4 ưu điểm của Homestay khi du học New Zealand
Kinh nghiệm du học New Zealand

4 ưu điểm của Homestay khi du học New Zealand

Homestay là hình thức ở trọ cùng chủ nhà được rất nhiều du học sinh ưa thích. Đây được xem như là phương pháp tối ưu nhất trong những năm “ chân ướt, chân ráo” đặt chân lên xứ người. Dưới đây là 4 ưu điểm của Homestay khi du học New Zealand, mời các bạn tham khảo nhé.

4 ưu điểm của Homestay khi du học New Zealand
4 ưu điểm của Homestay khi du học New Zealand

Homestay khi du học New Zealand – Phát triển kĩ năng giao tiếp, ngôn ngữ

Rào cản về ngôn ngữ là điều bất lợi đầu tiên mà hầu hết các du học sinh gặp phải. Ngay cả khi du học sinh đã có bằng IELTS với band cao vẫn có thể gặp khó khan khi nói chuyện với người bản ngữ. Tuy nhiên, điều đó sẽ được khắc phục khi bạn ở Homestay.

Homestay khi du học New Zealand, bạn sẽ được sống cùng người bản xứ. Hàng ngày, bạn được giao tiếp, tiếp xúc với ngôn từ đời thường. Chủ nhà thân thiện cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi trong giao tiếp.

Tiết kiệm chi phí

Bài toán về kinh tế luôn là vấn đề được các du học sinh quan tâm hàng đầu. Từ những bạn sinh ra trong một gia đình dư giả, giàu có hay cho đến những người chỉ có một khoản tiền sách nhất định thì hầu hết mọi người sẽ đều muốn tiết kiệm được tối đa chi phí. Khi du học, sẽ có nhiều khoản phí phát sinh. Do đó, bạn nên tiết kiệm tối đa những phần chi phí sinh hoạt có thể.

Homestay khi du học New Zealand chính là giải pháp tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. So với hình thức đi thuê nhà, homestay sẽ rẻ hơn nhiều. Bạn sẽ tiết kiêm được các chi phí như tiền điện, nước…. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể tiết kiệm một phần chi phí ăn uống. Một số homestay có dịch vụ hỗ trợ nấu ăn cho du học sinh.

Ấm áp tình thân

Tâm trạng chung của hầu hết  các du học sinh khi mới bắt đầu bước chân sang xứ người đó là cảm giác nhớ nhà da diết. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy tủi thân và cô đơn vì không có người thân bên cạnh, đôi lúc bạn sẽ tự hỏi không biết gio  này bố mẹ  đang làm gì hay thậm chí, đôi khi bạn thèm có cảm giác được người thân  quan tâm, hỏi han dù chỉ là chút xíu.

Tuy nhiên những vấn đề trên sẽ được giải quyết phần nào với homestay khi du học New Zealand. Ở cùng chủ nhà trọ, bạn sẽ được sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, cùng được sinh hoạt và được chủ nhà quan tâm vì vậy, đây cũng là cách giúp bạn vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Khám phá văn hóa bản địa

Ở chung nhà với người bản địa sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị, ví dụ như chủ nhà sẽ nấu ăn, mời bạn cùng tham gia những sự kiện quan trọng hay đưa bạn đi thăm những địa điểm thú vị. Đặc biệt, gia đình chủ nhà cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hoà nhập nhanh chóng hơn với môi trường mới.

Trên đây là những lợi ích ở homestay khi du học New Zealand . Để hiểu thêm về du học New Zealand , mời đọc thêm tại:

Đăng bình luận