đối thấp. Do đó, không khí ở đây rất trong lành và sạch sẽ. Ngược lại với dân số, kinh tế ở đây rất phát triển. Thành phố đẩy mạnh ngành kinh doanh tiến tiến, công nghiệp công nghệ cao. Du lịch 2 trong 1 là “chiêu bài” hàng đầu của thành phố. Du khách vừa có thể tận hưởng cuộc sống tại khu du lịch náo nhiệt hiện đại lại đầy lãng mạn với biển trời.

Aukland- thành phố giáo dục tốt nhất New Zealand

Những năm gần đây, Aukland đã trở thành điểm đến thu hút sinh viên bậc nhất New Zealand.

Quacquarelli Symonds đã bình chọn Auckland đứng thứ 18 trên thế giới trong cuộc khảo sát thành phố tốt nhất cho sinh viên vào năm 2013-2014.

Theo thống kế hàng năm, khoảng 60,000 học sinh quốc tế đến nhập học tại Aukland.

Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các trường uy tín như Univeristy of Aukland, Auckland Technology University,… Trong đó, trường Univeristy of Aukland được xếp hạng 100 trường tốt nhất thế giới.

Những lí do giáo dục Aukland thu hút du học sinh:

  • Chương trình giáo dục ở Aukland đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của giáo dục châu Âu
  • Môi trường hướng tới phát triển học sinh tư duy logic và sáng tạo, phát triển tiềm năng.
  • Đào tạo tập trung tính ứng dụng cao được thực hành, thực tập trực tiếp
  • Cung cấp chỗ ở, dịch vụ bảo hiểm y tế cho học sinh. Các trường đều có phòng tư vấn hỗ trợ học sinh,sinh viên

Đối với sinh viên quốc tế

Đặc biệt đối với các du học sinh, Aukland giành riêng rất nhiều sự ưu đãi hấp dẫn.

Tất cả trường học ở Aukland được yêu cầu đảm bảo mọi vấn đề pháp lí cho học sinh quốc tế.

Auckland cũng cung cấp một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, đảm bảo sức khỏe và phúc lợi cho cộng đồng sinh viên.

Tại Auckland, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn về nhà ở.Bên hỗ trợ sẽ cung cấp cho sinh viên những thông tin cần thiết và các địa điểm tin cậy cho sinh viên.

Tổng kết

Trên đây là những điều tuyệt vời về thành phố Aukland – thành phố của những cái nhất ở New Zealand. Cảnh đẹp nên thơ, môi trường dễ sống và giáo dục vượt trội là những điểm tốt về Aukland ghi lại trong mắt bạn bè quốc tế. Ngoài ra, New Zealand còn có rất nhiều điều tuyệt vời khác đang chờ đón các bạn du học sinh tự mình khám phá!

Đăng bình luận